Í samtali við New York Times segja forsvarsmenn Hershey's að fyrirtækið hafi einkarétt á framleiðslu á Cadbury súkkulaði í Bandaríkjunum og noti til þess aðra uppskrift. Innflutningurinn feli í sér brot á þeim rétti.
Í grein NYT er bent á munurinn á súkkulaðinu eftir upprunalandi þess sé mikill. Í fyrsta lagi sé hærra fitumagn í breska súkkulaðinu og er fyrsta skráða innihaldsefnið í breska Cadbury súkkulaðinu mjólk. Súkkulaðið mun því vera rjómakenndara á bragðið. Í því bandaríska er sykur hins vegar efst á lista auk þess sem hlutfall rotvarnarefna er hærra í því bandaríska.
Bálreiðir Cadbury hafa efnt til mótmæla á samfélagsmiðlum undir kassamerkinu #boycotthershey.
„Heimurinn er í nógu slæmu ástandi,“ sagði Nicky Perry, breskur eigandi tebúðar á Manhattan, í samtali við NYT. „Og nú ætla þær líka að taka súkkulaðið okkar?“
#BoycottHershey Why should you @Hersheys dictate what chocolate we eat? British & Irish RT http://t.co/2pxgF6RY7R pic.twitter.com/uC211n8hV6
— Michele Rosborough (@micheleros) January 25, 2015