Nýtt fjögurra stjörnu hótel, B59 hotel, opnar dyr sínar í Borgarnesi í dag. Á hótelinu, sem samanstendur af 81 hótelherbergi, er að finna þrjár tæplega 50 fermetra hótelsvítur auk átta annarra herbergja með einstöku útsýni. Jafnframt er á hótelinu fullkomin heilsulind og líkamsræktaraðstaða, þar sem boðið verður upp á nudd og snyrtimeðferðir, að því er segir í tilkynningu hótelsins.
„Það er margt um að vera,“ segir Jóel Salómon Hjálmarsson, hótelstjóri B59 hotel, í samtali við mbl.is. „Við brugðum á það ráð að bjóða öllum íbúum Akraness, Borgarness og nærsveita að gleðjast með okkur og bjóðum þess vegna í opið hús í allan dag. Fólki er velkomið að koma og skoða hótelið og þiggja léttar veitingar,“ segir Jóel, en hátíðaropnunin stendur yfir milli kl. 14 og 20 í dag.
„Þetta verður fjögurra stjörnu lúxushótel og við leggjum rosalega mikið upp úr þjónustu við gesti og gæðum í þjónustu. Við viljum frekar vera með færri gesti í húsi og geta passað upp á að við veitum öllum gestum þá þjónustu sem við viljum veita. Stærsta svítan okkar er 46 fermetra hornsvíta með frábæru útsýni yfir Mýrarnar, Hafnarfjallið og Borgarfjörðinn. Við erum staðsett á Borgarbraut 57, í miðbæ Borgarness. Bara á besta stað,“ segir Jóel.
Hann segir Borgnesinga hafa fundið fyrir auknum ferðamannastraumi að undanförnu. „Við erum að svara kallinu. Borgarnes hefur í gegn um árin verið pissustopp ferðamanna, en með aukinni afþreyingu á svæðinu, t.d. Into the Glacier í Langjökli, heitu pottunum í Krauma og svo auðvitað náttúrufegurðinni á Snæfellsnesi þá erum við að sjá fleiri ferðamenn stoppa og skoða sig um á Vesturlandi. Það er eftirspurnin sem við erum að mæta,“ segir Jóel.
Veitingastaður hótelsins, Snorri kitchen and bar, mun leggja áherslu á hráefni úr héraði. „Við erum búin að vera í miklu sambandi við bændur á svæðinu og leggjum áherslu á íslenska matargerð með alþjóðlegu ívafi, notum íslenskar matarhefðir og klassíska matargerð. Við viljum bjóða bæði þeim gestum sem gista á hótelinu sem og Íslendingum sem eiga leið hjá og heimafólki að fá að upplifa gæðahráefni úr héraði,“ segir Jóel.