1.500 kíló af kókaíni fundust fyrir slysni

Alls fundust um 1.500 kg af kókaíni fyrir slysni fljótandi við strendur Írlands í gær. Er markaðsvirði eiturlyfjanna um 150 milljónir Bandaríkjadala, 9,3 milljarðar króna. Er þetta mesta magn af kókaíni finnst í írskri lögsögu. Algjör tilviljun réð því að eiturlyfin fundust en báturinn sem var að smygla kókaíninu til Írlands lenti í skipskaða og fundu björgunarmenn eiturlyfin fljótandi í um 60 bögglum sem hver og einn innihélt um 25 kg af kókaíni þegar þeir voru að bjarga bátsmönnunum.

Írski sjóherinn, lögregla og tollgæsla eru enn að leita að fleiri bögglum á Dunloughflóa en þar sem eiturlyfin fundust í gær. Tveir menn voru handteknir vegna málsins en þeir voru um borð í bátnum. Annar þeirra er í gæsluvarðhaldi en hinn er á sjúkrahúsi. Að sögn lögreglu eru að minnsta kosti tveir menn til viðbótar tengdir smylginu.

mbl.is

Bloggað um fréttina

  • Engin mynd til af bloggara Arna Rut Sveinsdóttir: LoL

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Mitsubishi Outlander 2007 dekurbíll til sölu
Einn eigandi frá upphafi, ekinn aðeins 74.000 km. 5 gíra, bensín, ný dekk, nýjar...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...