Ísraelsmenn biðjast ekki afsökunar

Skólabörn í Líbanon settu árásina á skipalestina á svið nýlega ...
Skólabörn í Líbanon settu árásina á skipalestina á svið nýlega í mótmælaaðgerðum gegn Ísrael. Reuters

Ísraelsmenn munu aldrei biðjast afsökunar á því að þurfa að verja hendur sínar, sagði háttsettur embættismaður þar í landi í morgun. Tyrkir krefjast þess, að Ísraelsstjórn biðjist afsökunar á árás á skipalest, sem flutti hjálpargögn til Gasasvæðisins fyrr á þessu ári en þar létu 9 lífið, allt tyrkneskir ríkisborgarar.

„Ísrael mun aldrei biðjast afsökunar á því að þurfa að verja borgara sína," sagði embættismaðurinn við AFP fréttastofuna. Auðvitað hörmum við manntjónið en það voru ekki Ísraelsmenn sem áttu upptökin að ofbeldinu."

Ahmet Davutoglu, utanríkisráðherra Tyrklands, sagði í viðtali við tyrkneskt blað í morgun, að stjórnvöld í Ankara muni slíta stjórnmálasambandi við Ísraelsmenn ef Ísrael biðst ekki afsökunar á hernaðaraðgerðunum gegn hjálparskipunum.  

Ísraelsmenn brugðust ókvæða við þessum ummælum. „Viljir þú fá afsökunarbeiðni beitir þú ekki hótunum eða setur úrslitakosti," sagði Yigal Palmor, talsmaður ísraelska utanríkisráðuneytisins. „Allt bendir til þess, að tilgangur Tyrkja sé í raun annar." 

Davutoglu sagði við blaðið Hurriyet, að Tyrkir hefðu lokað lofthelgi sinni fyrir ísraelskum orrustuflugvélum. Þá sagði hann að sambandi við Ísraelsmenn yrði slitið ef Ísrael bæðist ekki afsökunar á árásinni eða viðurkenndi að árásin hefði ekki verið réttmæt. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Heildarlausn á viðhaldi bílastæða
Frá því 1988 hafa BS verktakar boðið heildarlausnir á viðhaldi bílastæða og umhv...
Giftingar- og trúlofunarhringar frá ERNU
Handsmíðuð hringapör úr silfri með alexandrite-steini sem gefur mikið litaflóð. ...
Útihurðir
Nr 1. lengd 195.5cm x breidd 69cm x Tvöfalt gler. Án karms, vinstri opnun, litur...
Til sölu Ford Escape jeppi, ben
Til sölu Ford Escape jeppi, benzín, árgerð 2007, ekinn tæpar 120 þús mílur. Vel ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...