Ísraelsmenn biðjast ekki afsökunar

Skólabörn í Líbanon settu árásina á skipalestina á svið nýlega ...
Skólabörn í Líbanon settu árásina á skipalestina á svið nýlega í mótmælaaðgerðum gegn Ísrael. Reuters

Ísraelsmenn munu aldrei biðjast afsökunar á því að þurfa að verja hendur sínar, sagði háttsettur embættismaður þar í landi í morgun. Tyrkir krefjast þess, að Ísraelsstjórn biðjist afsökunar á árás á skipalest, sem flutti hjálpargögn til Gasasvæðisins fyrr á þessu ári en þar létu 9 lífið, allt tyrkneskir ríkisborgarar.

„Ísrael mun aldrei biðjast afsökunar á því að þurfa að verja borgara sína," sagði embættismaðurinn við AFP fréttastofuna. Auðvitað hörmum við manntjónið en það voru ekki Ísraelsmenn sem áttu upptökin að ofbeldinu."

Ahmet Davutoglu, utanríkisráðherra Tyrklands, sagði í viðtali við tyrkneskt blað í morgun, að stjórnvöld í Ankara muni slíta stjórnmálasambandi við Ísraelsmenn ef Ísrael biðst ekki afsökunar á hernaðaraðgerðunum gegn hjálparskipunum.  

Ísraelsmenn brugðust ókvæða við þessum ummælum. „Viljir þú fá afsökunarbeiðni beitir þú ekki hótunum eða setur úrslitakosti," sagði Yigal Palmor, talsmaður ísraelska utanríkisráðuneytisins. „Allt bendir til þess, að tilgangur Tyrkja sé í raun annar." 

Davutoglu sagði við blaðið Hurriyet, að Tyrkir hefðu lokað lofthelgi sinni fyrir ísraelskum orrustuflugvélum. Þá sagði hann að sambandi við Ísraelsmenn yrði slitið ef Ísrael bæðist ekki afsökunar á árásinni eða viðurkenndi að árásin hefði ekki verið réttmæt. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Sumarbústaðalóðir til sölu í Vaðnesi
Til sölu fallegar sumarhúsalóðir með aðgangi að heitu og köldu vatni í vinsælu s...
DEK 30 KW Rafstöðvar
Eigum 30 kw rafstöð á lager, góð reynsla, og varahlutaþjónusta. 1275.000 + vsk ...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Smíðum eftir máli, oftast afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Mex ehf, ...
Mercedes Benz 316 CDI
Mercedes Benz 316 CDI maxi 4x4. framl. 07.2016 Hátt og lágt drif. Rafmagns- og u...
 
Stella bankastræti 3 óskum eftir starf
Afgreiðsla/verslun
Bankastræti 3 Óskum eft...
Arkitekt/byggingafræðingur
Sérfræðistörf
VIÐ ERUM AÐ RÁÐA! ARKITEKT // BYGGIN...
Aðalskipulag snæfellsbæjar
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing á aðalskipulagi Snæfellsbæ...
Félagsastarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...