Nató segir WikiLeaks ógna mannslífum

Anders Fogh Rasmussen framkvæmdastjóri NATO.
Anders Fogh Rasmussen framkvæmdastjóri NATO. YVES HERMAN

Anders Fogh Rasmussen, framkvæmdastjóri Atlantshafsbandalagsins, varaði við því í dag að lífi hermanna og almennra borgara gæti verið stefnt í hættu láti WikiLeaks verða af því að birta fleiri leynileg hernaðargögn á vefsíðu sinni.

„Slíkir lekar eru mjög óheppilegir og geta haft neikvæðar afleiðingar á öryggi fólks sem málið varðar," sagði Rasmussen á sameiginlegum blaðamannafundi með Angelu Merkel kanslara Þýskalands í Berlín. WikiLeaks tilkynnti á mánudag að innan skamms yrðu birt fleiri leyniskjöl, en gaf ekki uppi af hvaða toga skjölin eru.

Varnarmálaráðuneyti Bandaríkjanna, Pentagon, sagði í síðustu viku að unnið væri að því að fara yfir gagnagrunna um Íraksstríðið til að búa herinn undir mögulega birtingu leyniskjala. Pentagon biðlaði til fjölmiðla að auðvelda ekki dreifingu leynigagna um Írak og reyna að forðast að fjalla um málið.  En í kjölfarið tísti WikiLeaks á Twitter síðu sinni: „Við sögðum aldrei að við ætluðum að birta eitthvað um Írak."

Í júlí síðastliðnum voru birt 77.000 leyniskjöl frá Bandaríkjaher um stríðið í Afganistan.  

Merki Wikileaks.
Merki Wikileaks.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Vestfjarðabækurnar 2017 Allur pakkinn
Vestfjarðabækurnar 2017 Allur pakkinn 22,000 kr. Frítt með Póstinum. Vestfirska...
Náttfatnaður
Náttserkir, náttkjólar, náttföt og sloppar Meyjarnar Mjódd sími 553 3305...
HÚSAVIÐHALD
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
 
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...