Átökin að breiðast út til Líbanon?

Hjólbarðar brenna á veginum til flugvallarins í Beirút.
Hjólbarðar brenna á veginum til flugvallarins í Beirút. ANWAR AMRO

Óeirðir brutust út í Beirút og fleiri borgum Líbanons í dag, og ráðlögðu nokkur ríki við Persaflóa ríkisborgurum sínum að fara þegar í stað frá landinu. Var meðal annars veginum að flugvellinum í Beirút lokað í hamaganginum þegar óeirðaseggir kveiktu í hjólbörðum á veginum. 

Óeirðirnar hófust þegar óstaðfestar fregnir, sem síðar reyndust rangar, bárust af því að líbanskir pílagrímar í Sýrlandi, sem hafði verið rænt í maí, hefðu fallið í loftárás á bæinn Aazaz fyrr um daginn. Reyndust sjö þeirra hafa særst. Var fjölda Sýrlendinga í Beirút rænt í hefndarskyni og eigur þeirra skemmdar. 

Sádí-Arabía, Sameinuðu arabísku furstadæmin, Katar og Kúveit ráðlögðu öll borgurum sínum að yfirgefa landið þegar í stað, en Líbanon er vinsæll áfangastaður ferðamanna frá þessum ríkjum yfir sumartímann. Önnur ríki hafa ekki gengið svo langt, en bandaríska utanríkisráðuneytið sagði að Bandaríkin hefðu áhyggjur af stöðunni í landinu.

Óttast er að ofbeldið í Sýrlandi muni breiðast út til Líbanon, en mikil spenna hefur ríkt í landinu undanfarin misseri vegna stríðsins í nágrannaríkinu, en trúarhópar þar hafa skiptar skoðanir á ágæti Bashar Al-Assads, Sýrlandsforseta. Líbanon var hersetið af Sýrlandi í um þrjátíu ár fram til ársins 2005 og áhrif Sýrlands í landinu hafa verið rík í gegnum tíðina.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Lagerhreinsun - stakar stærðir
LAGERHREINSUN stakar stærðir Kr. 3.900.- kr. 3.900.- Laugavegi 178 Sími 551 2070...
2ja daga Lightroom námskeið 30.+ 31.okt.
LIGHTROOM NÁMSKEIÐ 30. OG 31. OKT. 2ja daga byrjenda námskeið í LIGHTROOM ...
Skrifstofuhúsnæði - hagstætt leiguverð.
Til leigu er 197 ferm. skrifstofuhúsnæði við Bíldshöfða. Skiptist í móttöku, fim...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Rýmingarsala
Til sölu
Rýmingarsala á bókum um helgina 5...
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...