Minntust árásarinnar á Pearl Harbor

Bandarískir landgönguliðar standa vörð við minningarathöfn um árásina á Pearl ...
Bandarískir landgönguliðar standa vörð við minningarathöfn um árásina á Pearl Harbor í dag. Minnismerkið um árásina er í bakgrunni en undir því er flakið af orrustuskipinu USS Arizona á hafsbotni. AFP

Bandaríkjamenn minntust þess í dag að 71 ár er liðið frá því að Japanir réðust á bandarísku flotahöfnina í Pearl Harbor á Hawaii árið 1941 með þeim afleiðingum að þúsundir létu lífið auk þess sem gríðarleg eyðilegging átti sér stað.

Meðal annars tókst Japönum að sökkva nokkrum stórum herskipum Bandaríkjamanna sem lágu fyrir akkeri og þar á meðal orrustuskipinu USS Arizona sem í dag er minnisvarði um árásina, en hún varð til þess að Bandaríkin urðu beinir þátttakendur í síðari heimsstyrjöldinni.

Rúmlega tvö þúsund manns voru samankomin í dag í Pearl Harbor til þess að minnast atburðarins samkvæmt fréttvef CBS sjónvarpsstöðvarinnar og þar á meðal um 50 manns sem lifðu árásina af, en samtals létust 2.439 manns í henni og þar af 2.390 sjóliðar og hermenn og 49 óbreyttir borgarar.

Frétt CBS

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Góður GMC Envoy SLT til sölu
Góður bíll til sölu.árgerð 2002 Sjálfskiptur, bensín, 6 cyl lína, 270 hestöfl, ...
Pels
Til sölu Pels nr. 38 Frekari upplýsingar í síma: 8935005 ...
Gisting við Gullna hringinn..
Studio herb. með sérbaði og eldunaraðstöðu, heitur pottur utandyra, 6 mínútur fr...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, nem...
Framhaldsuppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Leiðsögumaður
Ferðaþjónusta
Leiðsögumaður óskast Glacier Adventure...