Hóta að neyða ESB til samninga

Frá Þórshöfn í færeyjum.
Frá Þórshöfn í færeyjum. mbl.is/Ómar Óskarsson

„Evrópusambandið veit það mætavel að Færeyjar hafa ekki sagt sig frá samstarfi um síldina eða annan deilistofn á okkar svæði,“ segir í bréfi sem Jacob Vestergaard, sjávarútvegsráðherra Færeyja, sendi Mariu Damanaki, sjávarútvegsstjóra ESB, í gær vegna hótana sambandsins um refsiaðgerðir gegn Færeyingum vegna einhliða kvótaúthlutunar þeirra í norsk-íslenska síldarstofninn.

Haft er eftir Vestergaard á fréttavefnum Worldfishing.net að færeysk stjórnvöld séu sem fyrr reiðubúin að semja um sjálfbærar veiðar í norsk-íslenska síldarstofninum sem og öðrum deilistofnum. Ráðherrann segist sannfærður um að enn sé mögulegt að ná slíkum samningum. Hann hafi því hvatt ESB til þess að taka þátt í því að koma samningaviðræðum af stað á nýjan leik.

Fram kom í bréfinu til Damanaki að ef ESB héldi fast við það að beita Færeyjar refsiaðgerðum áskildu þarlend stjórnvöld sér þann rétt að neyða sambandið til þess að setjast að samningaborðinu í samræmi við ákvæði alþjóðalaga og vísaði þar til Alþjóðahafréttarsáttmálans.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Stimplar
...
Þvottavél, þurrkari, uppþvottavél, ísskápur, gervihnattadiskur
1) BAUKNECHT ÍSSKÁPUR MEÐ FRYSTI, HÆÐ 140 SM, BREIDD 55 SM, DÝPT 60 SM. ÞÝSKT GÆ...
PÚSTKERFI Á HAGSTÆÐU VERÐI
Eigum fyrirlyggjandi PÚSTKERFI í flestar tegundir bifreiða. Einnig STÝRISLIÐI ...
 
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9 og gö...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...