Hóta að neyða ESB til samninga

Frá Þórshöfn í færeyjum.
Frá Þórshöfn í færeyjum. mbl.is/Ómar Óskarsson

„Evrópusambandið veit það mætavel að Færeyjar hafa ekki sagt sig frá samstarfi um síldina eða annan deilistofn á okkar svæði,“ segir í bréfi sem Jacob Vestergaard, sjávarútvegsráðherra Færeyja, sendi Mariu Damanaki, sjávarútvegsstjóra ESB, í gær vegna hótana sambandsins um refsiaðgerðir gegn Færeyingum vegna einhliða kvótaúthlutunar þeirra í norsk-íslenska síldarstofninn.

Haft er eftir Vestergaard á fréttavefnum Worldfishing.net að færeysk stjórnvöld séu sem fyrr reiðubúin að semja um sjálfbærar veiðar í norsk-íslenska síldarstofninum sem og öðrum deilistofnum. Ráðherrann segist sannfærður um að enn sé mögulegt að ná slíkum samningum. Hann hafi því hvatt ESB til þess að taka þátt í því að koma samningaviðræðum af stað á nýjan leik.

Fram kom í bréfinu til Damanaki að ef ESB héldi fast við það að beita Færeyjar refsiaðgerðum áskildu þarlend stjórnvöld sér þann rétt að neyða sambandið til þess að setjast að samningaborðinu í samræmi við ákvæði alþjóðalaga og vísaði þar til Alþjóðahafréttarsáttmálans.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

ÍSSKÁPUR-UPPÞVOTTAVÉL-ÞURRKARI-SKÁPUR-DISKUR
1) BAUKNECHT ÍSSKÁPUR MEÐ FRYSTI, HÆÐ 140 SM, BREIDD 55 SM, DÝPT 60 SM. ÞÝSKT GÆ...
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn, ryðbletta þök og tek að mér ýmis smærri verkef...
Herbergi til leigu
Erum með rúmgott rými/herbergi til leigu í einbýlishúsi í Kópavogi. Sérinngangu...
Varahlutir í Transalp 600cc1988 -1992 ca
Er með til sölu nokkra varahlutum í ofangreint hjól. Þetta eru kerti, bremsuborð...
 
Opinn fundur
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn í Hafnarfi...
Byggðakvóti
Styrkir
ATVINNUVEGA- OG NÝSKÖPUNAR...
L helgafell 6017092019 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017092019 IV/V Mynd af ...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...