Hóta að neyða ESB til samninga

Frá Þórshöfn í færeyjum.
Frá Þórshöfn í færeyjum. mbl.is/Ómar Óskarsson

„Evrópusambandið veit það mætavel að Færeyjar hafa ekki sagt sig frá samstarfi um síldina eða annan deilistofn á okkar svæði,“ segir í bréfi sem Jacob Vestergaard, sjávarútvegsráðherra Færeyja, sendi Mariu Damanaki, sjávarútvegsstjóra ESB, í gær vegna hótana sambandsins um refsiaðgerðir gegn Færeyingum vegna einhliða kvótaúthlutunar þeirra í norsk-íslenska síldarstofninn.

Haft er eftir Vestergaard á fréttavefnum Worldfishing.net að færeysk stjórnvöld séu sem fyrr reiðubúin að semja um sjálfbærar veiðar í norsk-íslenska síldarstofninum sem og öðrum deilistofnum. Ráðherrann segist sannfærður um að enn sé mögulegt að ná slíkum samningum. Hann hafi því hvatt ESB til þess að taka þátt í því að koma samningaviðræðum af stað á nýjan leik.

Fram kom í bréfinu til Damanaki að ef ESB héldi fast við það að beita Færeyjar refsiaðgerðum áskildu þarlend stjórnvöld sér þann rétt að neyða sambandið til þess að setjast að samningaborðinu í samræmi við ákvæði alþjóðalaga og vísaði þar til Alþjóðahafréttarsáttmálans.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Mánatún 3ja herb. m. stæði í bílagemyslu
Glæsileg 3ja herb. íbúð á 5 hæð með stæði í bílageymlsu til leigu. Allar innrétt...
Viðhald fasteigna
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
Stálstólar nýklæddir - gæða stólar - sími 869-2798
Er með nokkra gæða íslenska stálstóla, þessa gömlu góðu á 12,500 kr, stykkið, N...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Hollvinasamtaka Heilsustofn...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Kjósarhreppur Kjósarhreppur a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Kjósarhreppur auglýsir skv....