Ísklukka Ólafs komin upp

Ísklukka Ólafs Elíassonar er nú komin upp við Pantheon torgið í París í tilefni af loftlagsráðstefnu Sameinuðu þjóðanna. Ís­inn jafn­gild­ir tí­unda­hluta þeirr­ar bráðnun­ar sem á sér stað á hverri sek­úndu á græn­lensku sumri.

Ísinn var tek­inn af ís­jök­um skammt frá Nuuk, höfuðborg Græna­lands. Hann var send­ur til Ála­borg­ar í Dan­mörku og verður flutt­ur þaðan til Par­ís­ar. Á torg­inu er ís­hlunk­un­um komið fyr­ir þannig að þeir mynda klukku og munu með tíð og tíma bráðna á tákn­ræn­an hátt.

„Þetta er leið til að gera fyr­ir­liggj­andi gögn raun­veru­leg, til að gefa staðreynd­um til­finn­inga­legt gildi,“ var haft eftir jarðfræðing­ur­inn Minik Thor­leif Ros­ing, sem hef­ur verið lista­mann­in­um inn­an hand­ar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

ÚTSALA Varahlutir TOYOTA RAV 4 2000 TIL 2003
Framleiðandi Toyota Tegund Jeppi Ár 2002 Akstur 189.000 Eldsneyti Bensín ...
ÚTI HRINGSTIGAR
Vantar stiga af svölunum ofan í garðinn ? Hringstigar 120, 140 og 160 cm þvermá...
Citroen C4 sjálfskiptur og nýskoðaður
Dökkblár Citroen C4. Sjálfskiptur. Skoðaður maí '17. Verð: 250 þúsund. Ársgömul...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opið hús kl. 13-16. Félagssta...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...