Verkamannaflokkurinn tapaði og vann

Jeremy Corbyn, leiðtogi breska Verkamannaflokksins.
Jeremy Corbyn, leiðtogi breska Verkamannaflokksins. AFP

Breski Verkamannaflokkurinn sigraði í aukaþingkosningum í kjördæminu Stoke-on-Trent sem fram fóru í gær en boðað var til kosninga í kjölfar þess að þingmaður kjördæmisins, Tristram Hunt, sagði af sér eftir að hafa verið boðið að taka við sem framkvæmdastjóri Victoria and Albert safnsins í London. Verkamannaflokkurinn hefur sigrað í kosningum í kjördæminu allar götur frá árinu 1950 þegar það var sett á laggirnar.

Leiðtogi Breska sjálfstæðisflokksins, Paul Nuttall, bauð sig fram í kjördæminu og var talinn helsta ógnin við frambjóðanda Verkamannaflokksins, Gareth Snell. Þrátt fyrir að Verkamannaflokkurinn hafi haft sterka stöðu í Stoke-on-Trent í áratugi var talið að fyrirhuguð útganga Bretlands úr Evrópusambandinu gæti sett strik í reikninginn þar sem mikill meirihluti kjósenda í kjördæminu studdi útgönguna í þjóðaratkvæðagreiðslu á síðasta ári.

Verkamannaflokkurinn beið hins vegar ósigur í aukaþingkosningum í kjördæminu Copeland. Þar sigraði frambjóðandi Íhaldsflokksins, Trudy Harrison. Boðað var til kosninga í kjördæminu í kjölfar þess að sitjandi þingmaður Verkamannaflokksins, Jamie Reed, var boðið starf í kjarnorkuiðnaðinum.

Talið er hugsanlegt að hörð afstaða leiðtoga Verkamannaflokksins, Jeremys Corbyn, gegn kjarnorku hafi haft neikvæð áhrif á gengi flokksins en margir íbúar kjördæmisins starfa í kjarnorkuiðnaðinum en kjarnorkuverið í Sellafield er innan þess.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Skrifstofuhúsnæði - hagstætt leiguverð.
Til leigu er 197 ferm. skrifstofuhúsnæði við Bíldshöfða. Skiptist í móttöku, fim...
Citroen C4 sjálfskiptur og nýskoðaður
Dökkblár Citroen C4. Sjálfskiptur. Skoðaður maí '17. Verð: 250 þúsund. Ársgömul...
Tilboð! - Garðhús 9 fm - kr. 279.300,-
Flaggskip okkar í garðhúsum, Brekka 34 - 9 fm - gert úr 34mm þykkum bjálka og tv...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...