Fangi lést úr vökvaskorti

David Clarke, yfirmaður lögreglunnar í Milwaukee.
David Clarke, yfirmaður lögreglunnar í Milwaukee. AFP

Fangi í Milwaukee í Miðvesturríkjum Bandaríkjanna, sem glímdi við andleg veikindi, lést úr „bráðum vökvaskorti“ eftir að starfsfólk fangelsisins í bandarísku borginni meinaði honum um vatn þar sem hann sat í einangrunarklefa í sjö daga. Þetta kom fram í vitnisburði dómstóla í vikunni.

Fanginn, hinn 38 ára gamli Terril Thomas, lést 24. apríl í fyrra en fyrst núna hefur verið greint frá þeim aðstæðum sem hann lifði við síðustu daga hans á lífi. Fangaverðir synjuðu Thomas vísvitandi um vatn í refsingarskyni samkvæmt niðurstöðum réttarrannsóknar.

Thomas, sem var handtekinn grunaður um að hafa skotið mann og hleypt af fleiri skotum í spilavíti, er sagður hafa hagað sér óeirðarlega við upphaf fangelsisvistarinnar og var hann því færður í einangrun, sem fjölskylda hans segir jafngilda pyndingu. Þar sem Thomas virtist ekki fær um að halda ró sinni, brugðu fangelsisyfirvöld á það ráð að skrúfa fyrir vatnsrennsli í vask og klósett í litlum klefa fangans.

Fangar sem einnig eru vistaðir í fangelsinu, og fjölmiðillinn Journal Sentinel í Milwaukee ræddi við, segja að Thomas hafi verið mjög kvalinn síðustu daga ævi sinnar og hafi þrábeðið um að fá vatn. Hann missti 16 kíló og var orðinn mjög veikburða þegar hann loks lést á gólfi fangaklefans þar sem hann hafði enga dýnu til að sofa á.

Í ljósi alvarleika málsins hafa saksóknarar beðið sex kviðdómara um að taka ákvörðun um hvort leggja skuli fram kæru vegna málsins.

Andlát Thomas hefur valdið miklum ágreiningi í garð hins mjög svo íhaldssama David Clarke, yfirlögregluþjóns í Milwaukee, sem gengur um með kúrekahatt og tók virkan þátt  sem stuðningsmaður Donalds Trump í kosningabaráttu hans að því er segir í frétt AFP. Samkvæmt Journal Sentinel er Clarke sagður hafa reiðst mikið vegna málsins og hann hafi til að mynda hótað dánardómstjóra í Milwaukee sem hefur skilgreint dánarorsök Thomas sem morð.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

flott kommóða rótar spónn simi 869-2798
er með flotta kommóðu spónlagpa og innlagða á 25,000 sími 869-2798 hæð 85x48x11...
Subau Outback Lux Plus diesel 2016 til sölu
Subaru Outback Lux Plus diesel, 4x4 sjálfskiptur, ekinn 45 þús. með öllu sem hæ...
Girðingarnet
Eigum til gott og ódýrt 6 strengja girðingarnet. Tilvalið fyrir sumahúsið. ww...
Véla & tækjakerrur til afgreiðslu samdægurs
Einnig bílaflutningakerrur og fjölnotavagnar með innbyggðum sliskjum. Sími 615 ...
 
Breyting á aðal- og deiliskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Till...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Skrifstofustjóri
Stjórnunarstörf
Skrifstofustjóri óskast til starfa hjá ...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...