Framfaraflokkurinn hafnar inngöngu í ESB

Siv Jensen, leiðtogi norska Framfaraflokksins.
Siv Jensen, leiðtogi norska Framfaraflokksins. Ljósmynd/Magnus Fröderberg / Norden.org

Framfaraflokkurinn í Noregi hefur í fyrsta sinn þá stefnu að leggjast gegn inngöngu Noregs í Evrópusambandið en til þessa hefur stefna flokksins verið sú að málið yrði útkljáð í þjóðaratkvæðagreiðslu. Ný stefna var samþykkt á landsfundi flokksins um helgina. Fjallað er um breytta stefnu Framfaraflokksins í Evrópumálum á fréttavef norska ríkisútvarpsins NRK.

Fyrir landsfundinn hafði utanríkismálanefnd Framfaraflokksins lagt fram tillögu um að flokkurinn legðist formlega gegn inngöngu í Evrópusambandið og var hún samþykkt. Forystumenn Framfaraflokksins hafa undanfarna mánuði talað á þeim nótum en komið hefur fram í fjölmiðlum að vaxandi andstaða væri innan flokksins við inngöngu í sambandið.

Fram kemur í ályktun Framfaraflokksins um Evrópumál að Evrópusambandið hefði fjarlægst upphaflegt markmið sitt að stuðla að friði, frelsi og samvinnu í Evrópu og yrði á sama tíma sífellt meira skriffinnskubákn. Framfaraflokkurinn myndar núverandi ríkisstjórn Noregs ásamt Hægriflokknum en þingkosningar verða í landinu í haust.

Framfaraflokkurinn vill einnig semja um endurbætur á samningnum um Evrópska efnahagssvæðið (EES) sem Noregur er aðili að ásamt Íslandi, Liechtenstein og öllum ríkjum Evrópusambandsins. Vill flokkurinn að samningurinn verði túlkaður með þrengri hætti til þess að standa betur vörð um fullveldi Noregs og þjóðarhagsmuni.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Tattoo
...
Kvæði Bjarna Thorarensen 1847
Til sölu afar fágæt ljóðabók eftir Bjarna Thorarensen amtmann, Kvæði, prentuð í ...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Til leigu rúmgóð og falleg 3ja herb íbúð við Norðurgötu á Akureyri.
Til leigu rúmgóð og falleg 3ja herb íbúð við Norðurgötu, efri hæð í tvíbýli. L...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
L edda 6017112119 i h&v
Félagsstarf
? EDDA 6017112119 I H&V; Mynd af augl...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...