Framfaraflokkurinn hafnar inngöngu í ESB

Siv Jensen, leiðtogi norska Framfaraflokksins.
Siv Jensen, leiðtogi norska Framfaraflokksins. Ljósmynd/Magnus Fröderberg / Norden.org

Framfaraflokkurinn í Noregi hefur í fyrsta sinn þá stefnu að leggjast gegn inngöngu Noregs í Evrópusambandið en til þessa hefur stefna flokksins verið sú að málið yrði útkljáð í þjóðaratkvæðagreiðslu. Ný stefna var samþykkt á landsfundi flokksins um helgina. Fjallað er um breytta stefnu Framfaraflokksins í Evrópumálum á fréttavef norska ríkisútvarpsins NRK.

Fyrir landsfundinn hafði utanríkismálanefnd Framfaraflokksins lagt fram tillögu um að flokkurinn legðist formlega gegn inngöngu í Evrópusambandið og var hún samþykkt. Forystumenn Framfaraflokksins hafa undanfarna mánuði talað á þeim nótum en komið hefur fram í fjölmiðlum að vaxandi andstaða væri innan flokksins við inngöngu í sambandið.

Frétt mbl.is: „Í dag myndi ég kjósa nei“

Fram kemur í ályktun Framfaraflokksins um Evrópumál að Evrópusambandið hefði fjarlægst upphaflegt markmið sitt að stuðla að friði, frelsi og samvinnu í Evrópu og yrði á sama tíma sífellt meira skriffinnskubákn. Framfaraflokkurinn myndar núverandi ríkisstjórn Noregs ásamt Hægriflokknum en þingkosningar verða í landinu í haust.

Framfaraflokkurinn vill einnig semja um endurbætur á samningnum um Evrópska efnahagssvæðið (EES) sem Noregur er aðili að ásamt Íslandi, Liechtenstein og öllum ríkjum Evrópusambandsins. Vill flokkurinn að samningurinn verði túlkaður með þrengri hætti til þess að standa betur vörð um fullveldi Noregs og þjóðarhagsmuni.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Nudd Nudd Nudd
Relaxing nudd down town Reykjavik. S. 6959434...
Tilboð! - Garðhús 9 fm - kr. 279.300,-
Flaggskip okkar í garðhúsum, Brekka 34 - 9 fm - gert úr 34mm þykkum bjálka og tv...
Viðhald fasteigna
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
Camper til sölu fyrir amerískan pick-up
Camper Palomino 1000, 2005 árg. Einn eigandi. Góður camper útbúinn með sólpalli,...
 
Meðeigandi óskast í málmfyrirtæki upplý
Ýmislegt
Meðeigandi óskast í málmfyrirtæki Up...
Deiliskupulag
Tilkynningar
Samþykkt breyting deiliskipulag...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Litlu Borgar ehf. verður...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...