Embættismenn í mál við Trump

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna. AFP

Embættismenn í Maryland-ríki í Bandaríkjunum og höfuðborginni Washington hafa hafið málsókn gegn Donald Trump Bandaríkjaforseta vegna þess að hann hafi tekið við greiðslum frá erlendum ríkisstjórnum í gegnum viðskiptaveldi sitt.

Þetta kemur fram í frétt AFP en þar segir að málsóknin verði gerð opinber í dag. Málið snúist um lagaákvæði sem banni embættismönnum að taka við gjöfum og öðrum greiðslum frá erlendum ríkisstjórnum. Hliðstætt mál var höfðað í janúar af frjálsum félagasamtökum en þetta er fyrsta skiptið sem embættismenn höfða slíkt mál.

Trump færði daglega stjórn viðskiptaveldis síns í hendur sona sinna en hefur hins vegar ekki losað sig við eignir sínar til þess að forðast hagsmunaárekstra líkt og margir telja að honum beri skylda til að gera. Haft er eftir saksóknara að málið snúist um að Trump hafi ekki aðskilið persónulega hagsmuni sína frá skyldum sínum sem forseti Bandaríkjanna.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Til sölu STIGA Garden sláttutraktor
Lipur, léttur og meðfærilegur. 12,5 ha. Briggs&Stratton mótor, rafstart, bakkgír...
Audi A4, 2007 grár, keyrður 72 þus km
Til sölu Audi A4 1,8, árg 2007, dökk grár, lítið keyrður 72 þús. verð 1.950.000...
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
 
Deiliskipulag
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipula...
Félagstarf aldraðra
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Félagsstarf aldraða
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...