Theresa May fordæmir árásina

Theresa May heimsótti moskuna í dag.
Theresa May heimsótti moskuna í dag. AFP

Theresa May forsætisráðherra Bretlands hefur fordæmt hryðjuverkaárásina við Fins­bury Park mosk­una í London í gær, og sagt hana „alveg jafn ógeðfellda“ og aðrar árásir sem hafa verið gerðar undanfarna mánuði í landinu. 

Einn er látinn og tíu eru slasaðir eftir að árásarmaður ók sendibifreið inn í hóp fólks fyrir utan moskuna skömmu eftir miðnætti í gær. Fólkið sem var þar samankomið var að aðstoða mann sem hafði hnigið niður á gangstéttina. All­ir þeir sem urðu fyr­ir bíln­um eru mús­lím­ar, en 48 ára gamall maður er í haldi lögreglu grunaður um árásina.

Of mikið umburðarlyndi með öfgastefnum

May sagði í yfirlýsingu í dag að of mikið umburðarlyndi hefði verið með öfgastefnum í of langan tíma. „Þetta minnir okkur á að hryðjuverk, öfgastefnur og hatur er margs konar: og okkar staðfesta í því að takast á við það verður að vera eins, sama hver á í hlut.“

May sagði árásina hafa komið á erfiðum tíma fyrir íbúa borgarinnar. Önnur hryðjuverkaárás var gerð fyrir skömmu við London Bridge auk þess sem mikið mannfall varð í bruna Grenfell Tower á dögunum. Hún ítrekaði þó að samstaða borgarbúa væri aðdáunarverð.

Lagði May áherslu á að hatur og illska myndu ekki ná völdum, og þess í stað yrði sjónum beint að samkennd, virðingu og frelsi.

Öryggismálanefnd bresku ríkisstjórnarinnar hefur fundað eftir árásina. Ákveðið hefur verið að auka eftirlit með moskum í borginni næstu daga. Þá verður sérstakt ráð skipað til að berjast gegn hryðjuverkaógnum.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Flugvél til leigu í sumar....
3-4 sæta, ódýr, falleg, létt og skemmtileg flugvél. 50 - 150 klst.. Fengist le...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Bækur um ættfræði byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
hef til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu og byggð...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógar 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Deiliskipulag
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipula...
Breyting á aðalskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Tilla...