Fjármálastjóri Páfagarðs ákærður

George Pell.
George Pell. AFP

Fjármálastjóri Páfagarðs, George Pell, hefur verið ákærður fyrir kynferðisbrot í heimalandi sínu, Ástralíu. Um er að ræða brot fyrir áratugum síðan, segir lögreglan í Victoriu-ríki en Pell neitar sök.

Að sögn aðstoðarlögreglustjórans, Shane Patton, hafa fleiri en ein manneskja stigið fram og kært Pell fyrir kynferðislegt ofbeldi.

Pell kardínáli er þriðji valdamesti maður kaþólsku kirkjunnar, segir í frétt BBC. Þar kemur fram að Pell muni fara fljótlega til Ástralíu til að hreinsa nafn sitt, samkvæmt tilkynningu frá kaþólsku kirkjunni. 

Fréttaskýring mbl.is: Níðingsverk í skjóli kirkjunnar

Þar kemur fram að Pell fagni því að mæta fyrir rétt og verjast. Pell hefur verið mjög áberandi í umræðunni um ýmis hitamál innan kirkjunnar undanfarna tvo áratugi. Má þar nefna varðandi samkynhneigð, alnæmi og stofnfrumurannsóknir.

Hann hefur jafnframt annast opinber viðbrögð kaþólsku kirkjunnar við ásökunum um kynferðislegt ofbeldi innan kirkjunnar í Ástralíu. Þegar hann bar vitni í gegnum myndútsendingu frá Páfagarði í fyrra þá flugu nokkur fórnarlömb níðingsverka innan kirkjunnar í Ástralíu til Páfagarðs að fylgjast með. 

Lögreglan í Victoria segist hafa tekið ákvörðun um að kæra Pell eftir að hafa fengið ráðleggingar frá saksóknaraembættinu í síðasta mánuði. Um margvísleg brot er að ræða en ekki hefur verið upplýst opinberlega um hvað hann er nákvæmlega ákærður.

Frétt mbl.is: Níðingarnir leyndust alls staðar

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel Facebook > Mag...
Stofuskápur úr furu til sölu.
Skápur úr furu ,hentar vel í sumarbústaðinn 9000 þúsund kr., hæð 200 cm, breidd...
Rotþrær og heitir pottar
Rotþrær og heitir pottar Rotþrær-heildarlausnir með leiðbeiningum um frágang. Ód...
Egat Luxe - Ferðanuddstóll á 39.000 Tilvalið í vinnustaðanudd, Borgar stólinn upp á 1 degi
Egat Luxe - Ferðanuddstóll til söluwww.egat.is simi 8626194 egat@egat.is (sv...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...