Trump segir Maduro „slæman leiðtoga“

Nicolas Maduro, hinn umdeildi forseti Venesúela.
Nicolas Maduro, hinn umdeildi forseti Venesúela. AFP

Donald Trump Bandaríkjaforseti hefur varað við „efnahagslegum aðgerðum“ ef Nicolas Maduro, forseti Venesúela, nær fram ætlan sinni að breyta stjórnarskránni í átt til einræðis. Segir Trump Maduro vera „slæman leiðtoga sem dreymir um að vera einræðisherra“.

AFP fréttastofan greinir frá þessu.

„Bandaríkin munu ekki standa aðgerðarlaus á meðan Venesúela hrynur,“ sagði Trump í yfirlýsingu. „Ef stjórn Maduros samþykkir stjórnarskrárbreytingarnar þann 30. júlí munu Bandaríkin bregðast skjótt við með hörðum efnahagsaðgerðum.“

Rúm­ar sjö millj­ón­ir kjós­enda hafa nú tekið þátt í óform­legri þjóðar­at­kvæðagreiðslu sem stjórn­ar­andstaðan í Venesúela hef­ur staðið fyr­ir. Mik­il mót­mæli hafa verið í land­inu und­an­farna fjóra mánuði og hafa þau nú kostað um eitt­hundrað manns lífið.

Trump hrósaði stjórnarandstöðunni

Bú­ist er við að stuðnings­menn Maduros sniðgangi þjóðar­at­kvæðagreiðsluna, sem er ekki laga­lega bind­andi, og að mik­il meiri­hluti þeirra sem taka þátt muni því greiða at­kvæði gegn þeirri ætl­an Maduros að breyta stjórn­ar­skrá lands­ins í átt til ein­ræðis.

Trump hrósaði stjórnarandstöðunni og kallaði aðgerðir hennar „sterkar og hugrakkar“.

Kona var skot­in til bana í gær á meðan hún beið þess að greiða at­kvæði og þrír aðrir særðust í árás bys­su­m­anna á mótor­hjól­um við kjörstað í Caracas.

Skelf­ing greip um sig þegar byssu­skot heyrðust í hverf­inu Catia í höfuðborg­inni Caracas. Stjórn­ar­and­stæðing­ar ásaka vopnaða hópa stuðnings­manna stjórn­ar Nicolas­ar Maduro, for­seta Venesúela, um að standa að baki árás­inni. Er hún sögð enn ein birt­ing­ar­mynd þeirr­ar miklu spennu sem rík­ir milli stjórn­ar­and­stöðunn­ar og for­set­ans.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

flott kommóða rótar spónn simi 869-2798
er með flotta kommóðu spónlagpa og innlagða á 25,000 sími 869-2798 hæð 85x48x11...
Stálstólar nýklæddir - gæða stólar - sími 869-2798
Er með nokkra gæða íslenska stálstóla, þessa gömlu góðu á 12,500 kr, stykkið, N...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEITIR STEINAR OG OLIA- STURTA OG HANDKLÆÐI Á STAÐNUM NUDD GEFUR SLÖKUN OG...
Hreinsa þakrennur/ ryðbletta þök
Hreinsa þakrennur ryðbletta þök og tek að mér ýmis smærri verkefni. Uppl. í síma...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...
Geirlandsá - útboð óskað er eftir tilbo
Veiði
Geirlandsá - útboð Óskað er eftir til...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Kjósarhreppur Kjósarhreppur a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...