Vilja halda í stytturnar

Stytta af Robert E. Lee, hershöfðingja Suðurríkjanna.
Stytta af Robert E. Lee, hershöfðingja Suðurríkjanna. AFP

Meirihluti Bandaríkjamanna vill að styttur og önnur minnismerki um Suðurríkin verði látin standa áfram ef marka má niðurstöður nýrrar skoðanakönnunar. Mikil umræða hefur verið um málið í Bandaríkjunum að undanförnu og hafa nokkur minnismerki um Suðurríkin verið teknin niður í bandarískum borgum og eða þau skemmd.

Fram kemur í frétt AFP að 62% Bandaríkjamanna vildu að minnismerkin yrði látin standa áfram af sögulegum ástæðum samanborið við 27% sem vildu að þau væru fjarlægð. þar af vildu 44% svartra Bandaríkjamanna halda í minnismerkin en 40% að þau yrðu tekin niður.

Stuðningur á meðal Repúblikana við að halda í minnismerkin er afgerandi en einungis 6% þeirra vilja fjarlægja þau. Hins vegar vilja 44% Demókrata halda í minnismerkin vegna sögunnar en 47% að þau verði fjarlægð.

Samtals eru um 1500 minnismerki um Suðurríkin í Bandaríkjunum. Þá aðallega í suðausturhluta landsins. Suðurríkin slitu sig frá Bandaríkjunum árið 1861 sem leiddi til borgarstyrjaldar landsins sem lauk með ósigri þeirra. Fjöldi gatna, skóla og opinberra bygginga er einnig kenndur við forystumenn Suðurríkjanna.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Bókhald - laun
Vantar þig bókara? Er viðurkenndur bókari með margra ára reynslu og vill gjarnan...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...