Vilja halda í stytturnar

Stytta af Robert E. Lee, hershöfðingja Suðurríkjanna.
Stytta af Robert E. Lee, hershöfðingja Suðurríkjanna. AFP

Meirihluti Bandaríkjamanna vill að styttur og önnur minnismerki um Suðurríkin verði látin standa áfram ef marka má niðurstöður nýrrar skoðanakönnunar. Mikil umræða hefur verið um málið í Bandaríkjunum að undanförnu og hafa nokkur minnismerki um Suðurríkin verið teknin niður í bandarískum borgum og eða þau skemmd.

Fram kemur í frétt AFP að 62% Bandaríkjamanna vildu að minnismerkin yrði látin standa áfram af sögulegum ástæðum samanborið við 27% sem vildu að þau væru fjarlægð. þar af vildu 44% svartra Bandaríkjamanna halda í minnismerkin en 40% að þau yrðu tekin niður.

Stuðningur á meðal Repúblikana við að halda í minnismerkin er afgerandi en einungis 6% þeirra vilja fjarlægja þau. Hins vegar vilja 44% Demókrata halda í minnismerkin vegna sögunnar en 47% að þau verði fjarlægð.

Samtals eru um 1500 minnismerki um Suðurríkin í Bandaríkjunum. Þá aðallega í suðausturhluta landsins. Suðurríkin slitu sig frá Bandaríkjunum árið 1861 sem leiddi til borgarstyrjaldar landsins sem lauk með ósigri þeirra. Fjöldi gatna, skóla og opinberra bygginga er einnig kenndur við forystumenn Suðurríkjanna.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

HÚSAVIÐHALD
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Faglærður húsasmiður .
B.Bollason ehf. Byggingaverktaki. Tek að mér smíðavinnu fyrir einstaklinga og f...
Sangyong Rexton 2006
7 manna, dökkar rúður, krókur, ssk, dísel, ekinn 200 km, Verð 990.000 Skoða ...
 
Kröflulína
Tilkynningar
Mynd af auglýsingu ...
Onrs- 2017- 19 ræstingaþjónusta
Tilboð - útboð
/ 14.12.2017 Útboð Orka náttúrunna...
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...
Álagning vanrækslugjalds
Nauðungarsala
Sýslumaðurinn á Vestfjörðum Auglýsin...