Charles Manson er látinn

Charles Manson.
Charles Manson. AFP

Banda­ríski fjölda­morðing­inn Char­les Man­son er látinn 83 ára að aldri. Hann hefur eytt nánast öllum fullorðinsárum sínum í fangelsi en hann var dæmd­ur til dauða fyr­ir morðið á leik­kon­unni Sharon Tate, eig­in­konu kvik­mynda­leik­stjór­ans Rom­an Polañski, auk fleiri morða árið 1969. Dómn­um var síðar breytt í lífstíðarfang­elsi.

Samkvæmt frétt New York Times lést Manson á sjúkrahúsi í  Kern-sýslu í Kaliforníu í gær. Dánarorsökin er af eðlilegum orsökum, segir í tilkynningu frá fangelsismálayfirvöldum í Kaliforníu.

Man­son leit á það sem sitt hlut­verk að stuðla að stríði milli kynþátta og að Bítl­arn­ir, sem hann hafði dá­læti á, hefðu varað við yf­ir­vof­andi hel­för í tónlist sinni. Gaf hann hel­för þess­ari nafnið Helter Skelter, eft­ir lagi Bítl­anna. Greip Man­son til þess ráðs að láta fylgj­end­ur sína slátra auðugu fólki á heim­il­um þess og láta grun falla á her­skáa hópa blökku­manna, svo sem Svörtu par­dus­ana, til að kynda und­ir stríði milli kynþátta. Spá hans var sú að svart­ir myndu fara með sig­ur af hólmi í þeirri styrj­öld en þar sem þeir hefðu ekki burði til að stjórna sjálf­ir myndu þeir gera hann að leiðtoga þjóðar­inn­ar. Á end­an­um stæðu eng­ir uppi nema „hinir út­völdu“, þ.e. Man­son-fjöl­skyld­an.

Man­son var dæmd­ur ásamt fjór­um öðrum úr Man­son-fjöl­skyld­unni fyr­ir morðið á Tate, sem var kom­in á ní­unda mánuð meðgöngu þegar henni var slátrað ásamt sex öðrum. Man­son var ekki viðstadd­ur morðin sjálf­ur en fyr­ir­skipaði þau og stýrði und­ir­sát­um sín­um við verknaðinn.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Innfluttningur á enn betra verði fyrir alla
Hjálpum fólki að útvega allt frá Bretlandi á mun lægra verði sem viðkemur vinnu...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
START/BYRJA: 2018: 8/1, 5/2, 5/3, 2/4, 30/4, 28/5, 25/6 - (HOLIDAY/FRÍ: 18/7-21...
Rexton 2016. Á frábæru verði 3,990,000-
Vorum að fá inn SSangyong Rexton 2016 ekinn 50þús km, sjálfskiptur. Bíll byggðu...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Onik 2017 20 skýli fyrir hleðslustöðvar
Tilboð - útboð
/ 14.12.2017 Útboð Orka náttúrunn...
L helgafell 6017121319 vi
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017121319 VI Mynd af au...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Skúlagarðs hf. vegna reikn...