Mútur, veislur og nudd

AFP

Brasilískur kaupsýslumaður lýsti fyrir rétti í gær mútugreiðslum, veisluhöldum, ferðalögum með einkaþotum og nuddþjónustu í tengslum við samninga við Alþjóðaknattspyrnusambandið (FIFA).

Fabio Tordin bar vitni fyrir rétti í New York en þar er réttað yfir þremur háttsettum einstaklingum hjá knattspyrnusamböndum í Suður-Afríku. Um er að ræða réttarhöld í tengslum við viðamesta hneykslismál sem hefur komið upp í knattspyrnusögunni.

Tordin er einn þeirra 42 sem blandast inn í FIFA-hneykslið. Hann játaði sök árið 2015 og gerði samkomulag um að endurgreiða 600 þúsund bandaríkjadali, 62,5 milljón króna. Hann starfar nú með bandarískum yfirvöldum gegn þremur þeirra sem eru ákærðir. Réttarhöldin hófust í síðasta mánuði.

Jose Maria Marin, 85 ára fyrrverandi forseti brasilíska knattspyrnusambandsins, fyrrverandi varaforseti FIFA, Juan Angel Napout, 59 ára frá Paragvæ og Manuel Burga, sem stýrði knattspyrnumálum í Perú til ársins 2014. Þeir eru ákærðir fyrir fjárplógstarfsemi, peningaþvætti og samsæri.

Tordin lýsti veislum þar sem samið var um alls konar atburði og keppnir á vegum FIFA. Hvernig þeir hafi þegið háar fjárhæðir í mútur fyrir sýningarétt á knattleikjum og fleira. Jafnvel mótum sem aldrei urðu að veruleika.

Tordin segir að eftir að hafa borðað á ströndinni með Trujillo og yfirmönnum knattspyrnusambands Mið- og Norður-Ameríku, CONCACAF, Alfredo Hawit, Rafael Salguero, og Ariel Alvarado hafi þeir farið inn í hús. Til stóð að sannfæra yfirmenn CONCACAF um að gera samning um markaðsmál. 

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel L...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
KRISTALL LJÓSAKRÓNUR
Ný sending af glæsilegum kristalsljósakrónum, veggljósum, matarstellum, kristals...
 
Samkoma
Félagsstarf
Hörgshlíð 12 Boðun fagnaðarerindisins....
Leiðsögumaður
Ferðaþjónusta
Leiðsögumaður óskast Glacier Adventure...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...