SUS heldur upp á 75 ára afmæli

Samband ungra sjálfstæðismanna fagnar 75 ára afmæli í dag, en sambandið var stofnað í Hvannagjá á Þingvöllum þann 27. júní 1930. Fyrsti formaður SUS var kjörinn Torfi Hjartarson, en núverandi formaður sambandsins er Hafsteinn Þór Hauksson.

Til að fagna afmælinu munu ungir sjálfstæðismenn halda hátíðarstjórnarfund á Þingvöllum í dag, þar sem Geir H. Haarde, varaformaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrverandi formaður SUS, flytur ávarp. Í dag hefst jafnframt greinaflokkur á vef ungra sjálfstæðismanna með greinum eftir fyrrverandi formenn SUS, sem skrifaðar eru í tilefni afmælisins. Fyrsta greinin er eftir Ásgeir Pétursson, fyrrverandi sýslumann og bæjarfógeta, sem gegndi embætti formanns SUS frá 1955 til 1957.

Heimasíða SUS

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

„Þetta fólk á að skammast sín“

12:35 „Vigdís Hauksdóttir er, eins og við öll, langt frá því að vera hafin yfir gagnrýni. Sjálfur er ég oft ósammála henni. Vigdís Hauksdóttir er hins vegar heiðarlegur stjórnmálamaður og hún er trú sinni sannfæringu.“ Meira »

Ólafur heldur í vonina

12:10 Enginn fundur hefur verið boðaður í kjaradeilu starsfmanna álversins í Straumsvík í dag. Þetta staðfesti Ólafur Teitur Guðnason, talsmaður Rio Tinto á Íslandi. Meira »

Styrkja börn til íþróttaiðkunar

11:57 Knattspyrnufélagið Valur hefur sett á laggirnar styrktarsjóðinn Friðrikssjóð sem hefur það hlutverk að tryggja að allir núverandi og framtíðariðkendur Vals geti staðið straum af þeim kostnaði sem fylgir því að stunda íþróttir í Val og tryggja að ekkert barn sem vilji stunda íþróttir verði meinað að gera slíkt sökum fjárskorts á heimili sínu. Meira »

Þakka fólki fyrir að fara að fyrirmælum

11:55 Fimmtán ökutæki lögreglu sinna nú verkefnum í höfuðborginni, auk 35 tækja björgunarsveitanna og 135 björgunarsveitarmanna. Sautján útköll hafa borist það sem af er degi og hátt í 50 ökutæki verið losuð, en björgunarsveitir hafa liðsinnt fleirum eftir því sem aðstæður hafa kallað á. Meira »

Óveður víða

11:44 Tekið er að blotna í snjónum á láglendi sunnan- og suðvestanlands og við það minnkar snjófjúk til muna. Ætlað er að veður lægi upp úr kl. 13 en nokkuð þétt logndrífa verður samt áfram víða suðvestalands fram á síðdegið. Meira »

Greiðslufresturinn framlengdur

11:25 Hafnarstjórn Reykjaneshafnar hefur komist að samkomulagi við kröfuhafa sína um að framlengja greiðslufrest á skuldum hafnarinnar til 15. janúar. Þetta kemur fram í tilkynningu til kauphallarinnar í morgun. Fresturinn rann út í gær en ekki náðist lausn í tæka tíð. Meira »

Flestu innanlandsflugi aflýst

11:05 Öllum ferðum Flugfélags Íslands hefur verið aflýst í dag. Flugfélagið Ernir hefur aflýst átta ferðum í dag en fjórar ferðir eru enn sagðar á áætlun, allar eftir kl. 15.45 í dag. Meira »

Ætlar ekki að biðjast afsökunar

11:25 Vigdís Hauksdóttir, formaður fjárlaganefndar, ætlar ekki að biðjast afsökunar á ummælum sem hún lét falla um Pál Matthíasson, forstjóra Landspítalans, á sunnudag. Meira »

Sjálfstæður gjaldmiðill mikilvægur

11:01 Bandaríski hagfræðingurinn og nóbelsverðlaunahafinn Paul Krugman gerir skrif Þorvaldar Gylfasonar hagfræðiprófessors um efnahagserfiðleikana hér á landi í kjölfar bankahrunsins að umfjöllunarefni á bloggi sínu á vefsíðu bandaríska dagblaðsins New York Times. Meira »

Blindur og kaldur morgunn

10:52 mbl.is fylgist grannt með óveðrinu sem nú gengur yfir landið og greinir frá í máli og myndum. Blint hefur verið á höfuðborgarsvæðinu í morgun vegna skafrennings og er von á mikilli snjókomu um hádegi. Mörg hundruð börn héldu ekki til skóla í morgun. Meira »

Fyrirgefa Akureyringum eftir helgi

10:17 Dekurtré Dalvíkinga er komið í jólagallann eftir hátíðlega athöfn í gær. „Tréð var lítið og ræfilslegt þegar Dalvíkingar tóku það í verndarfaðm sitt. Þá var það lægra en Haukur Sigvaldason, forseti Sporsins, sem er maður ekki hávaxinn. Eftir hrossaskítsveitingar og fleiri næringartrix lifnaði yfir trénu og nú hefur það vaxið öllum Dalvíkingum yfir höfuð, hvar í heimi sem búa,“ segir á Svarfdælasýsl. Meira »

Drekkti transkonu í klósetti

10:14 Bandarískur hermaður var í morgun fundinn sekur um að hafa myrt transkonu á Filippseyjum í október í fyrra. Fólkið kynntist á bar nálægt borginni Olongapo og fór saman á mótel seinna um kvöldið þar sem þau ætluðu að stunda kynlíf. Meira »

Jarðhiti gegn hlýnun loftlags

10:14 Tilkynnt var um stofnun alþjóðlegs samstöðuhóps um nýtingu jarðhita (Global Geothermal Alliance) á fundi í tengslum við ríkjaráðstefnu loftlagssamnings Sameinuðu þjóðanna í París, höfuðborg Frakklands, og hélt Gunnar Bragi Sveinsson utanríkisráðherra opnunarávarp á honum. Meira »

Margir nemendur í leyfi í dag

09:08 Greinilegt er að margir hafa ákveðið að halda börnum sínum heima í dag vegna veðurs en fjölmargir nemendur eru skráðir í leyfi. Eitthvað hefur borið á því að foreldrar hafi hringt í börn sín sem mætt eru í skólann og gefið þeim leyfi til að fara heim. Lögregla mælir með því að börn haldi kyrru í skólanum. Meira »

300 stjórnendur skora á Alþingi

08:22 Rúmlega 300 stjórnendur úr atvinnulífinu skora í dag á Alþingi að lækka tryggingagjaldið. Í áskoruninni segir að það gangi vel í atvinnulífinu á mörgum sviðum og atvinnuleysi hafi minnkað hratt en þrátt fyrir það sé tryggingagjald sem rennur m.a. til greiðslu atvinnuleysisbóta enn í hæstu hæðum. Meira »

Þrír með fölsuð skilríki

09:57 Þrír einstaklingar hafa verið stöðvaðir í Flugstöð Leifs Eiríkssonar á undanförnum dögum með fölsuð skilríki. Samkvæmt tilkynningu frá Lögreglustjóranum á Suðurnesjum voru skilríkin ýmist grunnfölsuð eða breytifölsuð. Meira »

Óveður og slæmt skyggni á Reykjanesbraut

08:50 Farið er að hvessa á Suðurnesjum og komið óveður og slæmt skyggni á Reykjanesbraut og á Grindavíkurvegi. Þá er hálka eða snjóþekja á flestum vegum á Suður- og Suðvesturlandi, m.a. hálka á stofnbrautum á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Rekstur Landspítala í járnum

08:15 Læknaráð og hjúkrunarráð Landspítala minna Alþingi og fjárlaganefnd á það hlutverk sitt að tryggja að tekjustofnar ríkisins dugi fyrir sameiginlegri grunnþörf samfélagsins. Svo segir í yfirlýsingu frá ráðunum. Meira »
sófaborð antik sófaborð útskorið og innlagt
er með flott og vel-með farið.antik sófa-borð verðhugmynd 70,000 kr óska eftir...
HÚSAVIÐGERÐIR
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
*Fullt af milljörðum*
Þú getur spilað með í yfir 49 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
RÚM, SKRIFSTOFUHÚSGÖGN, SKÁPAR OG FLEIRA
WWW.HUSGOGN.NET VERÐ OG UPPLÝSINGAR UM VÖRUR Á HEIMASÍÐUNI. WWW.HUSGOGN.NET En...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Kynningarfundur
Tilkynningar
Kynningarfundur Deiliskipulag ...
Framhald
Nauðungarsala
...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
Samtök eldri sjálfstæðismanna, SE...