Forsetinn sjálfkjörinn

Ólafur Ragnar Grímsson verður settur í embætti að nýju í ágúst.

Ólafur Ragnar Grímsson verður settur í embætti að nýju í ágúst. mbl.is

Ólafur Ragnar Grímsson, forseti Íslands, er sjálfkjörinn til þess að gegna embættinu næstu fjögur árin sem er fjórða kjörtímabil hans, þar sem ekkert annað framboð barst áður en framboðsfrestur rann út á miðnætti í nótt samkvæmt upplýsingum dómsmálaráðuneytisins.

Það þarf því ekki að efna til forsetakosninga 28. júní næstkomandi og er gert ráð fyrir að Hæstiréttur gefi út kjörbréf forseta fljótlega. Nýtt kjörtímabild hefst síðan 1. ágúst næstkomandi með innsetningu forseta. Ólafur Ragnar var fyrst kjörinn forseti árið 1996.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Bloggað um fréttina

Loka

Innlent »

„Greip tækifærið í góðri veðurspá“

Í gær, 22:01 „Ég var búinn að sjá þetta skot fyrir mér nokkuð lengi, svo greip ég tækifærið einn daginn þegar ég vissi að spáin væri góð,“ segir Ingólfur K. Bjargmundsson. Ljósmynd hans úr Raufarhólshelli er á lista yfir bestu myndirnar í ljósmyndasamkeppni á vegum Konunglegu geimskoðunarstöðvarinnar í Greenwich Meira »

Árekstur á Ólafsfjarðarvegi

Í gær, 21:55 Árekstur tveggja bíla varð nú í kvöld á Ólafsfjarðarvegi við Selárbakka hjá Dalvík. Fjórir eru slasaðir og voru fluttir á sjúkrahúsið á Akureyri. Meira »

Morrinn bara karlkyns á Íslandi

Í gær, 21:07 Hildur Ýr Ísberg hefur alla tíð haft mikinn áhuga á barnabókum, bæði þegar hún var barn og eftir að hún varð fullorðin. Hún las bækurnar um Múmínálfana þegar hún var stelpa og varð því kát þegar hún var send á ráðstefnu til Varsjár að flytja erindi um samskipti Múmínsnáðans við Míu litlu og Morrann. Meira »

„Ofbeldi að skemma húsið“

Í gær, 20:38 „Þetta er afskaplega léleg afsökun fyrir svona ofbeldisaðgerð,“ sagði Soffía Vagnsdóttir, íbúi í Bolungarvík sem hafði lagt fram tilboð til kaupa á Aðalstræti 16. „Ég kalla það ekkert annað en ofbeldi að ganga yfir eigur með þessum hætti.“ Soffía telur mikil menningarleg verðmæti fylgja húsinu. Meira »

Æðarungar flytjast í Vatnsmýrina

Í gær, 19:15 Tæplega 40 æðarungar voru í dag fluttir úr Húsdýragarðinum til nýrra heimkynna í Vatnsmýrinni. Ungarnir voru sérstaklega ræktaðir með flutninginn í huga til þess að efla andastofn Tjarnarinnar. Meira »

Tugir bíla og rútur við jökulinn

Í gær, 18:28 Almannavarnadeild mæltist til þess fyrr í dag að ferðafólk legði ekki leið sína að sporði Sólheimajökuls, þaðan sem brennisteinsmettað hlaupvatn rennur niður Sólheimasand. Þegar lögreglan gerði sér ferð að jöklinum síðdegis voru hins vegar þrjár rútur þar og 20-30 fólksbílar. Meira »

„Þetta er bara ruddaskapur“

Í gær, 20:24 Sameining heilbrigðisstofnana Vestfjarða og Patreksfjarðar er gerð í óþökk heimafólks á svæðinu og algjörlega án samráðs, sem heilbrigðisráðherra hafði þó boðað. Þetta segir Ásthildur Sturludóttir, bæjarstjóri Vesturbyggðar. Meira »

Biðu eftir sjúkrabíl í 25 mínútur

Í gær, 18:59 Foreldrar og stjúpforeldrar Andra Freys Sveinssonar, piltsins sem lést af slysförum á Spáni, hafa sent frá sér yfirlýsingu vegna slyssins. Þar segir m.a. að Andri Freyr hafi látið lífið inni í skemmtigarðinum og aldrei náð á sjúkrahús. Biðin var löng eftir sjúkrabíl, því enginn slíkur var í garðinum. Meira »

Fjórar kvikmyndir teknar í sumar

Í gær, 18:09 Fjórar íslenskar kvikmyndir sem fengið hafa framleiðslustyrk frá Kvikmyndamiðstöð Íslands verða teknar upp hér á landi í sumar. Ein mynd verður tekin upp á Vestfjörðum, önnur í Bárðadal og hinar tvær víða um land. Meira »

Ræddi reynslu Íslendinga af landgræðslu

Í gær, 18:00 Gunnar Bragi Sveinsson utanríkisráðherra stóð í dag fyrir morgunverðarfundi hóps 23 ríkja sem Ísland og Namibía stofnuðu á síðasta ári um landgræðslumál hjá Sameinuðu þjóðunum. Meira »

Ekki góð stjórnsýsla

Í gær, 17:44 Vinnubrögð stjórnvalda vegna fyrirhugaðra flutninga Fiskistofu, frá Hafnarfirði til Akureyrar, eru ekki í anda vandaðrar stjórnsýslu, að mati Félags stjórnsýslufræðinga. Meira »

Samstaða um nýtt millidómsstig

Í gær, 17:17 Vinna undirbúningsnefndar um nýtt millidómsstig er nú á síðustu metrunum. Búast má við breytingum á Hæstarétti, þar sem dómurum mun fækka. Meira »

Var í garðinum er banaslysið varð

Í gær, 16:45 Guðmundur Ólafsson var staddur í skemmtigarðinum Terra Mítica þegar banaslysið varð á mánudaginn. „Við ákváðum í rauninni að fara og fá okkur að borða fyrir einhverja tilviljun og bíða aðeins með að fara í rússíbanana. Á meðan gerist þetta,“ segir Guðmundur. Meira »

Fleiri heilbrigðisstofnanir sameinaðar

Í gær, 15:56 Heilbrigðisráðherra hefur í dag gefið út reglugerð um frekari sameiningu heilbrigðisstofnana. Samkvæmt henni verða stofnanir sameinaðar í þremur heilbrigðisumdæmum. Meira »

Fjöldi viðburða á Einni með öllu

Í gær, 13:52 Nú er undirbúningur fyrir fjölskylduhátíðina Ein með öllu 2014 kominn vel af stað. Eins og fyrri ár verður hátíðin haldin á Akureyri um verslunarmannahelgina. Meira »

Höfuðkúpubrotinn eftir „set up“

Í gær, 16:33 Hæstiréttur hefur staðfest gæsluvarðhald yfir karlmanni sem grunaður er um aðild að árás á karl og konu aðfaranótt sunnudags. Tveir aðrir voru einnig úrskurðaðir í gæsluvarðhald en hafa ekki kært úrskurðinn til Hæstaréttar. Allir verða í haldi til 18. júlí næstkomandi. Meira »

Skemmdi húsið til að hindra slys

Í gær, 14:47 „Spurningin var ekki hvort heldur hvenær yrði þarna óhapp. Ég ætlaði ekki að vera ábyrgur fyrir því,“ sagði Valdimar Lúðvík Gíslason, íbúi í Bolungarvík sem játar á sig skemmdarverkin við Aðalstræti 16 í Bolungarvík. „Ég greip til neyðarréttar þegar ég sá að menn ætluðu ekkert að gera.“ Meira »

Segja Strætó bs beita „reiknikúnstum“

Í gær, 13:30 Stjórn Yutong Eurobus ehf mun óska eftir að síðasta vagnútboð á vegum Strætó bs. verði rannsakað. Sérstaklega verði kannað hvort „annarlegar ástæður réðu vali á verktaka og hvort útboðið hafi í reynd verið sýndarútboð ætlað fyrirfram ákveðnum bjóðanda eða bjóðendum.“ Meira »
RAFMAGNSMINISKUTLUR
Rafmagns-miniskutlur Verð 88.800 - 25% afsláttur af síðustu hjólunum. Bindir & s...
Vantar þig iðnaðarmann?
Vantar þig sólpall, skipta um gler eða glugga, lekur húsið er mygla? nýsmíði og ...
STIGAR_ HANDRIÐ_ HARMONIKKHURÐIR_ KERRUR
Sjá: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature;=channel & fjölda mynda ...
Sportbátur Flipper 630 árg.2007
Þessi fallegi og vel með farni cabin cruiser 150HP Mercury mótor,dýptarmælir,ló...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Þörungave...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...
Hörgshlíð 12
Félagsstarf
Hörgshlíð 12 Boðun fagna...