1.500 Íslendingar boðaðir til „þjóðfundar“

1.500 Íslendingar af handahófi verða boðaðir til fundarins
1.500 Íslendingar af handahófi verða boðaðir til fundarins mbl.is

1.500 boðsbréf verða í dag send út vegna þjóðfundar, sem boðaður hefur verið á höfuðborgarsvæðinu 14. nóvember næstkomandi. Til fundarins er boðið 1.200 Íslendingum 18 ára og eldri, sem valdir eru af handahófi úr þjóðskrá. Auk þeirra er 300 fulltrúum stofnana og samtaka á Íslandi boðið að sitja fundinn. 

Að undirbúningi fundarins stendur hópur sem kallar sig Mauraþúfuna, en nafngiftin vísar að sögn talsmanna hópsins til þess að í sameiningu er hægt að færa til hlöss, sem hver og einn ræður ekki við.

Tilgangur fundarins er að „hefja þjóðfélagsumræðuna upp yfir dægurþras og deilur um einstök verkefni og beina sjónum að framtíðarsýn, byggðri á sameiginlegu gildismati þjóðarinnar. Markmið þjóðfundarins er að virkja visku fjöldans og gera hana aðgengilega fyrir alla, sem hafa hug á að leggja sitt af mörkum til endurreisnar íslensks samfélags og efnahagslífs.“

Í tilkynningu vegna fundarins segir að skoðanakannanafyrirtæki hringi daglega í slembiúrtök úr þjóðskrá og spyrji fólk út í sjónarmið þess og skoðanir. Hinsvegar hafi marktækt úrtæk heillar þjóðar aldrei áður verið boðað á fund á einum stað til að tala saman. Á fundinum verður að sögn talsmanna unnið eftir sérstakri aðferðafræði, sem miðar að því að tryggja að allir þátttakendur komist að í umræðunni og sjónarmið allra heyrist. Unnið verður allan daginn í níu manna hópum og öflug bakvinnsla sér um að taka saman niðurstöður og hugmyndir, sem kvikna á fundinum.

Að hópnum Mauraþúfunni stendur fólk með fjölbreyttar skoðanir og bakgrunn, sem samkvæmt tilkynningu hefur „fyrst og fremst brennandi áhuga á að bæta samfélagið og varða leiðina til bjartrar framtíðar Íslands. Allt starf hópsins er unnið í sjálfboðavinnu og fundurinn er fjármagnaður með framlögum og styrkjum stofnana, fyrirtækja og einstaklinga. Fundurinn og niðurstöður hans verða eign þjóðarinnar; allir eiga að geta nýtt sér þær en enginn einn eða fáir að geta eignað sér þær.“

Þátttakendur, sem fá boðsbréf inn um lúguna hjá sér á næstu dögum, eru beðnir að staðfesta komu sína á fundinn á www.thjodfundur2009.is eða í síma 856 9331, 856 9332 eða 856 9333.  Haft verður samband við þá sem ekki hafa skráð sig fyrir 17 október. Þeir, sem koma langt að, munu fá ferðastyrki og þeir, sem ekki eiga kost á gistingu hjá ættingjum eða vinum í höfuðborginni, geta nýtt sér tilboð á gistiheimilum eða þegið heimagistingu.

mbl.is

Innlent »

Dansmaraþon á Klapparstíg

15:50 Klukkan 17:00 í dag hefst bein útsending á mbl.is frá karnivali á Klapparstíg. Munu margir listamenn stíga á stokk og dansmaraþon eiga sér stað. Meira »

Þættir um feril Eiðs Smára

13:36 Tökur hófust í vikunni á sjónvarpsþáttaröð um knattspyrnuferil Eiðs Smára Guðjohnsen, fyrrverandi landsliðsfyrirliða. Í þáttunum verða heimsótt flest þau félög sem Eiður hefur leikið með á löngum ferli, til dæmis Chelsea og Barcelona, og rætt við ýmsa fyrrverandi leikmenn. Meira »

Siðanefnd vísar kæru Spencer frá

13:27 Siðanefnd Blaðamannafélagsins hefur vísað frá kæru Roberts Spencer á hendur fréttastofu Útvarps þar sem kærufrestur var runnin út þegar kæra barst. Spencer kom hingað til að flytja fyrirlestur um íslam. Meira »

Þúsundir hlupu í blíðunni (myndir)

13:08 Meira en fjórtán þúsund manns tóku þátt í Reykjavíkurmaraþoni í miðborg Reykjavíkur í dag.   Meira »

Löng biðröð við Mathöllina á Hlemmi

12:48 Fjölmargir biðu með vatnið í munninum eftir að Mathöllin á Hlemmi yrði opnuð í dag. Bragðlaukar þeirra kættust svo gríðarlega er dyrunum var lokið upp og matarlyktina lagði á móti þeim. Meira »

Kanadískur sigur í maraþoni kvenna

12:41 Natasha Yaremczuk frá Kanada sigraði í maraþoni kvenna í Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka 2017.  Meira »

Guðni kláraði með efsta fjórðungnum

11:35 Guðni Th. Jóhannesson forseti Íslands kláraði hálfmaraþon á rétt rúmri einni klukkustund og 47 mínútum í morgun. Tókst honum því að klára maraþonið innan hraðasta fjórðungsins en hann varð 503. í mark af 2.619 skráðum til leiks. Meira »

Arnar sigraði í maraþoni karla

12:23 Sigurvegari í maraþoni karla í Reykjavíkurmaraþoni 2017 er Arnar Pétursson. Tími Arnars er besti tími sem Íslendingur hefur náð í maraþoninu. Meira »

Yfir 100 tónlistarviðburðir um alla borg

11:26 Í ár verður Menningarnótt ein allsherjar tónlistar- og menningarveisla en í miðborginni verður boðið uppá þrenna stórtónleika; Tónleika Rásar 2 á Arnarhóli, Garðpartí Bylgjunnar í Hljómskálagarðinum og hip-hop tónleika á Ingólfstorgi. Meira »

Baldvin og Nina fyrst í 10 km hlaupinu

11:19 Sigurvegarar í 10 km hlaupinu í Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka eru þau Baldvin Þór Magnússon og Nina Henriette J Lauwaert frá Belgíu. Meira »

Hægri-stefnan lím ríkisstjórnarinnar

11:04 Skattamál, umhverfismál, aukinn ójöfnuður í samfélaginu og einkarekstur voru á meðal þeirra pólitísku mála sem Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, gerði að umfjöllunarefni ræðu sinnar sem hún hélt á flokksráðsfundi VG í morgun. Meira »

Hlynur og Elín fyrst í hálfu maraþoni

11:00 Hlauparar í Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka streyma í mark í Lækjargötunni. Búið er að krýna sigurvegar í hálfu maraþoni en fyrsti karl í mark var Hlynur Andrésson og Elín Edda Sigurðardóttir var fyrsta kona. Meira »

Söfnun plasts gengur vel

10:18 Tilraunaverkefni í Kópavogi um söfnun plasts frá heimilum í blátunnur hefur skilað árangri en plastsöfnunin hófst í byrjun nóvember í fyrra. Íbúum hefur verið gert kleift að flokka plastumbúðir á heimilum og setja með pappírflokkunum í blátunnuna. Meira »

Hlauparar lagðir af stað

09:03 Keppendur í Reykjavíkurmaraþoninu eru lagðir af stað í blíðskaparveðri. Yfir 14 þúsund þátttakendur eru skráðir til leiks, þar af um 4000 útlendingar frá 87 löndum. Meira »

Hlýddi ekki merkjum lögreglu og var handtekinn

08:20 Ökumaður, sem ók sviptur ökuréttindum, lét ekki segjast þegar lögregla gaf honum ítrekað merki um að stöðva bifreiðina á Sandgerðisvegi heldur ók til Sandgerðis þar sem hann var handtekinn. Meira »

Vinnuvélarnar verði knúnar íslenskri repjuolíu

09:57 Til greina kemur að vinnuvélar og tæki sem notuð verða við lagningu Lyklafellslínu (Sandskeiðslínu 1) yfir vatnsverndarsvæði höfuðborgarsvæðisins verði knúin repjuolíu. Meira »

Fimm sækja um Dómkirkjuna

08:30 Fimm umsóknir bárust um embætti prests í Dómkirkjuprestakalli í Reykjavík.   Meira »

Ók á bíl og hljóp út í móa

08:17 Nokkuð var um umferðaróhöpp og í sumum tilvikum afstungur í umdæmi lögreglunnar á Suðurnesjum í vikunni. Ekið var á bifreið á gatnamótum Reykjanesbrautar og Aðalgötu, og stakk sá er það gerði af. Meira »
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar gerðir, oftast afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Sími 848 3215...
Hyundai Getz 2008
Til sölu Hyundai Getz, 2008 árgerð. Ekinn 136.000 km. 5 dyra, beinskiptur. Skoða...
Egat Luxe - Ferðanuddstóll á 39.000 Tilvalið í vinnustaðanudd, Borgar stólinn upp á 1 degi
Egat Luxe - Ferðanuddstóll til söluwww.egat.is simi 8626194 egat@egat.is (sv...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...