Dýrt næturævintýri Íslendings í Sviss

Svissneskir fjölmiðlar segja frá því að Íslendingur hafi  fengið  milljóna króna greiðslukortareikning eftir nokkurra klukkustunda dvöl í rauða hverfinu í Zürich. Málið kom til kasta lögreglu og dómstóla sem felldu í vikunni dóm og vísuðu bótakröfu Íslendingsins frá en dæmdu eiganda skemmtistaðar fyrir ýmis brot.

Fram kemur á svissneska fréttavefnum 20 Minuten Online, að um hafi verið að ræða fulltrúa Knattspyrnusambands Íslands, sem hafi m.a. notað greiðslukort sambandsins. Knattspyrnusambandið staðfesti við mbl.is í dag, að starfsmaður þess hefði fyrir  5 árum lent í því að teknar voru jafnvirði 3,5 milljóna króna á þáverandi gengi út af tveimur kreditkortum sem hann var með, annars vegar af persónulegu korti hans og hins vegar af kreditkorti í eigu Knattspyrnusambands Íslands án hans samþykkis.

KSÍ hafi hins vegar ekki beðið neinn skaða af málinu og starfsmaðurinn hafi  sótt málið sem persónulegt mál enda ljóst að hann hafi orðið fórnarlamb skipulagðrar glæpastarfsemi og hafi þegar fengið bætur frá hluta þeirra aðila.

20 Minuten Online segir, að Íslendingurinn hafi heimsótt nokkra næturklúbba, síðast staðinn Moulin Rouge þar sem kampavínið flóði. Daginn eftir hafi Íslendingurinn uppgötvað að úttektir á kortunum námu 67 þúsund svissneskum frönkum, þar af um 58 þúsund frönkum í Moulin Rouge. 30 þúsund frankar fóru á endasprettinum milli klukkan 4:30 og 6:40. Um er að ræða 8 milljónir króna á núverandi gengi.

Maðurinn kærði til lögreglu og taldi ljóst að vel hefði verið smurt á reikningana. 20 Minuten Online segir, að saksóknari í Zürich hafi í kjölfarið hafið rannsókn á 42 ára gömlum Tyrkja, sem þá rak Moulin Rouge og framkomu hans gagnvart Íslendingnum. Að auki beindist rannsóknin að frekari afbrotum. Kom í ljós að Tyrkinn hafði dregið sér kvartmilljón franka úr hirslum Moulin Rouge til að fjármagn lífstíl sinn. Þessi þriggja barna fjölskyldufaðir hefði haldið úti fjölda rússneskra vinkvenna og ekið um á lúxuskerru.

Svissneska ákæruvaldið krafðist á fyrir rétti í síðustu viku að Tyrkinn yrði dæmdur í 30 mánaða fangelsi og settur í starfsbann í tvö ár, en nú rekur hann annan klúbb í Zürich. Þá þótti ákæruvaldinu ljóst, að lög hefðu verið brotin á Íslendingnum. Dómarinn sýknaði Tyrkjann hins vegar af ákæru fyrir okur og fjallaði ekki einu sinni um kröfur Íslendingsins um bætur. Sagði dómarinn m.a. að enginn ætti að furða sig á því, eftir freyðandi kampavínspartý í Zürich, að reikningurinn hafi verið vel kryddaður.

Rétturinn hafnaði einnig kröfunni um starfsbann og sektir, en dæmdi klúbbeigandann í 22 mánaða fangelsi fyrir skattsvik, gagnafölsun og ótrygglyndi í rekstri fyrirtækisins.

KSÍ bar ekki skaða af málinu

Knattspyrnusamband Íslands sendi mbl.is eftirfarandi yfirlýsingu þegar spurst var fyrir um málið í dag: 

Fyrir um 5 árum síðan var starfsmaður KSÍ, Pálmi Jónsson fjármálastjóri, staddur í Zurich og varð fyrir þeirri ógæfu að óprúttnir aðilar sem þegar hafa verið dæmdir af svissneskum yfirvöldum tóku út af tveimur kreditkortum um 3,5 milljónir króna, annars vegar af persónulegu korti viðkomandi og hins vegar af kreditkorti í eigu Knattspyrnusambands Íslands án hans samþykkis.

Frétt þessa efnis hefur þegar birst í svissneskum fjölmiðlum þar sem umræddir aðilar, eigandi skemmtistaðar og fleiri aðilar, voru dæmdir til refsivistar og enn fleiri viðriðnir málið handteknir.

Starfsmaður Knattspyrnusambandsins var staddur á skemmtistaðnum og af kortunum var tekin umrædd upphæð án hans vitundar og þegar úttektin uppgötvaðist var málið samstundis kært og fylgt eftir hjá svissneskum yfirvöldum.

Viðkomandi starfsmaður sótti málið, fjárhæðin var greidd af starfsmanninum strax til kreditkortafyrirtækisins og bar því Knattspyrnusamband Íslands aldrei neinn fjárhagslegan skaða af málinu. Hefur hann sótt málið sem persónulegt mál enda dagsljóst að viðkomandi er fórnarlamb skipulagðrar glæpastarfsemi og hefur þegar fengið bætur frá hluta þeirra aðila.

 Frétt 20 Minuten Online 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Lítið um blóð í bankanum

14:45 Blóðbankinn leitar blóðgjafa í öllum blóðflokkum til þess að anna mikilli eftirspurn. „Við þurfum að minna blóðgjafa á okkur núna,“ segir Jórunn Ósk Frímannsdóttir Jensen, forstöðumaður blóðsöfnunar hjá Blóðbankanum. Mikil notkun blóðs veldur því að blóð vantar í alla flokka. Meira »

Sæbjúgnaveiðar bannaðar í Faxaflóa

14:43 Sjávarútvegsráðuneytið hefur gert allar veiðar á sæbjúgum óheimilar frá og með deginum í dag, á tilteknu svæði á Faxaflóa. Þetta kemur fram í reglugerð ráðuneytisins, sem sögð er falla úr gildi 31. ágúst næstkomandi. Meira »

Gleðiljómanum kippt undan honum

14:21 Aðstandendur hins 17 ára gamla Héðins Mána Sigurðssonar, sem greindist með krabbameinsæxli á þriðja stigi í höfði fyrr á árinu, hafa sett af stað söfnun fyrir hann. Héðinn býr í Vogum á Vatnsleysuströnd og þarf að fara nánast daglega á Barnaspítala Hringsins í lyfja- og geislameðferðir. Meira »

Nýtt hótel rís hjá Geysi

13:15 Ný hótelbygging við Geysi í Haukadal er vel á veg komin en u.þ.b. ár er þar til að hótelið verður opnað. Herbergin í nýju byggingunni verða 77 talsins og lagt er upp með að þau verði rýmri en gengur og gerist. Meira »

Ingvar og Anna fyrst í Rangárþingi Ultra

13:07 Fjallahjólakeppnin Rangárþing Ultra var haldin í fyrsta skipti laugardaginn 22. júlí. Keppnin gekk vel og um 80 keppendur hjóluðu. Þrátt fyrir örlítinn mótvind á síðari hluta leiðarinnar skiluðu sér allir í mark. Meira »

Skipstjóri sleit rafstreng á veiðum

12:57 Héraðssaksóknari hefur ákært karlmann fyrir almannahættubrot og stórfelld eignaspjöll með því að hafa togað með toghlerum og rækjutrolli þvert yfir rafstreng sem lá neðansjávar við innanverðan Arnarfjörð. Maðurinn var skipstjóri á dragnótabáti. Meira »

Sól og 25 stig í vikunni

12:11 Sól og hiti verður á landinu í dag og á morgun, og gera má ráð fyrir allt að 25 stiga hita þar sem best lætur. Verður það á Norðausturlandi, þar sem hiti var kominn í 23 stig klukkan 11 í morgun. Á höfuðborgarsvæðinu er hiti kominn í 17 gráður. Meira »

„Svæðið er allt að fara í rúst“

12:39 Formaður landeigendafélagsins við Seljalandsfoss, segir ekki hafa annað komið til greina en að hefja gjaldtöku við fossinn svo unnt sé að standa straum af kostnaði við innviðauppbyggingu og öryggisgæslu. Honum er ekki kunnugt um annað en að viðbrögð gesta vegna gjaldtökunnar hafa verið góð. Meira »

John Snorri er kominn í þriðju búðir

11:59 John Snorri Sigurjónsson sem reynir nú að klífa fjallið K2 er kominn í þriðju búðir. Snjóflóð lenti á þeim búðum fyrir nokkru og enn er óljóst hvort búnaður hópsins, sem búið var að koma fyrir á milli þriðju og fjórðu búða, sé enn á sínum stað. Hópurinn stefnir á toppinn 27. júlí. Meira »

Strætó mun bregðast við álaginu

11:46 „Við munum vinna þetta í samvinnu og gera þetta eins vel og við getum,“ segir Guðmundur Heiðar Helgason, markaðs- og upplýsingafulltrúi Strætó, en fyrirtækið mun á næstu dögum bregðast við auknu álagi vegna fjölda erlendra skáta sem komnir eru hingað til lands á alþjóðlegt skátamót. Meira »

Endurnýjun flotans vekur athygli

11:20 Yfirstandandi endurnýjun íslenska fiskiskipaflotans hefur ekki farið fram hjá erlendum fyrirtækjum. Áhugi þeirra á þátttöku í Íslensku sjávarútvegssýningunni hefur stóraukist miðað við síðustu ár, að sögn Marianne Rasmussen-Coulling, stjórnanda sýningarinnar. Meira »

Reyndu að lokka drengi upp í bíl

11:00 Tveir menn á appelsínugulum bíl reyndu að lokka þrjá drengi inn í bíl til sín í Grafarholtinu á laugardaginn. Frá þessu greindi áhyggjufullt foreldri inni á Facebook-síðu sem kallast „Ég er íbúi í Grafarholti“. Meira »

Glæfraakstur í umferðarþunga helgarinnar

10:47 Lögreglan á Norðurlandi vestra sektaði 69 manns fyrir of hraðan akstur um helgina. Sá sem ók hraðast mældist á 147 km/klst. Þung umferð var um helgina fyrir norðan enda veðrið með eindæmum gott þar. Meira »

Gefur kost á sér til formennsku SUS

10:15 Ingvar Smári Birgisson gefur kost á sér til formennsku Sambands ungra sjálfstæðismanna (SUS) á 44. þingi sambandsins sem fer fram á Eskifirði dagana 8. til 10. september næstkomandi. Meira »

Gjaldheimtan „tímabundin aðgerð“

09:37 „Í raun og veru lítum við á þetta sem tímabundna aðgerð og auðvitað helgast framhaldið svolítið af því hvað ríkisvaldið gerir í þessum efnum og við höfum náttúrlega lengi verið að bíða eftir því,“ segir Ísólfur Gylfi Pálmason, sveitarstjóri Rangárþings, í samtali við mbl.is. Meira »

Bjó til torfærubraut á Egilsstöðum

10:45 Mikill undirbúningur hefur staðið yfir í sumar fyrir Unglingalandsmót UMFÍ sem fram fer á Egilsstöðum um verslunarmannahelgina. Meðal annars hefur verið útbúin torfærubraut í Selskógi, en keppt verður í fjallahjólreiðum á mótinu. Meira »

Annar drengjanna enn á spítala

10:13 Tveir 16 ára dreng­ir voru flutt­ir á bráðadeild­ina í Foss­vogi eft­ir fjór­hjóla­slys á gatna­mótum Haga­lækj­ar og Laxa­lækj­ar á Sel­fossi í gærkvöldi. Annar þeirra hefur verið útskrifaður en hinn liggur enn á spítala og er alvarlega slasaður. Meira »

Kenna krökkum klifur á Grænlandi

08:40 Íslenskir fjallaleiðsögumenn standa fyrir verkefninu East Greenland Rock Climbing Project (EGRP) þar sem markmiðið er að setja upp klifurleiðir og kenna grænlenskum börnum að klifra. Meira »
SómaJulla
Sóma Julla, Selva mótor 60hp, dýptarmælir, GPS, 2 rafgeymar, rafmagnsdæla, handd...
Tvær sumarhúsalóðir og tveir hlutar í flugskýli til sölu.
Til sölu í kjarrivöxnu landi í Haukadal á Rangárvöllum tveir hlutar í flugskýli ...
Stálstólar nýklæddir - gæða stólar - sími 869-2798
Er með nokkra gæða íslenska stálstóla, þessa gömlu góðu á 12,500 kr, stykkið, N...
Fortjald á Húsbíl - Loftsúlur
Kampa Rally Air 260 Uppblásið fortjald fyrir Húsbíl - Engar málmsúlur - ekkert b...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Sun...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Hollvinasamtaka Heilsustofn...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...