Stöðugir smáskjálftar

Eyjafjallajökull hefur gosið tvisvar á sögulegum tíma. Mest er vitað um gosið 1821 til 1823. stækka

Eyjafjallajökull hefur gosið tvisvar á sögulegum tíma. Mest er vitað um gosið 1821 til 1823. rax

Stöðugir smáskjálftar eru undir Eyjafjallajökli, en ekki er um gosóróa að ræða, að sögn Steinunnar S. Jakobsdóttur, verkefnisstjóra jarðváreftirlits hjá Veðurstofu Íslands. GPS mælir við Þorvaldseyri sýnir enn þenslu jarðskorpunnar sem ekki virðist þó vera að aukast.

Steinunn sagði að svo virðist sem hraði þenslunnar samkvæmt síðustu tíu mælipunktum GPS-mælisins sé ekki jafn mikill og í vikunni á undan. Frá áramótum hefur mælirinn færst um nálægt 40 mm til suðurs sem bendir til þenslu jarðskorpunnar.

Jarðskjálftarnir undir jöklinum eru mjög tíðir en margir mjög litlir. Þeir sem tekst að staðsetja þokkalega vel virðast vera allt niður á 10 km dýpi  eða nálægt því. Margir skjálftanna eru svo litlir og sjást það illa að staðsetning þeirra er ekki nákvæm.

„Það er dálítið mikil virkni, en það er ekkert annað sem bendir til að það séu endilega neinar breytingar í gangi,“ sagði Steinunn.

Mögulega er það  kvikuinnskot undir jöklinum til suðausturs sem  veldur þessum áhrifum, en ekki er hægt að staðfesta það að svo stöddu, að mati Steinunnar. 

Jarðskjálftakort Veðurstofunnar sýnir vel skjálftana sem mælast við Eyjafjallajökul.

Jarðskjálftakort Veðurstofunnar sýnir vel skjálftana sem mælast við Eyjafjallajökul. www.vedur.is

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Tvöfaldur næst

19:23 Enginn var með allar tölur réttar í lottóinu kvöld og verður potturinn því tvöfalur að viku liðinni. Alls eru tæpar sex milljónir króna í pottinum. Meira »

Einstök ölgerð leikur um 3. sætið

18:53 Íslenska ölgerðin Einstök etur nú kappi í heimsmeistarakeppni bjórsins á bresku bjórsíðunni Perfect Pint, en þar geta netverjar kosið sinn bjór til sigurs. Meira »

Bólusetning eina vörnin

18:50 Í ágúst 2008 var sænski blaðamaðurinn Svante Liden bitinn af skógarmítli og í kjölfarið veiktist hann af mítlaheilabólgu eða TBE. Nú, sex árum síðar, hefur bit mítilsins enn áhrif á daglegt líf Liden, en hann hefur barist fyrir því að fólk láti bólusetja sig fyrir TBE. Meira »

Flestir komnir í mark

18:48 Flestir þeirra sem taka þátt í Laugavegshlaupinu eru komnir í mark og er von á þeim síðustu á næsta klukkutímanum.  Meira »

Haukar keppa í rugby í fyrsta sinn

17:34 Sögulegur stund var á Hlíðarenda í dag þegar nýstofnað rugbylið Hauka lék sinn fyrsta keppnisleik á móti Rugbyfélagi Reykjavíkur. Meira »

Þurftu að vaða ísvatn á leiðinni

16:06 „Ég var að fara í mitt sjötta Laugavegshlaup og maður nær alltaf að gera aðeins betur og betur. Þetta gekk gríðarlega vel.,“ segir Elísabet Margeirsdóttir, sigurvegari kvenna í Laugavegshlaupinu. Elísabet hljóp Laugaveginn á 5 klukkutímum, 34 mínútum og fimm sekúndum. Meira »

Fyrst að ljúka Gullhringnum

17:50 Ingvar Ómarsson og María Ögn Guðmundsdóttir úr Tindi sigruðu Kia Gullhringinn árið 2014.   Meira »

Kjötkveðjuhátíð á Ingólfstorgi

16:27 Eins og áður þegar kappleikir hafa verið á heimsmeistaramótinu í knattspyrnu verður kveikt á risaskjánum á Arena de Ingólfstorg bæði í kvöld þegar leikið verður til þrautar um þriðja sætið á mótinu og eins á morgun þegar sjálfur úrslitaleikurinn fer fram. Verður þá blásið í tryllta sambastemningu. Meira »

Bréfið ekki eftir umboðsmann Alþingis

15:24 Morgunblaðið vill biðja lesendur sína afsökunar á rangfærslum í Reykjavíkurbréfi sunnudagsblaðsins, þar sem vitnað er til bréfs sem talið var að væri frá umboðsmanni Alþingis. Á daginn hefur komið að bréfið var ekki frá honum komið. Meira »

Fordæmir ofbeldi Ísraela myndskeið

15:17 Gunnar Bragi Sveinsson utanríkisráðherra lýsir þungum áhyggjum af átökum fyrir botni Miðjarðarhafs og harmar að almennir borgarar, þar á meðal fjöldi barna, hafi látið lífið í árásum Ísraela á Gaza. Meira »

Hljóp Laugaveginn á mettíma

14:42 „Ég ætlaði að slá met, ég ætlaði ekki af stað öðru vísi,“ segir Þorbergur Ingi Jónsson sem hljóp 55 km um öræfi Laugavegarins í dag á 4 klukkutímum, 7 mínútum og 47 sekúndum. Þar með sló hann metið í karlaflokki um 12 mínútur. Krapasnjór var í Hrafntinnuskeri og blautviðri alla leiðina. Meira »

Ánægja þrátt fyrir niðurskurð

14:01 Heilbrigðisþjónusta hérlendis hefur gjarnan þótt standast vel samanburð við önnur ríki á Vesturlöndum. Í kjölfar efnahagshrunsins hefur hins vegar aðhald og niðurskurður í heilbrigðiskerfinu leitt til þess að gagnrýni hefur aukist auk þess sem álag á þeim sem starfa þar hefur verið talið óhóflegt. Meira »

Alsæla á Eistnaflugi

13:21 Um 1800 manns eru staddir á Neskaupsstað þar sem árshátíð þungarokksins, Eistnaflug, hófst á miðvikudag og nær hápunkti sínum í kvöld þegar HAM stígur á svið. Meira »

Leiðnin að lækka í hlaupvatninu

12:22 Hlaupvatns frá jarðhitasvæðum undir Mýrdalsjökli gætir enn í Múlakvísl og Jökulsá á Sólheimasandi. Há rafleiðni mælist enn í báðum ánum en nýjustu mælingar gefa til kynna að leiðnin sé tekin að lækka, samkvæmt Veðurstofu Íslands. Meira »

Yfirliðið er liðið sem ætlar yfir

11:51 Fimm kvenna sundteymi hyggst spreyta sig á því að synda boðsund yfir gervallt Ermasundið frá Englandi til Frakklands og aftur til baka í næstu viku, en engin önnur íslensk sundsveit hefur afrekað slíkt áður. Synt verður til styrktar AHC-samtökunum. Meira »

Þorbergur Ingi með forystu á Laugavegi

12:57 Alllt gengur vel í Laugavegshlaupinu sem ræst var í morgun kl.9 í Landmannalaugum. Veðrið í Þórsmörk er mjög gott, logn og sést öðru hvoru til sólar, að sögn talsmanna hlaupsins. Meira »

Þokan heillar eins og norðurljósin

12:06 „Ég hef aldrei skilið þegar menn bölva þokunni. Hún snarbreytir landslaginu og er ein af kennileitum Íslands sem vantar að nýta,“ segir Ívar Ingimarsson, sem fer fyrir hópi áhugamanna um Þokusetur á Austfjörðum. Meira »

Húsið verndað sama hvað

10:57 Sama hvernig litið er á var algerlega óheimilt að raska ríflega 100 ára gömlu húsi, sem varð fyrir skemmdarverkum í Bolungarvík aðfaranótt mánudags. Þetta segir Þór Hjaltalín, minjavörður. Rannsókn á málinu stendur enn yfir. Meira »
ÖSP ER NÝTT ÚR MEÐ MP4 SPILARA
Ösp er nýtt úr með Mp4 spilara og fleiru 8GB Mp4, útvar...
TDM Bátavélar 37 hp 58 hp 70 hp
Hinar vinsælu og ódýru bátavélar á lager, verðdæmi 58 hp með gír og mælaborði, ...
Flugvél til leigu....
Til leigu skemmtileg og sparneytin 2-4 sæta flugvél . Eyðsla 20 L. klst. 25 tím...
Gas Gas 450cc árgerð 2005
Mjög gott Gas Gas. Olíuskipt eftir hvern túr. Í toppstandi, ekið aðeins 4200 km....
 
Breyting á aðalskipulagi
Tilkynningar
Tillaga að breytingu á A...
Dönskukennari
Grunn-/framhaldsskóla
Vallaskóli, Selfossi Dönskuk...
Þjónustustjóri/útgerðútgerðaryrirtæki ós
Stjórnunarstörf
Þjónustustjóri/...
Starf á skrifstofu umsb
Stjórnunarstörf
Starf á skrif- stofu UMSB ...