Fréttaskýring: Fjöldi flugmanna án vinnu í vetur

Töluverður fjöldi atvinnuflugmanna hefur ekki vinnu við flug í vetur. Nákvæmar tölur liggja ekki fyrir en að mati Kjartans Jónssonar, framkvæmdastjóra Félags íslenskra atvinnuflugmanna, slagar sá fjöldi að öllum líkindum upp í eitt hundrað manns.

Kjartan segir engar breytingar fyrirsjáanlegar á þessu ástandi í vetur. Á hinn bóginn er reiknað með mikilli aukningu hjá Icelandair næsta sumar vegna betri verkefnastöðu.

Í umfjöllun á vefsíðu FÍA er vitnað í Þorgeir Haraldsson, yfirflugstjóra Icelandair, sem kveðst vona að allir þeir sem hafa verið í uppsögn hjá félaginu muni komast í vinnu yfir sumartímann næsta vor.

Fram kemur að þeir sem yngstir eru í starfsaldri í þeim hópi hafi þá verið utan vinnu hjá félaginu síðan haustið 2008. Er haft eftir Þorgeiri að miðað við þá áætlun sem í gangi er í dag sé alveg ljóst að ekki megi búast við nýráðningum flugmanna. Þeir flugmenn sem sagt var upp og munu fá störf á ný næsta vor séu það margir að það muni fullnægja þeirri þörf sem verður hjá félaginu næsta sumar.

Fram kom í sumar að 54 flugmenn hjá Icelandair fengu uppsagnarbréf sem tóku gildi 1. september og alls voru þá 90 flugmenn í uppsögn hjá félaginu. Fyrir nokkru var frá því greint að Icelandair ætlaði að auka áætlunarflug sitt á næsta ári um 17% og fljúga til 31 áfangastaðar og hafa þeir aldrei verið fleiri.

Allir fái starf næsta sumar

,,Undanfarin sumur hafa ekki allir komist í vinnu sem hafa verið við störf hjá félaginu en mér sýnist að ef að líkum lætur muni allur hópurinn fara inn næsta sumar,“ segir Kjartan. Hann á hins vegar ekki von á nýráðningum.

Hópur atvinnuflugmanna sem misst hafa vinnuna hafa leitað út fyrir landsteinana og að sögn Kjartans hafa margir þeirra fengið vinnu hjá Air Atlanta, þar sem uppgangur sé hjá félaginu. Stærsti hópurinn er með loforð um vinnu fram yfir áramót við pílagrímaflugið en Atlanta hefur verið að fjölga vélum hjá sér.

Fjöldi flugmanna, sem sagt var upp og ekki hafa leitað út fyrir landsteinana, er hins vegar án vinnu, eða starfar við flugkennslu. Enn aðrir eru í störfum sem eru fluginu óviðkomandi, t.d. við bensínafgreiðslu, skv. upplýsingum Kjartans.

16 vélar í verkefnum

„Verkefnastaðan lítur ágætlega út,“ segir Hannes Hilmarsson, framkvæmdastjóri flugfélagsins Air Atlanta. Hluti flugáhafnarinnar er Íslendingar og hafa flugmenn sem misst hafa vinnuna hér heima fengið störf hjá flugfélaginu ,,Við erum á svipuðu róli og verið hefur og erum með 16 vélar í verkefnum í dag,“ segir Hannes.

Félagið hefur unnið að endurnýjun flugflotans sem skiptist að jöfnu á milli farþegaflugs og fraktflugs. Pílagrímaflugið er stór hluti starfseminnar og að sögn Hannesar eru um þessar mundir tvær vélar í áætlunarflugi fyrir Saudi Arabian Airlines allt árið. Þá hefur dregið úr óvissu að félagið er með verkefni til lengri tíma en áður.

Bloggað um fréttina

Innlent »

Nálgunarbann eftir langvarandi ofbeldi

Í gær, 22:48 Hæstiréttur staðfesti í dag úrskurð Héraðsdóms Reykjavíkur þess efnis að karlmaður skyldi sæta brottvísun af heimili og nánar tilgreindu nálgunarbanni. Meira »

Upphaf poppbyltingarinnar 1967

Í gær, 22:22 Ný eiturlyf, tíska, pólitískar hræringar og samfélagsleg vakning á meðal ungs fólks koma við sögu þegar skoðað er hvaða þættir höfðu áhrif á að árið 1967 er eins merkilegt og raun ber vitni í tónlistarsögunni. Arnar Eggert Thoroddsen ætlar að skoða þetta magnaða ár á námskeiði hjá Endurmenntun HÍ í næsta mánuði. Meira »

Hvaða loforð fá aldraðir og öryrkjar?

Í gær, 22:07 Allir flokkarnir sem bjóða sig fram fyrir alþingiskosningarnar um næstu helgi leggja áherslu á bætt kjör eldri borgara og öryrkja. Notendastýrð persónuleg aðstoð, NPA, er flestum flokkum hugfólgin, rétt eins og hækkun eða afnám frítekjumarksins, hækkun ellilauna og sveigjanleg starfslok. Meira »

Rándýr aukanótt í Berlín

Í gær, 21:50 Telma Eir Aðalsteinsdóttir og vinkonur hennar komust ekki heim til Íslands í kvöld, eins og áætlað hafði verið, vegna vandræða þýska flugfélagsins Air Berlín. Ein vél félagsins hefur verið kyrrsett á Keflavíkurflugvelli síðan á fimmtudagskvöld vegna not­enda­gjalda sem eru í van­skil­um. Meira »

Rákust saman við framúrakstur

Í gær, 21:46 Betur fór en á horfðist þegar umferðaróhapp varð á Öxnadalsheiði um klukkan hálf níu í kvöld. Óhappið hafði þær afleiðingar að bifreið hafnaði utan vegar. Engum varð meint af. Meira »

Búið að uppfæra þingmenn á netinu

Í gær, 21:20 Ný uppfærsla heimasíðunnar thingmenn.is er komin í loftið. Þar má nálgast ýmsar upplýsingar um vinnu þingmanna, svo sem viðveru í þingsal, fjölda ræða, frumvarpa og fyrirspurna og einnig hvaða málaflokkar eru þeim hugleiknastir í ræðustólnum. Meira »

Horfurnar bestar á Íslandi

Í gær, 19:47 Hvergi eru horfur í ferðamannaiðnaði betri en á Íslandi. Þetta kemur fram í nýútgefinni skýrslu Global Data, þar sem rýnt er í horfur í ferðamannaiðnaði í 60 þróuðum löndum víðs vegar um heiminn. Meira »

Tónleikaflóð fram undan

Í gær, 19:50 Lauslega talið á miðasölusíðunum midi.is og tix.is er þegar búið að auglýsa yfir þrjátíu jólatónleika, sem verða á dagskrá frá lokum nóvember og fram að jólum og fjöldi bætist væntanlega við á næstunni. Meira »

„Ég er ósammála biskupi“

Í gær, 19:28 Séra Davíð Þór Jónsson, sóknarprestur í Laugarneskirkju, er ekki sammála ummælum Agnesar M. Sig­urðardótt­ur, bisk­ups Íslands. Agnes sagði í Morgunblaðinu í dag að siðferðislega væri ekki rétt að stela gögnum og fara á bak við fólk til að af­hjúpa mál og leiða sann­leik­ann í ljós. Meira »

Unnið að því að losa rútuna

Í gær, 18:47 Vegurinn við vest­ari af­leggj­ar­ann að Detti­fossi er enn lokaður en umferðaróhapp varð þar um miðjan daginn þegar rúta með ferðamenn um borð náði ekki beygju þar. Meira »

Bærinn tekur við rekstrinum í sumar

Í gær, 18:42 Vestmannaeyjabær mun taka við rekstri Herjólfs þegar ný ferja verður tekin í gagnið næsta sumar. Samningur þess efnis er á lokametrunum að sögn Jóns Gunnarssonar samgönguráðherra. Meira »

Sjálfstæðisflokkurinn fékk mest

Í gær, 18:26 Átta stjórnmálaflokkar fengu framlög upp á 678 milljónir á síðasta ári. Framlögin koma frá ríki, sveitarfélögum, fyrirtækjum, einstaklingum, auk annarra rekstrartekna. Sjálfstæðisflokkurinn fékk mest en Flokkur fólksins minnst. Meira »

Þrengt að umferð á morgun

Í gær, 18:17 Á morgun má búast við töfum á umferð á Hafnarfjarðarvegi. Þá þarf að þrengja að umferð á um 250 metra kafla, Akrahverfismegin í Garðabæ, vegna vinnu við hljóðmön. Það er veggur til að verja íbúabyggð fyrir umferðarhávaða. Meira »

Rætist úr spánni á kjördag

Í gær, 18:00 Útlit er fyrir milt veður á kjördag. Samkvæmt veðurspá frá Veðurstofu Íslands má búast við vestlægri eða breytilegri átt á landinu öllu á laugardag og sunnudag. Meira »

Óljóst hvort farið verði gegn RÚV

Í gær, 16:56 Ekki hefur verið tekin ákvörðun um hvort Glitnir HoldCo ehf. fari fram á lögbann á fréttaflutning Ríkisútvarpsins af viðskiptum Glitnis. Ingólfur Hauksson segir í samtali við mbl.is að hann geti ekki staðfest eitt eða neitt og að hann vilji ekki tjá sig um fréttaflutning RÚV. Meira »

Mörg sendiherrahjón fyrirmyndir

Í gær, 18:16 Pálmi Gestsson og María Thelma Smáradóttir, leikarar verksins Risaeðlurnar sem sýnt er í Þjóðleikhúsinu, segja að mörg sendiherrahjón séu fyrirmyndirnar að persónum hins grátbroslega gamanleiks eftir Ragnar Bragason. Meira »

Vakan heldur blaðamannafund

Í gær, 17:16 Vakan, félagasamtök um aukna kosningaþátttöku ungs fólks, hefur boðað til blaðamannafundar í Smáralindinni á morgun. Efni fundarins eru tilmæli yfirkjörstjórnar Reykjavíkur norður til Vökunnar, um að það gæti brotið í bága við kosningalög að hvetja fólk til að taka af sér sjálfur á kjörstað. Meira »

Fylgi Samfylkingarinnar dalar

Í gær, 16:47 Sjálfstæðisflokkurinn nýtur mests fylgis kjósenda samkvæmt nýrri skoðanakönnun MMR. Flokkurinn mælist með 22,9% fylgi. Fast á hæla hans fylgir VG með 19,9% fylgi. Munurinn er innan vikmarka en báðir flokkar mælast með meira fylgi en í síðustu könnun MMR. Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Endurnýjum rafhlöður fyrir borvélar
járnabindivélar, fjarstýringar og önnur rafhlöðuverkfæri. Nánar á www.rafhlodur....
Ræstingavagn
Til sölu Ræstingarvegn. kr: 19000,- uppl: 8691204....
Allt þetta fólk Þormóðsslysið 18.2. 1943
Séra Jakob Ágúst Hjálmarsson tók saman. Þormóðsslysið 18. febrúar 1943 var óg...
 
Aðalskipulag
Tilkynningar
Lýsing breytingar Aðalski...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
L helgafell 6017101819 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017101819 IV/V Mynd af ...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...