Telja vínveitingahús óheppileg fyrir skemmtanir ungmenna

Páll Óskar leikur fyrir dansi á Nasa.
Páll Óskar leikur fyrir dansi á Nasa. mbl.is/Eggert

Heimili og skóli - landssamtök foreldra hafa sent út ályktun þar sem þeir aðilar sem koma að skipulagi skemmtana tryggi að skemmtistaðir með vínveitingaleyfi verði ekki notað fyrir ungmennasamkomur. Eigandi umboðsskrifstofu sem skipulagt hefur slíkar skemmtanir er ósáttur við ályktunina og kallar eftir viðræðum við samtökin.

Stjórn Heimilis og skóla telur að það ekki sæma að halda samkomur ungmenna á stöðum sem innréttaðir eru með börum til vínveitinga og jafnvel með hangandi uppi á veggjum áfengisauglýsingar. „Slíkir staðir eru ætlaðir fullorðnu fólki 20 ára og eldri og geta ekki talist heppilegir samkomustaðir ungmenna.“

Ólafur Geir Jónsson, eigandi agent.is sem skipulagt hefur fjölmarga viðburði undanfarin misseri, þar á meðal skemmtanir fyrir fjórtán ára og eldri, upplifir ályktunina sem árás á sig og sitt fyrirtæki. Hann telur að ef fara eigi eftir henni þurfi einnig að færa böll framhaldsskóla sem í áraraðir hafa verið haldin á vínveitingastöðum á borð við Broadway og Nasa.

Hvað varðar bari og áfengisauglýsingar segir Ólafur Geir: „Allt áfengi er hreinsað út og áfengisauglýsingar annað hvort teknar niður eða svart plast sett yfir þær. Það eru reglur sem við verðum að fylgja til að fá leyfi til að halda slíkar skemmtanir.“ Hann tekur fram að unnið sé í samvinnu við lögreglu, sem sér um gæslu, og barnaverndarnefndir. Engin vandamál hafi komið upp og allir þeir sem að skemmtununum standa hafi lýst yfir ánægju sinni.

Skemmtanir í íþróttahúsum standa ekki undir sér

Í ályktun stjórnar Heimilis og skóla er einnig vísað til þess að nóg sé til af íþróttahúsnæði, félagsheimilum og öðru húsnæði sem henti mun betur undir ungmennasamkomur.  Undir þetta getur Ólafur Geir ekki heldur tekið enda standi skemmtanirnar ekki undir sér ef leigt er undir þær íþróttahús, eða jafnvel annað húsnæði. Koma þurfi upp hljóðkerfi og ljósakerfi sem geti kostað gríðarlega mikið. Á Broadway og Nasa sé þetta hins vegar til staðar.

Auk þess að benda á að framhaldsskólaböll hafi hingað til verið haldin á Nasa og Broadway án þess að foreldrasamtök geri sig gildandi segir Ólafur Geir að á fjölmennu knattspyrnumóti ungmenna sem haldið var í Reykjavík í sumar - og árlega - hafi lokaballið verið haldið á Broadway. Þá hafi foreldrasamtök ekkert sagt en ályktað nokkrum dögum síðar þegar fyrirtæki hans hélt ball á sama stað. Gæta verði jafnræðis í gagnrýni þegar að þessu kemur.

Ólafur Geir segir að endingu að engin ungmennaböll séu framundan enda stoði það ekkert á meðan þau séu haldin í óþökk við foreldrasamtök. Hann sé tilbúinn til að setjast niður og ræða hvað bæta þurfi til að samtökin sættist á skemmtanahaldið en beinir því einnig til þeirra að beina spjótum sínum í framhaldinu að framhaldsskólum landsins.

Ólafur Geir Jónsson.
Ólafur Geir Jónsson. mbl.is/Þorkell
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Níu athugasemdir við nýtt fiskeldi

13:03 Frestur til að gera athugasemdir vegna breytinga á aðal- og deiliskipulagi vegna fyrirhugaðs fiskeldis á Röndinni á Kópaskeri er liðinn. Níu athugasemdir bárust vegna framkvæmdarinnar en Fiskeldi Austfjarða vill hefja tvö þúsund tonna laxeldi á svæðinu. Meira »

Vextir fylgja ekki efnahagaþróun

12:38 Í nýútkomnu Efnahagsyfirliti VR kemur fram að vextir á Íslandi voru mun hærri hér á landi árið 2011 en þeir eru í nágrannalöndum okkar nú. Þar eru vextir nánast þeir sömu nú og voru hér á landi fyrir sex árum. Meira »

Hærri skattttekjur vegna betra árferðis

11:59 Stór hluti af auknum skatttekjum sem Píratar boðuðu í tillögum sínum til fjárlaga fyrir löggjafaþingið 2017 til 2018, þar á meðal varðandi tekjuskatt og virðisaukaskatt, er til kominn vegna betra árferðis. Þetta segir Smári McCarthy, Pírati. Meira »

Vill að stjórnvöld afturkalli lögbannið

11:19 „Ég skora á íslensk stjórnvöld að stilla sig um að beita frekari hömlum á umfjöllun fjölmiðla um þetta mál og afturkalla þær aðgerðir sem þegar hefur verið ráðist í.“ Þetta sagði Harlem Désir, fulltrúi Öryggis- og samvinnustofnunar Evrópu, ÖSE, á ráðstefnu í morgun. Meira »

Svört náttúruvernd valdi sundrungu

11:02 „Það hefur verið alið á fordómum í garð tiltekins ferðamáta, sem er umferð vélknúinna ökutækja. Það hefur þótt beinlínis fínt að ala á fordómum í okkar garð en við bendum á að öflugustu náttúruverðirnir eru þeir sem þekkja landið sitt og fá að ferðast um það,“ segir fulltrúi samtaka útivistarfélaga í stjórn Vatnajökulsþjóðgarðs. Meira »

Allir opnir fyrir skosku leiðinni

10:56 Forystumenn þeirra stjórnmálaflokka sem bjóða fram til alþingiskosninga eru allir opnir fyrir því að skoska leiðin svokallaða verði skoðuð sem úrræði fyrir flugsamgöngur á Íslandi. Meira »

„Þetta slefar í storm“

10:40 „Þetta verður svona í dag, það lægir ekki að neinu ráði,“ segir Daníel Þorláksson, veðurfræðingur á Veðurstofu Íslands. Hvasst er á suðvesturhorninu og fer vindur í hviðum yfir 30 m/​s. Meira »

„Annar hver lífeyrisþegi á 50 milljónir“

10:53 „Fimmtíu milljóna króna viðskipti eru ekkert langt frá einhverju venjulegu fólki,“ sagði Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins í Morgunútvarpi Rásar 2 í morgun. Meira »

Mest áhrif á útflutning á fiski

10:18 „Þetta hefur einhver áhrif hér. Fjöldi fólks starfar við þetta og áhrifin hríslast út um allt samfélagið. En það fer ekki allt á annan endann á einni viku,“ segir Arnbjörg Sveinsdóttir, forseti bæjarstjórnar Seyðisfjarðarkaupstaðar. Meira »

Íslenski hesturinn slær í gegn á netinu

08:18 Myndband sem kynnir gangtegundir íslenska hestsins hefur slegið í gegn á Facebook. Um miðjan dag í gær höfðu um 600 þúsund manns um allan heim skoðað myndbandið á sex dögum, tæplega 10 þúsund manns líkað við það, því hafði verið deilt 6.400 sinnum og rúmlega 2 þúsund skrifað athugasemdir. Meira »

Vill styrkja félagslegu stoðina

08:00 Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar, segir að kosningarnar í haust snúist einkum um aukinn jöfnuð og lífskjör venjulegs fólks. Þá þurfi að blása til stórsóknar í menntamálum til þess að mæta þeim áskorunum sem stafræna tæknibyltingin hafi í för með sér. Meira »

70-80 horfið á 97 árum

07:57 Saknað - Íslensk mannshvörf 1930-2018 er vinnuheiti bókar Bjarka H. Hall sem á að koma út á seinni hluta næsta árs. Bjarki hefur unnið að ritun bókarinnar í frístundum sínum. Meira »

Breytt notkun bílastæða

07:37 Lögreglustjórinn á höfuðborgarsvæðinu hefur ákveðið að almenn bifreiðastæði við Kjarvalsstaði verði eftirleiðis eingöngu ætluð fólksbílum. Þetta var gert að fengnum tillögum umhverfis- og skipulagssviðs Reykjavíkurborgar. Meira »

Bálhvasst í hviðum

06:39 Mjög hvasst er í hviðum á Reykjanesbraut, Kjalarnesi, við Hafnarfjall, á norðanverðu Snæfellsnesi og undir Eyjafjöllum til kvölds, en í Mýrdal og Öræfum á morgun. Hviður gætu farið yfir 30 m/s. Meira »

Með fíkniefni á Langholtsvegi

05:51 Lögreglan stöðvaði bifreið við Langholtsveg um hálftvö í nótt og fann lögreglumaður sterka fíkniefnalykt koma úr bifreiðinni. Ökumaðurinn afhenti þá lögreglunni fíkniefni sem hann var með á sér. Meira »

Stór skjálfti við Grímsey

06:47 Jarðskjálfti sem mældist 3,3 stig varð við Grímsey klukkan sex í morgun. Samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands hefur verið eitthvað um skjálfta á þessum slóðum í nótt en annar skjálfti mældist 2,9 stig um hálffimmleytið í nótt. Meira »

Ekki gleyma aðstæðum fólks

05:51 Stuðningsfjölskyldur og hvernig Akureyri hefur tekið á móti flóttafólki er til mikillar fyrirmyndar, segir Angelea Panos, doktor í sálfræði, sem hefur unnið með stjórnvöldum undanfarinn mánuð við að fræða þá sem koma að móttöku flóttafólks á Íslandi. Meira »

Furða sig á lyfjaútgáfu til barna

05:30 Formenn Barnageðlæknafélagsins og Barnalæknafélagsins furða sig báðir á tölum sem birtar eru á vef Landlæknisembættisins um lyfja- og geðlyfjaútgáfu fullorðinslyfja fyrir börn. Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Gisting við Gullna hringinn..
Studio herb. með sérbaði og eldunaraðstöðu, heitur pottur utandyra, 6 mínútur fr...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Hornborð til sölu
Eikar borð til sölu ,stærð 65x65 cm. hæð,45 cm. Er í Kópavogi aðeins 3,000,- kr...
INTENSIVE ICELANDIC and ENGLISH f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna
START/BYRJA: 30/10, 27/11 - 2018: 8/1, 5/2, 28/5, 25/6: 4 weeks/vikur x 5 days/d...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...
Sölumaður / kona
Iðnaðarmenn
Sölumaður / kona óskast til að annas...
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...