Telja vínveitingahús óheppileg fyrir skemmtanir ungmenna

Páll Óskar leikur fyrir dansi á Nasa.
Páll Óskar leikur fyrir dansi á Nasa. mbl.is/Eggert

Heimili og skóli - landssamtök foreldra hafa sent út ályktun þar sem þeir aðilar sem koma að skipulagi skemmtana tryggi að skemmtistaðir með vínveitingaleyfi verði ekki notað fyrir ungmennasamkomur. Eigandi umboðsskrifstofu sem skipulagt hefur slíkar skemmtanir er ósáttur við ályktunina og kallar eftir viðræðum við samtökin.

Stjórn Heimilis og skóla telur að það ekki sæma að halda samkomur ungmenna á stöðum sem innréttaðir eru með börum til vínveitinga og jafnvel með hangandi uppi á veggjum áfengisauglýsingar. „Slíkir staðir eru ætlaðir fullorðnu fólki 20 ára og eldri og geta ekki talist heppilegir samkomustaðir ungmenna.“

Ólafur Geir Jónsson, eigandi agent.is sem skipulagt hefur fjölmarga viðburði undanfarin misseri, þar á meðal skemmtanir fyrir fjórtán ára og eldri, upplifir ályktunina sem árás á sig og sitt fyrirtæki. Hann telur að ef fara eigi eftir henni þurfi einnig að færa böll framhaldsskóla sem í áraraðir hafa verið haldin á vínveitingastöðum á borð við Broadway og Nasa.

Hvað varðar bari og áfengisauglýsingar segir Ólafur Geir: „Allt áfengi er hreinsað út og áfengisauglýsingar annað hvort teknar niður eða svart plast sett yfir þær. Það eru reglur sem við verðum að fylgja til að fá leyfi til að halda slíkar skemmtanir.“ Hann tekur fram að unnið sé í samvinnu við lögreglu, sem sér um gæslu, og barnaverndarnefndir. Engin vandamál hafi komið upp og allir þeir sem að skemmtununum standa hafi lýst yfir ánægju sinni.

Skemmtanir í íþróttahúsum standa ekki undir sér

Í ályktun stjórnar Heimilis og skóla er einnig vísað til þess að nóg sé til af íþróttahúsnæði, félagsheimilum og öðru húsnæði sem henti mun betur undir ungmennasamkomur.  Undir þetta getur Ólafur Geir ekki heldur tekið enda standi skemmtanirnar ekki undir sér ef leigt er undir þær íþróttahús, eða jafnvel annað húsnæði. Koma þurfi upp hljóðkerfi og ljósakerfi sem geti kostað gríðarlega mikið. Á Broadway og Nasa sé þetta hins vegar til staðar.

Auk þess að benda á að framhaldsskólaböll hafi hingað til verið haldin á Nasa og Broadway án þess að foreldrasamtök geri sig gildandi segir Ólafur Geir að á fjölmennu knattspyrnumóti ungmenna sem haldið var í Reykjavík í sumar - og árlega - hafi lokaballið verið haldið á Broadway. Þá hafi foreldrasamtök ekkert sagt en ályktað nokkrum dögum síðar þegar fyrirtæki hans hélt ball á sama stað. Gæta verði jafnræðis í gagnrýni þegar að þessu kemur.

Ólafur Geir segir að endingu að engin ungmennaböll séu framundan enda stoði það ekkert á meðan þau séu haldin í óþökk við foreldrasamtök. Hann sé tilbúinn til að setjast niður og ræða hvað bæta þurfi til að samtökin sættist á skemmtanahaldið en beinir því einnig til þeirra að beina spjótum sínum í framhaldinu að framhaldsskólum landsins.

Ólafur Geir Jónsson.
Ólafur Geir Jónsson. mbl.is/Þorkell
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Hvers vegna var Birna myrt?

20:38 Á morgun hefst aðalmeðferð í máli ákæruvaldsins gegn Thomas Møller Ol­sen í Héraðsdómi Reykjaness. Thomas er ákærður fyrir að hafa ráðið Birnu Brjánsdóttur bana í janúar. Meira »

Kveikt í palli í Keflavík

20:15 Brunavarnir Suðurnesja voru kvaddar að húsi við Hafnargötu í Keflavík á áttunda tímanum í kvöld þar sem eldur logaði í trépalli við hús sem kallað er 88-húsið. Meira »

Sagði konunni að „drulla sér“ út

19:58 Konan sem rifin var með valdi út úr bíl sínum við Leifsstöð fyrr í dag var á leið heim af Keflavíkurflugvelli þar sem hún starfar. Maðurinn hljóp í átt að bílnum, kýldi fast í bílrúðuna og sagði henni að „drulla sér úr bílnum“ áður en hann reif hana út. Meira »

Eykur stuðning við Reykjavíkurmaraþon

19:51 Íslandsbanki hefur ákveðið að auka stuðning sinn við Reykjavíkurmaraþon. Bankinn mun greiða allan kostnað sem fellur til við söfnunina svo sem þróun og viðhald á tölvukerfi vegna heimasíðunnar og færslugjöld vegna áheita. Meira »

Ók utan í lögreglubíl

19:44 Um klukkan 2 í fyrrinótt stöðvaði lögreglan á Akureyri sautján ára ökumann undir áhrifum fíkniefna framan við Engimýri í Öxnadal. Þá hafði lögreglan veitt honum eftirför frá Þingvallastræti á Akureyri. Meira »

Ísland tvisvar á lista CNN

19:44 Seljalandsfoss og Skaftafell eru á lista CNN yfir helstu náttúruperlur heims þar sem landslagið getur hreinlega gert fólk orðlaust. Meira »

Margoft á sjúkrahús vegna ofneyslu

18:30 Hér á landi er fjöldi einstaklinga lagður inn á bráðadeildir á hverju ári vegna ofneyslu lyfja. Margir þeirra sem deyja vegna ofneyslu eiga margar innlagnir að baki áður en kemur að andláti. Það sem af er ári hafa 14 andlát verið til skoðunar hjá lyfjateymi embættis landlæknis. Meira »

Kýldi löggu, rændi bíl og ók á Leifsstöð

18:46 Maður ók bifreið á Leifsstöð rétt um klukkan sex í dag. Þetta staðfestir Guðni Sigurðsson, upplýsingafulltrúi Isavia. Bifreið lögreglunnar á Suðurnesjum hafði veitt bifreiðinni eftirför frá Reykjanesbraut og að Leifsstöð þar sem eftirförinni lauk. Meira »

Tveir bílar og hestakerra ultu

18:17 Rétt eftir klukkan 18 í dag lentu tveir bílar í árekstri á þjóðveginum við Laugaland á Þelamörk. Bílarnir voru báðir á suðurleið og sá fremri var með hestakerru í eftirdragi. Ökumaður aftari bílsins hugðist aka fram úr en rakst þá bíll hans utan í hestakerruna með þeim afleiðingum að hún losnaði. Meira »

Tilkynnt um eld á Laugavegi

17:37 Slökkviliði höfuðborgarsvæðisins barst tilkynning um reyk á Laugavegi nú á sjötta tímanum í dag. Þegar slökkvibílar voru lagðir af stað kom í ljós að um minniháttar eld var að ræða. Meira »

Skóflustunga tekin að Skarðshlíðarskóla

17:22 Fyrsta skóflustungan að byggingu Skarðshlíðarskóla í Hafnarfirði verður tekin á morgun, mánudag. Skólinn er níundi grunnskóli bæjarins en áætlanir gera ráð fyrir að skólinn verði eingöngu byggður fyrir eigið fé, einkum tekjur af lóðasölu. Meira »

„Þetta er leiðinlegt og grautfúlt“

17:03 „Þetta er auðvitað hundfúlt,“ segir Arngrímur Viðar Ásgeirsson, einn rekstraraðila verslunarinnar Eyrarinnar á Borgarfirði eystra, sem tekin hefur verið ákvörðun um að loka 1. september. Um er að ræða einu matvöruverslunina í bænum. Meira »

Ungmenni gerðu aðsúg að lögreglu

16:19 Piltur náði að bíta tvo lögreglumenn, m.a. í fingur, í miðbæ Reykjavíkur í nótt. Við leit á honum fannst hnífur sem hald var lagt á. Á meðan á þessu stóð gerði hópur ungmenna aðsúg að lögreglumönnum á vettvangi en slíkt er ekki einsdæmi að sögn lögreglu. Meira »

Nafnið réðst af fyrsta marki á EM

14:47 Magnús Yngvi Einarsson og Kristín Dögg Eysteinsdóttir fóru heldur óhefðbundnar leiðir við að ákveða nafn dóttur sinnar sem fæddist 16. júlí síðastliðinn, en nafn hennar réðst af því hvaða íslenska landsliðskona í knattspyrnu skoraði fyrsta markið á Evrópumótinu í síðasta mánuði. Meira »

„Það versta er skorturinn á upplýsingum“

13:13 „Þetta var hræðileg nótt en það versta er skorturinn á upplýsingum,“ segir Heiða Sigríður Davíðsdóttir í samtali við mbl.is en hún er á meðal þeirra sem bíða eftir að komast heim frá Tenerife á Kanaríeyjum með flugfélaginu Primera Air. Farþegar eru nú komnir á hótel og gert ráð fyrir brottför seint í kvöld. Meira »

Sóttu slasaðan mótorhjólamann

16:01 Verið er að flytja mótorhjólamann sem slasaðist á Eyjafjarðarleið rétt um klukkan 13 í dag á sjúkrahús en taldar eru líkur á að hann sé fótbrotinn. Tildrög slyssins liggja ekki fyrir að svo stöddu samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á Norðurlandi. Meira »

Byssumaðurinn er ófundinn

14:30 Tveir karlmenn, sem sérsveit ríkislögreglustjóra í Borgartúni í Reykjavík handtók í gær vegna gruns um að þeir hefðu komið að málum þegar maður ógnaði fólki í bifreið með skotvopni fyrir utan veitingastað í Hafnarfirði á föstudagskvöldið, voru yfirheyrðir í dag en reyndust hins vegar ekki hafa komið við sögu í málinu. Meira »

„Þetta er bara óhappahelgi hjá okkur“

12:07 „Þarna er bara um tæknilega bilun að ræða, því miður, sem verið er að vinna að viðgerð á eins fljótt og auðið er. Því miður eru engar leiguvélar tiltækar um helgar í Evrópu í sumar. Þannig að þegar ein vél bilar þá kemur eiginlega ekkert í staðinn,“ segir Hrafn Þorgeirsson, forstjóri Primera Air. Meira »
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909.
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909....
Egat Luxe - Ferðanuddstóll á 39.000 Tilvalið í vinnustaðanudd, Borgar stólinn upp á 1 degi
Egat Luxe - Ferðanuddstóll til söluwww.egat.is simi 8626194 egat@egat.is (sv...
Bræðraborgarstígur 49
Til langtímaleigu 2ja herbergja 52 fm íbúð í Reykjavík (101). Leiga 170 þús/mán...
Dráttarspil til sölu
Vandað spil ameriskt 8000lb, er með fjarstýríngu , ónotað í kassanum, tilboð ó...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...