Gerir ráð fyrir að viðræður verði teknar upp fljótlega

Álver Fjarðaáls í Reyðarfirði. stækka

Álver Fjarðaáls í Reyðarfirði. Af vef Alcoa

Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar, staðfesti í gær að forsvarsmenn Alcoa á Íslandi hefðu tilkynnt Landsvirkjun að Alcoa ætti í viðræðum við lífeyrissjóðina um þátttöku í fjármögnun á 180 þúsund tonna stækkun álvers Fjarðaáls í Reyðarfirði.

Hann sagði engar viðræður hafa farið fram milli fyrirtækjanna um orkukaup en fyrir liggur að viðbótin þurfi um 270 megavatta orku. Sú orka er ekki til en einn af þeim möguleikum sem liggja fyrir varðandi orkuöflun, og þegar er til skoðunar hjá Landsvirkjun, er stækkun á Kárahnjúkasvæðinu.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Vatnslekar í asahlákunni

Í gær, 23:01 Töluvert tjón varð þegar vatn lak inn í tvær íbúðir í Logalandi í Fossvogi og í Skerjafirði, samkvæmt upplýsingum slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu. Asahláka hefur verið á höfuðborgarsvæðinu í kjölfar snjókomu fyrr í dag. Meira »

Komu rafmagninu aftur á

Í gær, 22:02 Rafmagn komst á kl 21:50 á Melasveitarlínu frá Brennimel að Skorholti. Vinnuflokkur RARIK vinnur að bilanaleit vestan Skorholts, samkvæmt upplýsingum fyrirtækisins. Mjög hvasst var undir Hafnarfjalli í kvöld og tafði það fyrir að viðgerðarmenn kæmust af stað til bilanleitar og viðgerðar. Meira »

Versta veðrið á morgun

Í gær, 21:43 „Lægðin sem veldur óveðrinu er nú vestur af landinu og færist nær landi á morgun. Það er síðan strengur sunnan við lægðina sem lendir á okkur. Vindurinn nær hámarki vestanlands á hádegi á morgun,“ segir Teitur Arason, veðurfræðingur hjá Veðurstofu Íslands. Meira »

Rafmagnslaust í Melasveit

Í gær, 20:58 Rafmagn fór af Melasveitarlínu í kvöld um klukkan 20 og er því rafmagnslaust frá Brennimel vestur að Melasveit. Talið er að veðrið valdi biluninni á línunni, en afar hvasst er nú undir Hafnarfjalli. Meira »

Óbætanlegt tjón ef spítalinn verður notaður til annars

Í gær, 20:29 Hollvinasamtök St. Jósefsspítala í Hafnarfirði skora á þingmenn að tryggja að áfram verði rekin heilbrigðisstarfsemi í spítalanum sem hefur verið auglýstur til sölu. Það yrði óbætanlegt og óafturkræft tjón ef húsið yrði selt og notað til einhvers annars, að mati samtakanna. Meira »

Harkalegur árekstur í Hveradalsbrekku

Í gær, 20:02 Einn var fluttur á sjúkrahús fyrr í dag vegna umferðarslyss sem átti sér stað efst í Hveradalsbrekku fyrir ofan Hveragerði. Að sögn lögreglu er viðkomandi ekki alvarlega slasaður. Meira »

Missti af stærsta vinningnum

Í gær, 19:34 Íslenska tipparanum sem átti tæpar 210 milljónir undir því að Liverpool ynni Bolton í ensku bikarkeppninni varð ekki að ósk sinni en liðin skildu jöfn 0-0. Hann hefði unnið um 210 milljónir króna með sigri Liverpool en hann fær þó þrjár milljónir í sinn hlut. Vinningurinn hefði verið sá hæsti í sögunni. Meira »

Síðasti McDonald's hamborgarinn

Í gær, 20:00 Árið 2009 fór Hjörtur Smárason og keypti síðasta McDonalds-hamborgarann sem seldur var á Íslandi. Eftir stutt stopp á Þjóðminjasafninu hefur hamborgarinn nú ratað á Bus Hostel þar sem óprúttnir gestir hafa jafnvel stolið rúmlega fimm ára gömlum frönskunum. Meira »

Fólk virði lokanir lögreglu

Í gær, 19:13 Björgunarsveitir fyrir austan fjall og af höfuðborgarsvæðinu hafa verið kallaðar út til að aðstoða vegfarendur í ófærð og óveðri. Landsbjörg beinir því til fólks að virða lokanir lögreglu og að vera ekki á ferðinni þar sem veður er vont nema á bifreiðum sem eru vel búnar fyrir aðstæður. Meira »

Grænmetissulta ekki fyrir grænmetisætur

Í gær, 18:53 Samtök grænmetisæta gera athugasemdir við fréttir af grænmetissultu frá Kjarnafæði. Þau segjast fagna allri nýsköpun í framboði á grænmetisfæði en grænmetissultan umrædda henti þó ekki grænmetisætum þar sem hún inniheldur matarlím. Það er unnið úr dýrum. Meira »

Vegum lokað vegna veðurs

Í gær, 18:43 Lokað er um Sandskeið, Hellisheiðin, Þrengsli og Kjalarnes eins er lokað um Mosfellsheiði en fært er um Suðurstrandaveg þar er hálka og skafrenningur, samkvæmt upplýsingum Vegagerðarinnar. Meira »

Milljónir velta á Liverpool

Í gær, 17:57 Íslenskur tippari leggur nú allt traust sitt á Liverpool sem etur kappi við Bolton í ensku bikarkeppninni. Vinni þeir rauðklæddu verður tipparinn með alla þrettán leikina á enska getraunaseðlinum rétta og fær þá 210 milljón króna vinning í sinn hlut. Meira »

Stærsta svíta Norðurlanda

Í gær, 17:30 Miklar endurbætur hafa staðið yfir á Hótel Keflavík undanfarin tvö ár og er stefnt að því að ljúka þeim í haust. Eftir breytingarnar verður stærstu hótelsvítu á Norðurlöndunum að finna á efstu hæð hótelsins. Meira »

Leitað að vitnum að árekstri

Í gær, 15:33 Leitað er að vitnum að árekstri sem átti sér stað á gatnamótum Flugvallarvegar og Bústaðavegar klukkan 14:00 í dag. Ágreiningur er um stöðu ljósa á þeim tíma. Meira »

Vekur athygli á erfiðri stöðu Grímseyjar

Í gær, 14:02 Bæjarstjórn Vestmannaeyja samþykkti einróma ályktun á fundi sínum í gær þar sem lýst er yfir þungum áhyggjum af málefnum eyjabyggða á Íslandi og þá sérstaklega stöðu Grímseyjar. Meira »

Skafbylur og lítið skyggni

Í gær, 16:42 Búast má við skafbyl og litlu skyggni á þjóðveginum yfir Hellisheiði þar til seint í kvöld. Vaxandi SA-átt er og á undan skilum verður hríð og skafrenningur um tíma fyrst suðvestanlands. Í kvöld er reiknað er með vindhviðum allt að 30-35 m/s á utanverðu Kjalarnesi og undir Hafnarfjalli. Meira »

Sóttu fótbrotinn göngumann

Í gær, 14:12 Björgunarsveitir á Suðurlandi hafa verið kallaðar út vegna göngumanns sem slasaðist vestan í Lambafelli í Þrengslum í dag. Talið er að hann sé fótbrotinn samkvæmt upplýsingum frá Slysavarnafélaginu Landsbjörgu. Meira »

Sérfræðingur fer yfir niðurstöðurnar

Í gær, 13:22 Ólöf Nordal innanríkisráðherra hefur falið sérfræðingi við lagadeild Háskóla Íslands að fara yfir niðurstöður umboðsmanns Alþingis um samskipti forvera hennar í embætti, Hönnu Birnu Kristjánsdóttur, við Stefán Eiríksson, fyrrverandi lögreglustjóra höfuðborgarsvæðisins. Meira »
Datamax I-Class 4212e Mark II prentari
Datamax I- Class MARK II er sérstaklega öflugur og hraðvirkur miðaprentari sem...
BÍLABÓN
GÆÐABÓN, Ármúla 17a, opið mán.-fös. 8-18. Sími 568 4310 Það besta fyrir bílinn ...
Til sölu MMC L 200 með íslenskum palli - Tilboð 1.980.000.-
Bíll sam lítur vel út, ekinn 155 þús. km, árgerð 8/2008, sjálfskiptur. Ásett ve...
Skoda Octavia 4x4
Skoda Octavia 4x4 2.0. Árgerð 2005 ekinn 204 þ. Lítur mjög vel út. Heilsársdekk,...
 
Landsvirkjun
Sérfræðistörf
Við leitum að sérfræðingi til að takas...
Tillaga að breytingu á aðalskipulagi
Tilkynningar
Sveitarstjórn Kjósarhrepps auglýsir: T...
Eimskip
Önnur störf
áhafnastjóri / crew manager Eimskip l...
Minningarfundur um ólaf thors
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn ...