Framsýn hafnar hugmyndum um sæstreng

Merki Framsýnar stækka

Merki Framsýnar www.framsyn.is

Aðalfundur Framsýnar - stéttarfélags hafnar alfarið hugmyndum Landsvirkjunar og stjórnvalda um að flytja út orku með sæstreng frá Íslandi til Evrópu. Þetta kemur fram í ályktun sem samþykkt var á aðalfundi félagsins í kvöld.

Þar segir að Íslendingum beri að ganga vel um þær náttúruauðlindir sem þeir búi yfir, með það að markmiði, að nýta þær með skynsamlegum hætti til atvinnusköpunar og framfara á Íslandi.

„Komi til þess að náttúruauðlindir á Íslandi verði virkjaðar til atvinnusköpunar í Evrópu mun það án efa draga úr hagvexti og atvinnuuppbygginu á Íslandi með hækkandi raforkuverði til fyrirtækja og heimilanna í landinu. Í því mikla endurreisnarstarfi sem framundan er eftir hrunið er ábyrgðarhluti að ætla að mæta því með því að selja orkuna til útlanda. Því mótmælir aðalfundur Framsýnar - stéttarfélags.“

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Bloggað um fréttina

Loka

Innlent »

Þarf að standast ýmis öryggispróf

21:35 „Þetta gekk vel hjá okkur í dag og við fengum einungis lítilvægar athugasemdir sem auðvelt er að laga,“segir Ragnheiður Björk Halldórsdóttir, liðsstjóri hjá Team Spark sem tekur þátt í alþjóðlegu kapp­akst­urs- og hönn­un­ar­keppn­inni Formula Stu­dent. Meira »

Bannað að tala um fílinn í stofunni

21:03 Ljósmyndarinn Gísli Hjálmar Svendsen fór sérstaka og áhrifaríka leið þegar hann vann lokaverkefni sitt í Ljósmyndaskólanum. Með heimildarljósmyndun varpar hann einstöku ljósi á líf þeirra sem eru utangarðs í samfélaginu og eiga hvergi höfði sínu að halla. Meira »

Göngumaðurinn fundinn

20:45 „Honum var orðið kalt og hann var orðinn blautur en annars var í lagi með hann,“ segir Friðrik Jónas Friðriksson í Björgunarfélagi Hornarfjarðar, sem gerði leit að bandarískum ferðamanni í Hoffelsdal í kvöld. Maðurinn hafði skilað inn ferðaáætlun til Safetravel.is sem auðveldaði leitina. Meira »

„Stóð við mitt og kláraði málið“

20:34 „Því er ekki að neita að mér leið ekkert vel undir þeim umræðum sem urðu í kjölfar byggingar þessa húss. En nú gleðst ég yfir að hafa tekið þátt í þessu. Ég stóð við mitt og kláraði málið,“ segir Gunnar Bjarnason húsasmíðameistari, aðalsmiður og hönnuður Þorláksbúðar í Skálholti. Meira »

Göngumanns leitað í Hoffellsdal

19:30 Björgunarfélag Hornafjarðar grennslast nú fyrir um erlendan göngumann er fór frá Hoffelli á miðvikudag en skilaði sér ekki á áfangastað í dag. Kona hans náði sms sambandi við hann fyrr í dag og sagðist hann þá vera orðinn kaldur og hrakinn og í framhaldinu óskaði hún eftir aðstoð björgunarsveita. Meira »

Umræðan um Framsókn nýr lágpunktur

18:37 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson gerði bæði innflutning á „sterakjöti“ og ásakanir um kynþáttahyggju að umtalsefni þegar hann ávarpaði miðstjórnarfund Framsóknarflokksins í dag. Hann sagði ásakanir á hendur Framsóknarflokknum í kringum sveitastjórnarkosningarnar nýjan lágpunkt í stjórnmálaumræðunni. Meira »

Stríður straumur í Hvalfjarðargöngin

20:00 Þung umferð er nú á leið burt frá höfuðborgarsvæðinu og myndaðist löng röð við Hvalfjarðargöngin nú á áttunda tímanum. Ökumaður sem mbl.is heyrði frá sagði bílaröðina á Hvalfjarðarafleggjara mjakast svo hægt að viðkomandi ákvað að taka krók fyrir fjörðinn. Meira »

Lýsa sigri gagnvart Gunnari

19:19 Konurnar sem Gunnar Þorsteinsson, kenndur við Krossinn, höfðaði meiðyrðamál gegn vegna ummæla í Pressunni, segjast sjá sig knúnar til að varpa skýrari ljósi á niðurstöðu Héraðsdóms og undirstrika að aðeins 5 ummæli af 21 sem Gunnar krafðist ómerkingar á voru dæmd ómerk. Meira »

Þjófarnir höfðu lykla að íbúðinni

18:19 Svavar Örn Eysteinsson fær ekkert bætt frá tryggingafyrirtæki vegna þess að þjófarnir höfðu lykla að íbúð hans og því voru engin sjáanleg ummerki um innbrot. „Þeir tóku sjónvarpið, græjurnar, myndavél. Það var allt heila klabbið tekið,“ segir Svavar. Meira »

Stálu vegabréfi úr bíl

18:10 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu fékk í dag tilkynningu um þjófnað úr bíl við Landspítalann á Hringbraut. Par sást brjótast inn í bílinn, og meðal þess sem þau tóku var vegabréf manns sem er á leiðinni til útlanda strax eftir helgi. Meira »

Kunni ekki að keyra beinskiptan

17:49 Þrír bandarískir ferðamenn komust í kast við lögreglu í miðborg Reykjavíkur um helgina. Það var þó af góðu einu og virðast þeir fyrir vikið fara af landi brott með afar góða ímynd af íslenskum lögreglumönnum, sem tóku sig til og kenndu þeim á kúplinguna á beinskiptum bíl. Meira »

Slökkviliðið samþykkti samninginn

17:38 Stjórn Slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins samþykkti á fundi sínum nú síðdegis bráðabirgðasamning um sjúkraflutninga á höfuðborgarsvæðinu, en heilbrigðisráðherra hafði áður staðfest hann fyrir sitt leyti. Samningurinn er við Sjúkratryggingar Ísland og gildir í níu mánuði, frá 1. júlí til 31. mars 2014. Meira »

Leita vitna að líkamsárás

17:12 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu óskar eftir vitnum að líkamsárás við Grímsbæ á Bústaðavegi í Reykjavík aðfaranótt sunnudagsins 6. júlí sl. á bilinu frá kl. 04-05, en þar var ráðist á karlmann á sextugsaldri. Meira »

Upplýsi viðskiptavini um ástand mála

15:52 Áfram er unnið á óvissustigi vegna Múlakvíslar og Jökulsár á Sólheimasandi. Mælingar síðasta sólarhring hafa sýnt að vatnshæð og rafleiðni fara ennþá minnkandi. Ferðaþjónustufyrirtæki eru sérstaklega hvött til þess að upplýsa viðskiptavini sína um ástand mála. Meira »

Enginn bjór drukkinn yfir HM?

15:35 Engin sjáanleg aukning hefur verið á bjórsölu á Íslandi frá 12. júní þegar heimsmeistaramótið í knattspyrnu hófst. Bjórsala er orðin það mikil að jafnvel þrátt fyrir að margir knattspyrnuáhugamenn sötri nokkra bjóra yfir hverjum einasta leik, á nánast hverjum einasta degi í mánuð, mælist það ekki. Meira »

„Svo mikil forræðishyggja á Íslandi“ myndskeið

15:55 Skiptar skoðanir eru um þá hugmynd að leyfa sölu áfengis í verslunum. Viðmælendur mbl.is höfðu ólík viðhorf til málsins, en flestir voru þeir þó sammála um að heimila ætti söluna allavega að einhverju leyti. Meira »

Björn tímabundið rektor

15:50 Mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað dr. Björn Þorsteinsson aðstoðarrektor kennslumála tímabundið sem rektor Landbúnaðarháskóla Íslands frá 1. ágúst nk. til 31. desember nk. Þessi skipan kemur í framhaldi af ákvörðun sem tekin var á fundi háskólaráðs LbhÍ sl. þriðjudag. Meira »

Markmiðið að finna varanlega lausn

15:16 „Ástæðan fyrir því að menn fara þá leið að gera bráðabirgðasamkomulag er fyrst og fremst til að fá svigrúm til að finna varanlega lausn,“ segir Steingrímur Ari Arason, forstjóri Sjúkratrygginga Íslands, en ráðherra hefur staðfest samning stofnunarinnar um sjúkraflutninga. Meira »
Veggklukka
Falleg gömul veggklukka til sölu. Er örugglega 40 til 50 ára og í góðu lagi. B...
Toyota Land Cruiser 120 GX dísel sjálfsk
til sölu, árg. 09/2005 ekinn aðeins 95 þús.km. Dráttarbeisli, skyggðar rúður, n...
Til sölu Hiblow loftdæla
Lítið notuð og mjög kröftug loftdæla Tilboð óskast Helga Lilja s:856-1772 ber...
Húsbíll til sölu
Er með til sölu Renault Master 96´model. Flottur Húsbíll, hentar á tjaldsvæðið o...
 
Smiðir
Önnur störf
TRÉSMIÐIR ÍAV er eitt stærsta og öflu...
Byggingarfræðingur
Önnur störf
Byggingarfræðingur PK Arkitekt...
Heimili fasteingasala
Húsnæði erlendis
Galicia - glæsilegt sveitasetur á Spáni ...