Kosin formaður Samtaka ungra bænda

Jóhanna María Sigmundsdóttir stækka

Jóhanna María Sigmundsdóttir

Jóhanna María Sigmundsdóttir er nýkjörin formaður Samtaka ungra bænda en aðalfundur samtakanna fer fram á Egilsstöðum í dag.

Jóhanna er frá Látrum í Mjóafirði við Ísafjarðardjúpi, hún tekur við af Helga Hauki Haukssyni bónda á Straumi í Hróarstungu, sem sinnt hefur embættinu frá stofnun samtakanna.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Mótsagnakenndur málatilbúnaður

15:17 Það er mótsagnakennt að annars vegar tortryggja tveggja milljarða króna innlán VÍS til SPRON, samhliða því að Exista fái lán sömu fjárhæðar frá SPRON, og halda því hins vegar fram að lánið til SPRON hafi haft neikvæð áhrif á lausafjárstöðu sparisjóðsins. Þetta segir verjandi Rannveigar Rist. Meira »

Lögreglan rannsakar aðra fjárkúgun

15:16 Fjárkúgun var kærð til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu í morgun. Málið er sagt tengjast sömu konum sem gerðu tilraun til að kúga fé út úr forsætisráðherra fyrir helgi, en um annað ótengt mál er að ræða. Meira »

Man allt sem hún les

14:39 „Mig grunaði að ég myndi fá hæstu einkunn en FS er ekki með bekkjakerfi þannig að ég gat ekkert vita um alla hina krakkana.“ Guðlaug sagði að límheilinn hennar hjálpi mikið til við námið. „Ég man allt og þarf bara að lesa hluti einu sinni til að muna þá.“ Meira »

Glersöfnin á öllum grenndarstöðvum

14:28 Glersöfnun í sérstaka glergáma á grenndarstöðvum hefur gengið vel í Reykjavík en tilraun hefur verið gerð með slíka gáma á fjórum stöðum í borginni. Nú hefur umhverfis- og skipulagsráð samþykkt að koma á glersöfnun á öllum grenndarstöðvum í borginni. Meira »

Kjarabarátta „um líf fólks og heilsu“

14:21 „Það er alveg skelfilegt til þess að vita að kjarasamningar og kjarabarátta skuli snúast um líf fólks og heilsu. Það er gríðarlega erfitt að nálgast samninga þegar annað eins hangir á spýtunni og því ríður á að báðir samningsaðilar setjist niður, reyni að koma sér saman um hlutina og leysa úr því ófremdarástandi sem skapast hefur.“ Meira »

„Við nánast leggjumst á hnén“

14:07 „Þetta gengur ennþá en við erum farin að sjá veruleg áhrif af þessu verkfalli,“ segir Hildigunnur Svavarsdóttir, framkvæmdastjóri hjúkr­un­ar­sviðs Sjúkra­húss­ins á Ak­ur­eyri en verk­fall hjúkr­un­ar­fræðinga í Fé­lagi ís­lenskra hjúkr­un­ar­fræðinga hefur nú staðið yfir í sjö daga. Meira »

Ekki í aðstöðu til að binda SPRON

13:58 Fyrrum forstjóri SPRON, sat ekki í stjórn sparisjóðsins þegar ákveðið var að veita Exista tveggja milljarða króna lán. Hann var ekki í aðstöðu til að skuldbinda sparisjóðinn með þessum hætti og ber því að sýkna hann. Þetta kom fram í máli verjanda hans í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag. Meira »

Fleiri konur nota svefnlyf en karlar

14:00 Nýjum notendum svefnlyfja fækkaði í aldurshópnum 40-79 ára á árunum 2005-2013 en fjölgaði hjá fólki á aldrinum 20-39 ára. Þetta kemur fram í meistaraverkefni lyfjafræðinemans Tinnu Arinbjarnardóttur um nýgengni og notkun svefnlyfja á Íslandi. Meira »

Styðja SAFT til ársloka 2016

13:42 Heimili og skóli, Rauði kross Íslands, Ríkislögreglustjóri og Barnaheill – Save the Children á Íslandi skrifuðu í dag undir samning við þrjú ráðuneyti um stuðning við starfsemi SAFT verkefnisins til ársloka 2016. Meira »

301.000 krónur eftir 12 ára starf

13:30 Á Facebooksíðunni Lögga á vakt birtist myndband þar sem talað er við lögreglumann númer 0405. Í myndbandinu fer lögreglumaðurinn yfir störf lögreglunnar og þau laun sem lögreglumenn fá fyrir vinnu sína. Meira »

Keppnisskapið innbyggt í Íslendinga

13:15 „Annie Mist er frábær fyrirmynd,“ segir Katrín Tanja Davíðsdóttir sem tryggði sér sæti á heimsleikunum í crossfit í Kaliforníu á dögunum. Meira »

Útimarkaður á Bernhöftstorfu í sumar

13:11 Tónlist, plöntur, bretti og leikföng eru á meðal þema útimarkaðar sem haldinn verður á Bernhöftstorfunni í miðborg Reykjavíkur í sumar. Markaðurinn verður sex laugardaga í júní og júlí og nefnist Bernhöfts Bazaar. Uppákomur verða í tengslum við hvert þema þar sem gestir geta sest og notið sumarblíðunnar. Meira »

Füle svaraði bréfinu

13:06 Meðal þess sem fram kom í skriflegu svari Gunnars Braga Sveinssonar utanríkisráðherra við fyrirspurn frá Brynhildi Pétursdóttur, þingmanni Bjartrar framtíðar, í lok apríl, þar sem spurt var um kröfur Evrópusambandsins um að íslensk stjórnvöld skýrðu stöðu aðildarviðræðna, að þáverandi stækkunarstjóri sambandsins, Štefan Füle, hafi ekki svarað bréfi frá utanríkisráðuneytinu í september 2013. Meira »

Allt á kafi í snjó

12:54 Júnímánuður byrjar brösulega við bæinn Vaðbrekku á Jökuldal. Bóndinn Sigga Lund birti í dag myndskeið á Facebook af „ekta íslenskri fönn“. Meira »

Mikil aukning ferðamanna á árinu

12:06 Samtals fóru um 91 þúsund erlendir ferðamenn frá landinu í maí á þessu ári samkvæmt talningum Ferðamálastofu í Flugstöð Leifs Eiríkssonar eða 24.300 fleiri en í maí á síðasta ári. Aukningin á milli ára nemur 36,4%. Meira »

1,3 milljarðar greiddir vegna lánsins

13:01 Telja má að um 1,3 milljarðar króna hafi verið greiddir til baka vegna tveggja milljarða króna peningamarkaðsláns sem SPRON veitti Exista 30. september 2008. Þetta kom fram í máli Daníels Isebarn Ágútssonar, verjanda eins af sakborningunum í SPRON-málinu svonefnda, í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag. Meira »

Viðrar ágætlega til litahlaups

12:45 Skýjað verður og átta stiga hiti í The Color Run hlaupinu sem fram fer í miðborg Reykjavíkur á laugardag. Davíð Lúther Sigurðarson, framkvæmdastjóri hlaupsins, segir skipuleggjendur engar áhyggjur hafa af veðri. Meira »

Réttarvernd erfið í flóknu kerfi

11:49 „Þegar við lítum fram á veginn þá er mikilvægt að við höfum það í huga að fólk þarf að skilja að hverju það gengur, það þarf að skilja hvenær á því er brotið, hvenær einhver mistök hafa átt sér stað. Það þarf að vita hvernig það á að bregðast við. Það er ekki hægt á meðan kerfin eru of flókin.“ Meira »
Sumarbústaðalóðir til sölu í Vaðnesi
Til sölu fallegar sumarhúsalóðir með aðgangi að heitu og köldu vatni í vinsælu s...
Til leigu bílskúr í Mosfellsbæ.
Bílskúr til leigu í bílskúrslengju í Mosfellsbæ.Ca. 25m2.Vaskur,heitt og kalt va...
SKÖNNUN OG LJÓSRITUN
Samskipti - prentlausnri fyrir skapandi fólk...
Saga Reykjavíkur - 6 bindi
Til sölu Saga Reykjavíkur í 6 bindum. Sem nýtt. Verð tilboð. Upplýsingar í s.848...
 
Reykjavíkurborg 2905
Tilboð - útboð
Reykjavíkurborg Umhverfis- og skipulags...
Jarðvinna utan klepps
Tilboð - útboð
Mynd af auglýsingu ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Félagar ...