„Einhver lítill flokkur úti í bæ“

Vigdís Hauksdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins. Alþingi.
Vigdís Hauksdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins. Alþingi. mbl.is/Ómar Óskarsson

Landsfundur Samfylkingarinnar, sem fram fór um helgina, var umræðuefni í óundirbúnum fyrirspurnum á Alþingi í dag. Kom Vigdís Hauksdóttir, þingkona Framsóknarflokksins, í pontu og spurði Ragnheiði Elínu Árnadóttur, iðnaðar- og viðskiptaráðherra, um viðhorf ríkisstjórnarinnar þegar það kemur að olíuleit á Drekasvæðinu.

Í ályktun starfshópar Samfylkingarinnar sem kynnt var um helgina um olíuleit á Íslandsmiðum kemur fram að mistök hafi verið gerð með olíuleit á Drekasvæðinu. Kom jafnframt fram að lýsa þurfi því yfir að Íslendingar ætli sér ekki að nýta hugsanlega jarðorkukosti í lögsögu sinni.

„Þykir mörgum það mjög skrýtið þar sem háttvirtur þingmaður, Össur Skarphéðinsson, barðist fyrir þessum málaflokki er hann var iðnaðarráðherra á sínum tíma. Það héldu allir það þetta væri stefna Samfylkingarinnar en það er nú þannig að stundum er Samfylkingin kölluð  einsmálsflokkur en nú er ESB-málið dautt og þá er Samfylkingin að falla frá þessu líka,“ sagði Vigdís í dag.

Í fyrirspurn Vigdísar var spurt hvort eitthvað hefði breyst í stefnu ríkisstjórnarinnar í þessum málum og jafnframt hvort  ráðherrann teldi ríkið skaðabótaskylt ef ný stefna Samfylkingarinnar næði fram í þessum flokki. 

Í svari Ragnheiðar Elínar Árnadóttur, iðnaðar- og viðskiptaráðherra kom fram að stefna ríkisstjórnarinnar þegar það kemur að olíuleit á Drekasvæðinu hafi ekki breyst. Sagði hún að sú stefna hefði verið kirfilega skjalfest í stjórnarsáttmála á þann hátt að stjórnin mundi beita sér að því að nýting hugsanlegra olíu- og gasauðlinda gæti hafist sem fyrst ef þær yndust á annað borð. 

Sagði hún jafnframt að stefnubreyting Samfylkingarinnar hefði komið sér verulega á óvart. „Hér situr í salnum fyrrverandi olíumálaráðherra sem fór mikinn í þessu máli,“ sagði Ragnheiður og rifjaði jafnframt upp að þau leyfi sem sett voru af stað í tíð fyrrverandi ríkisstjórnar hefðui ekki aðeins verið rannsóknarleyfi heldur til rannsóknar og vinnslu. „Það er mikilvægt að því verði haldið til haga,“ sagði ráðherrann. 

Bætti Ragnheiður við að 28. janúar síðastliðinn hefðu á Alþingi verið samþykkt lög með atkvæðum allra þingmanna Samfylkingarinnar um stofnun Ríkisolíufélags, en einn liður í þeirri stofnun væri að gera Íslendinga tilbúna til þess að vinna olíu og taka þátt í starfi Norðmanna ef til þess kæmi. Sagði hún jafnframt að hún myndi kynna sér skaðabótaskyldu íslenska ríkisins í þessu máli yrði fallið frá áformunum. 

„Það er alveg ótrúlegt að rýna í þennan landsfund Samfylkingarinnar en hann sannar það að flokkurinn logar stafnanna á milli og er algjörlega í tætlum fyrst það er horfið frá nokkurra mánaða atkvæðagreiðslu,“ sagði Vigdís í svari sínu við svari Ragnheiðar. 

Sagðist hún ánægð með að stjórnin ætlaði sér að halda áfram á sinni braut þrátt fyrir stefnubreytingu Samfylkingarinnar. 

„Maður er nú hættur að láta sér koma nokkur hlutur á óvart sem gerist þar inni, eins og þessi mikla stefnubreyting,“ sagði Vigdís og sagði hana í anda Vinstri grænna. „Sú ríkisstjórn sem var eitt sinn við völd sprakk m.a. á olíumálum og það vita nú allir hvernig það fór,“ sagði Vigdís.

„Ég fagna því að þetta sé með þessum hætti og það hafi engin áhrif á störf á ríkisstjórnarinnar,“ bætti hún við. „Þó það nú væri að það að einhver lítill flokkur úti í bæ væri að álykta hefði áhrif á störf ríkisstjórnarinnar.“

mbl.is

Innlent »

Heppin að vera heil á húfi

Í gær, 22:44 „Við erum í rauninni heppin, við erum heil á húfi,“ segir Signý Bergsdóttir sem býr í Mexí­kó­borg ásamt eiginmanni sínum og syni. Fjölskyldan þurfti að yfirgefa heimili sitt í kjölfar járðskjálftans og halda nú til hjá ættingja. Meira »

Heil öld í starfi hjá Hrafnistu

Í gær, 22:18 Mikil gleði ríkti á Björtuloftum í Hörpu í gærkvöldi þegar Hrafnistuheimilin heiðruðu 43 starfsmenn sem unnið hafa 25 ár eða lengur hjá heimilunum. Slíkar heiðranir fara fram á þriggja ára fresti. Tveir starfsmenn, Þórdís Hreggviðsdóttir og Guðlaug Sigurbjörnsdóttir, eiga samanlagt 100 ára starfsafmæli. Meira »

10 vikna kvikmyndanámskeið í Hinu húsinu

Í gær, 20:56 Námskeið í kvikmyndagerð og vídeólist fyrir ungt fólk á aldrinum 16 til 25 ára fer af stað í sjötta sinn hér á landi þann 28. september. Námskeiðið stendur í 10 vikur og er haldið í Hinu húsinu og er á vegum Lee Lynch og Þorbjargar Jónsdóttur, sem saman stofnuðu Teenage Wasteland of the Arts úti í Los Angeles þar sem þau bjuggu um árabil. Meira »

Kleif öll hæstu fjöll heims á 9 ára tímabili

Í gær, 20:52 Spænska fjallgöngukonan Edurne Pasaban hlaut í dag Landkönnunarverðlaun Leifs Eiríkssonar við hátíðlega athöfn á Húsavík. Fjallgöngugarpurinn Vilborg Arna Gissurardóttir afhenti Padaban verðlaunin. Meira »

Mátti búast við ofbeldi ef hún var sýnileg

Í gær, 20:51 „Ef að ég var sýnileg í vinnunni minni þá vissi ég að þegar ég kom heim að kvöldi þá mátti ég búast við hverju sem var. Þetta fór að hafa áhrif, ekki bara á mitt sjálfstraust og mína tilveru, heldur líka á starfið mitt. Ég fór að hætta að vera í mynd og fór að lesa texta.“ Meira »

„Ég er Reykvíkingur og Íslendingur“

Í gær, 20:15 Lina Ashouri er tannlæknir frá Sýrlandi. Hún kom hingað sem flóttamaður ásamt sonum sínum en eiginmaður hennar lést á flóttanum. Hún vildi komast til lands þar sem drengirnir gætu gengið menntaveginn og hún unnið við sitt fag. Ísland hefur tekið vel á móti þeim. „Ég er Reykvíkingur og Íslendingur.“ Meira »

Vann tæpar 24 milljónir króna í Lottó

Í gær, 19:52 Einn heppinn Lottóspilari var með allar tölur réttar í Lottó útdrætti vikunnar og er orðinn 23,8 milljónum króna ríkari. Lukku-Lottómiðann sinn keypti hann í 10-11 við Suðurfell í Reykjavík. Þá var einnig einn miðaeigandi með bónusvinninginn. Meira »

Andúð og fordómar ýta undir frekari brot

Í gær, 19:57 Brotalamir eru á betrun fanga á Íslandi. Mannekla, fjárskortur og samfélagið sjálft eru hindranirnar.  Meira »

Sósíalistaflokkurinn býður ekki fram

Í gær, 19:45 Sósíalistaflokkur Íslands mun ekki bjóða fram lista í komandi alþingiskosningum. Þetta var niðurstaða félagafundar flokksins sem greint er frá í tilkynningu. Meira »

„Útmálaður mesti hrokagikkur landsins“

Í gær, 19:35 Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, segir það mikinn misskilning að þeir sem hæst hafa látið í málum tengdum uppreist æru sé meira annt um brotaþola og aðstandendur þeirra en öðrum. Hann segir það einfaldlega mikilvægt hjá sumum að þyrla upp moldviðri til að koma pólitísku höggi á Sjálfstæðisflokkinn. Meira »

Ásmundur Einar fer á móti Gunnari Braga

Í gær, 18:37 Ásmundur Einar Daðason hefur ákveðið að gefa kost á sér í fyrsta sæti á lista Framsóknarflokksins í Norðvesturkjördæmi. Hann greindi frá ákvörðun sinni á aukakjördæmaþingi flokksins sem fór fram fyrr í dag. Áður hafði Gunnar Bragi Sveinsson, oddviti flokksins, gefið kost á sér. Meira »

Fólk úr öðrum flokkum meðal frambjóðenda

Í gær, 18:14 Samvinnuflokkurinn, ný stjórnmálahreyfing sem skilgreinir sig frá miðju til hægri á hinum pólitíska skala, stefnir á að bjóða fram í öllum kjördæmum í komandi alþingiskosningum. Meðal frambjóðenda flokksins verða fyrrverandi, og hugsanlega núverandi þingmenn annarra stjórnmálaflokka. Meira »

Elsa Lára stígur til hliðar í Norðvestur

Í gær, 17:40 Elsa Lára Arnardóttir, þingmaður Framsóknarflokksins í Norðvesturkjördæmi, hefur ákveðið að stíga til hliðar og gefa ekki kost á sér á tvöföldu kjördæmisþingi Framsóknarflokksins í kjördæminu þar sem kosið verður um fimm efstu sæti á lista. Meira »

Stóð ekki til að styðja eigin fjárlög

Í gær, 16:47 Páll Magnússon, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, segir aldrei hafa staðið til að Sjálfstæðisflokkurinn samþykkti þær skattahækkanir sem fram komu í fjárlagafrumvarpi ríkisstjórnarinnar. Meira »

Björn Ingi stofnar nýjan flokk

Í gær, 15:45 Björn Ingi Hrafnsson fjölmiðlamaður hefur stofnað lénið samvinnuflokkurinn.is, en þvertekur þó fyrir að vera á leið í framboð. Vísir.is greinir frá þessu. Hægt er að fletta léninu upp á isnic.is og þar sést að hann er skráður rétthafi þess. Meira »

„Raddir fólksins“ á Austurvelli

Í gær, 17:05 „Raddir fólksins“ komu saman til útifundar á Austurvelli í dag þar sem helstu mál á dragskrá voru umræður um stjórnarskrána og stjórnarslitin í síðustu viku. Ræðumenn voru þau Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bergur Þór Ingólfsson leikari og leikstjóri. Meira »

Íslandsmót sleðahunda haldið í dag

Í gær, 16:42 Íslandsmeistaramót Sleðahundaklúbbs Íslands var haldið við Rauðavatn í Reykjavík í dag. Keppt var í ýmsum greinum svosem hjólatogi, sem á ensku nefnist bikejoring. Þá er hundur bundinn við hjól og togar það áfram líkt og um sleða væri að ræða. Meira »

Rafræn prófkjör Pírata hafin

Í gær, 15:28 Kosning í prófkjörum Pírata fyrir alþingiskosningar 2017 er hafin, en framboðsfrestur rann út klukkan 15.00 í öllum kjördæmum og hófst kosning í kjölfarið. Aðildarfélög Pírata ráða formi kosninga. Meira »
Eldhúsborð og stólar
Glæsilegt eldhúsborð og 4 leðurstólar. Tilboð óskast. Upplýsingar saeberg1...
Ódýr Ferðanuddbekkur nokkur stk 46.000 www.egat.is
- Hægt að hækka og lækka bak eins og hentar - Ferðataska fylgir ...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
Hoppukastalar.is -Candyfloss-Popp-leikir
Bjóðum upp à ýmisslegt fyrir barnaafmæli , fjölskyldusamkomur o.fl. Hoppukastala...
 
Opinn fundur
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn í Hafnarfi...
Utankjörfundaratkvæða- greiðsla uta
Tilkynningar
Utankjörfundaratkvæðagreiðs...
L edda 6017091919 i fjhst
Félagsstarf
? EDDA 6017091919 I Fjhst Mynd af au...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...