„Þau hafa aðeins orðið sjóveik“

mbl.is/Kristinn Magnússon

Þessa stundina liggja nokkrir unglingar í gúmbjörgunarbát utan við Bakkavör á Seltjarnarnesi. Þeir dvelja þar í einn sólarhring. Þetta eru félagar unglingadeildar björgunarsveitarinnar Ársæls sem safna fé til að heimsækja og fá í heimsókn unglinga frá þýskri björgunarsveit. 

Krakkarnir hófu bátamaraþonið sitt á miðnætti í nótt og stefna á að vera í fljótandi bátnum til miðnættis í kvöld sunnudagsins 18. júní. Alls taka 14, af þeim 25 unglingum sem eru í unglingasveitinni, þátt og þau eru á aldrinum 14 til 18 ára.  

Hefur fært þeim ælupoka 

„Þau hafa aðeins orðið sjóveik. Ég hef verið að fara með ælupoka til þeirra en annars eru þau hress,“ segir Karl Ingi Björnsson umsjónarmaður hópsins. Hann bendir á að það sé mjög auðvelt að verða sjóveikur í björgunarbát, loftið getur orðið þungt því báturinn er lokaður og auk þess sjá þau lítið sem ekkert út enda viðrar ekkert sérstaklega vel til þess.  

Unglingadeildin hefur þegar safnað um 400 þúsund í áheitasöfnuninni en þurfa að safna um 500 þúsund kónum til viðbótar. Þau hafa enn tíma til stefnu því björgunarsveitarhópurinn frá Þýskalandi kemur ekki fyrr en um miðjan júlí og dvelur í tvær vikur hér á landi.  

Karl Ingi Björnsson, María Haraldsdóttir og Jón Sigmar Ævarsson, umsjónarmenn ...
Karl Ingi Björnsson, María Haraldsdóttir og Jón Sigmar Ævarsson, umsjónarmenn með verkefninu. mbl.is/Kristinn Magnússon

Kenna hvert öðru 

Námskeiðið er byggt upp með þeim hætti að unglingarnir kenna hvert öðru. Íslensku ungmennin mun kenna þýsku vinum sínum allt um sjó- og fjallabjörgun. Í fyrra fóru Íslendingarnir í heimsókn til Þýskalands og fræddust meðal annars um rústabjörgun og fjöldahjálparstöðvar.

„Þetta hefur gefist mjög vel. Þau hlusta jafnvel betur á jafnaldra sína þegar þeir sýna þeim hvernig hlutirnir eru. Þau eru með sameiginlegt áhugamál og ná vel saman,“ segir Karl Ingi. Í fyrra gekk námskeiðið vel þrátt fyrir „smávægilega“ tungumálaörðugleika. Íslensku ungmennin standa vel að vígi í enskunni sem þau notuðu sín á milli, að sögn Karls Inga.  

Hann bendir einnig á að þau ungmenni sem hafa tekið þátt í sambærilegum verkefnum hjá unglingadeildum björgunarsveitanna skili sér frekar í áframhaldandi störf hjá björgunarsveitinni. Fjölmörg dæmi eru um að þeir hafi síðar orðið sjúkraflutninga- og slökkviliðsmenn. 

Öryggisbátur er einnig við höfnina til að færa ungmennunum sitt hvað sem vantar t.d. ælupoka eða vistir eða ferja þau á klósettið. „Mér heyrist ekki annað en að þau skemmti sér vel þarna úti, þau syngja og spjalla,“ segir Karl Ingi. 

mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is

Innlent »

Ekki formannsins að segja sína skoðun

15:03 Formaður Samfylkingarinnar segist enn vera að melta þá hugmynd sem upp er komin innan Samfylkingarinnar að flokkurinn breyti um nafn. Hann er ekki viss um að það sé hlutverk formanns að rjúka til og segja sína skoðun. Meira »

Parísarhjólið fékk neikvæða umsögn

15:01 Hugmynd þess efnis að reist yrði Parísarhjól í Reykjavík, eða útsýnishjól eins og það er kallað í fundarferð Reykjavíkurborgar, fékk neikvæða umsögn á fundi umhverfis- og skipulagsráðs í gær. Meira »

Dæmdar fyrir að geta ekki gefið brjóst

15:00 Dæmi eru um að íslenskar konur feli sig inni á salernum til að gefa pela af ótta við að vera dæmdar eða niðurlægðar fyrir að geta ekki gefið brjóst. Þetta er meðal þess sem kemur fram í doktorsritgerð Sunnu Kristínar Símonardóttur við félags- og mannvísindadeild Háskóla Íslands. Meira »

Líkja eftir bílslysi í Smáralind

14:36 Forseti Íslands vígði í daga sýndarveruleikahermi í Smáralind, sem ætlað er að líkja eftir áhrifum bílslyss.   Meira »

Útlendingar í stað Íslendinga á sjó

13:53 Mjög erfiðlega gengur að manna línubáta vegna lágs afurðaverðs og hefur Einar Hannes Harðarson, formaður Sjómannafélags Grindavíkur, áhyggjur af því að það sé aðeins byrjunin og næst verði það ísfisktogararnir, frystiskipin og loks uppsjávarskipin. Meira »

Ekki ókeypis miðar hjá SAS

13:45 Ef þú sérð að einhver vina þinna á Facebook hefur deilt færslu frá SAS um ókeypis flugmiða skaltu EKKI smella. Um svindl er að ræða. Smelli fólk á tengilinn birtist færslan svo sjálfkrafa á þeirra Facebook-síðu. Meira »

Sitja sennilega uppi með skemmdirnar

13:22 „Við sitjum sennilega uppi með þessar skemmdir,“ segir sókn­ar­prest­ur í Ak­ur­eyr­ar­kirkju. Enn sér á kirkjunni eftir að alvarleg skemmdarverk voru unnin á henni, fyrir átta mánuðum síðan. Þá er ekki víst að söfnuðurinn eigi fyrir viðgerðunum. Meira »

Borgar Þór: „No komment“

13:26 Borgar Þór Einarsson, aðstoðarmaður Guðlaugs Þórs Þórðarsonar utanríkisráðherra, vildi ekkert gefa upp þegar hann var inntur eftir því hvort hann sækist eftir oddvitasæti Sjálfstæðisflokksins fyrir komandi borgarstjórnarkosningar. Meira »

Símkerfi heilsugæslunnar komið í lag

13:05 Símkerfi Heilsugæslu höfuðborgarsvæðisins sem lá niðri í gær og í morgun er nú komið í lag. Þetta kemur fram í tilkynningu frá heilsugæslunni. Meira »

Fundu hesta á Breiðholtsbrúnni

13:01 Verkefni lögreglunnar eru margvísleg og ekki alltaf hefðbundin og teljast afskipti lögreglu af hestastóði á Breiðholtsbrúnni væntanlega til óhefðbundnari verkefna. Kom lokunarborði lögreglunnar þá í góðar þarfir við að útbúa tímabundið hestagerði Meira »

Færeyingar kynna uppboðsfyrirkomulag

12:33 Réttindi til veiða á 53 þúsund tonnum af norsk-íslenskri síld verða boðin upp í Færeyjum á þessu ári, tæp 11 þúsund tonn af makríl, rúm tvöþúsund tonn af botnfiski innan lögsögu Rússlands í Barentshafi og 614 tonn af botnfiski innan lögsögu Norðmanna í Barentshafinu. Meira »

Harður árekstur á Akureyri

12:32 Harður árekstur varð á gatnamótum Grundagerðis og Stóragerðis á Akureyri um klukkan ellefu í morgun. Einn var í hvorum bíl og voru þeir báðir fluttir á slysadeild sjúkrahússins á Akureyri til aðhlynningar. Meira »

Kjartan og Áslaug hafa áhuga á efsta sætinu

12:32 Borgarfulltrúarnir Kjartan Magnússon og Áslaug Friðriksdóttir hafa áhuga á því að leiða lista Sjálfstæðisflokksins í borgarstjórnarkosningum næsta vor. Eins og kom fram í gær hefur núverandi oddviti flokksins í Reykjavík, Halldór Halldórsson, ákveðið að gefa ekki kost á sér áfram. Meira »

Endurskoða heimildir ríkissáttasemjara

11:15 Þorsteinn Víglundsson, félags- og jafnréttismálaráðherra, hyggst taka upp viðræður við aðila vinnumarkaðarins á næstunni til að útfæra hvernig best verði að því staðið að styrkja embætti ríkissáttasemjara og auka um leið stöðugleika á vinnumarkaði. Meira »

Hlaut tæplega 40 milljóna styrk

10:07 Rannsóknasetur um smáríki við Háskóla Íslands hlaut nýverið styrk úr Jean Monnet-áætlun Evrópusambandsins, Jean Monnet Networks. Meira »

Stefna á langtímasamning við Hugarafl

12:16 Velferðarráðuneytið stefnir að gerð langtímasamnings um aukin framlög til Hugarafls, samtaka notenda geðheilbrigðisþjónustu, til að styrkja starf samtakanna í þágu fólks með geðraskanir. Þetta var niðurstaða fundar sem félags- og jafnréttismálaráðherra og forsvarsmenn Hugarafls áttu í morgun. Meira »

Sprengja og skotvopn fundust

10:51 Skotvopn og heimatilbúin sprengja fundust þegar maður á sextugsaldri var handtekinn í Cuxhavengötu í Hafnarfirði í gær eftir að hann hótaði þar að skjóta fólk. Meira »

Símkerfi heilsugæslunnar liggur niðri

09:55 Símkerfi Heilsugæslu höfuðborgarsvæðisins liggur niðri. Þetta kemur fram í tilkynningu. Unnið er að viðgerð.  Meira »
Hnakkastólar á aðeins 25.000 svartur rústrauðir og beige www.Egat.is
Hnakkastóll aðeins 25.000 svartur, rústrauðir eða beige 100% visa raðgreiðslur....
HÚSAVIÐHALD
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Vandaðir gúmmíbátar, slöngubátar, CAMO
Gúmmíbátur, slöngubátur. Bátarnir eru 3,30 m á lengd og 1,52 m á breidd. Geym...
Útihurðir
Nr 1. lengd 195.5cm x breidd 69cm x Tvöfalt gler. Án karms, vinstri opnun, litur...
 
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opið hús kl. 13-16. Félagssta...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...