Kominn 18 ára á samning í bátarallíi

Halldór kom öflugur inn í bátarallísenuna í Noregi fyrir þremur ...
Halldór kom öflugur inn í bátarallísenuna í Noregi fyrir þremur árum. Ljósmynd/Spirit of Pakistan

„Þetta er algjör draumur, maður fær ekki oft svona tækifæri,“ segir Hall­dór Vil­berg Reyn­is­son sem hefur skrifað undir samning við lið sem keppir í formúlu 4 í bátarallíi. Hann horfir fram á að keppa víða í Evrópu og á Arabíuskaganum á næstu misserum.  

Fyrir þremur árum var fjallað um Halldór Vilberg og bátarallí á mbl.is. Þá sagði hann að draum­ur­inn væri að keppa í formúlu 4 en kostnaðurinn væri honum ofviða. Hann keypti formúlu 4 bát í fyrra og hefur notað hann til æfinga og sýninga en aldrei keppt. Í sumar rættist draumurinn loksins þegar hann skrifaði undir hjá liðinu Spirit of Pakistan sem léttir honum töluvert kostnaðinn og skaffar bæði bát og bíl. 

Spirit of Pakistan ætlar að hasla sér völl í Noregi.
Spirit of Pakistan ætlar að hasla sér völl í Noregi. Ljósmynd/Spirit of Pakistan

Ég ætlaði alltaf að keppa í Noregi þetta sumar en síðan kom dálítið upp á og ég ákvað að taka bátinn ekki með frá Íslandi. Ég þekki mann í Noregi sem er að hjálpa þessu liði að komast af stað og vissi að ég væri ekki að keppa. Hann talaði við liðið sem hafði síðan samband og spurði hvort ég hefði áhuga. Ég sagði strax já.“

Liðið flaug nýlega til Noregs frá Sádí-Arabíu þar sem eigandinn er búsettur til þess að taka þátt í bikarmóti sem fer fram á morgun. Þá keppir Halldór í fyrsta sinn á formúlu 4 bát sem getur náð allt að 110 km hraða. Liðið keppir á mótum í Noregi framan af árinu og eftir það verður haldið til annarra landa. 

„Það er aðallega keppt í Evrópu og á Arabíuskaganum. Planið er að fara til Dúbaí í vetur og keppa þar í desember. Síðan verður keyrt á fullu á heimsmeistaramótið og Evrópumeistaramótið á næsta ári.“

Formúlu 4 bátar geta komist upp í 110 km hraða ...
Formúlu 4 bátar geta komist upp í 110 km hraða i miðri keppni. Ljósmynd/Spirit of Pakistan

Samhliða æfingum og keppnum í bátarallíi hefur Halldór verið í námi og unnið með til þess að eiga fyrir rekstri á bátnum. Hann er í tæknistúdentsnámi og stefnir á vélarverkfræði í háskóla. Þá ætlar hann sér stóra hluti í bátarallíi og nú þegar einn draumurinn hefur ræst tekur annar við. 

„Nú er draumurinn formúla 1 en það er erfitt að fara beint þangað, maður verður að byrja í formúlu 4 og sjá hvernig það gengur. Þetta er eins og annað rallísport, ef þú vilt keppa á hæsta stigi þá kostar það peninga,“ en vert er að taka fram að formúla 1 er efsti keppnisstig í bátarallíi.

Ljósmynd/Spirit of Pakistan
Ljósmynd/Spitir of Pakistan
mbl.is

Innlent »

Fluttu fólk til byggða en skyldu bíla eftir

Í gær, 23:07 Björgunarsveit Hafnarfjarðar var kölluð út á áttunda tímanum í kvöld vegna fólks sem var í vandræðum með bíla sína í mikilli hálku við Hjallaflatir í Heiðmörk. Voru tveir hópar björgunarsveitafólks komnir á vettvang um klukkan átta. Meira »

Á von á að það verði af verkfallinu

Í gær, 22:29 Óskar Einarsson, formaður flugvirkjafélagsins segist frekar eiga von á því að af verkfalli flugvirkja Icelandair verði í fyrramálið. Enn er fundað í Karphúsinu. Meira »

Adam og Eva tóku silfrið

Í gær, 21:06 „Team Paradise“ náði frábærum árangri á Opna heimsmeistaramótinu í Suður-amerískum dönsum um helgina. Þau Adam og Eva, sem bæði eru níu ára gömul, hafa einungis dansað saman í sex mánuði en hafa þó farið víða á þeim tíma. Meira »

„Það þarf lítið til að gleðja“

Í gær, 20:50 „Ég hef alltaf klætt börnin í jólasveinabúninga í desember. Ef við erum að fara eitthvað sérstakt, þá notum við búningana. Við vekjum mikla lukku þegar við förum út að labba. Eldra fólk er hrifið og kemur og kjáir framan í börnin. Mér finnst skemmtilegt að hafa svona tilbreytingu og fara í hlutverk fyrir jólin.“ Meira »

Logi vill vita hvað þeir ríkustu eiga

Í gær, 20:46 Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar, hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi um það hverjar eignir og tekjur ríkustu Íslendinganna séu. Meira »

Aldrei grátið það að hafa eignast hana

Í gær, 20:35 Dísa Ragnheiður Tómasdóttir á fjögur börn á aldrinum sex til nítján ára. Átta ára dóttir hennar, Ísabella Eir Ragnarsdóttir, er með Smith-Magenis-heilkenni en aðeins þrír hafa greinst hérlendis með SMS. Meira »

Saga öreigans er fortíð okkar allra

Í gær, 18:45 Tvennir tímar – Endurminningar Hólmfríðar Hjaltason, sem kom fyrst út 1948, er um margt merkileg. Ekki aðeins fyrir að vera ein fyrsta ævisaga íslenskrar konu, a.m.k. alþýðukonu sem barn að aldri var niðursetningur, heldur líka vegna þess að í bókinni hefur Hólmfríður enga rödd. Meira »

Tveir með fyrsta vinning í lottóinu

Í gær, 19:40 Tveir heppnir lottó­spil­arar voru með allar tölur réttar í lottóútdrætti kvöldsins og fá þeir hvor rúmar 3,8 milljónir króna í sinn hlut. Annar miðinn var keyptur í lotto.is en hinn var í áskrift. Meira »

Vilja afnema stimpilgjöld við íbúðarkaup

Í gær, 18:29 Helmingur þingmanna Sjálfstæðisflokksins hefur lagt fram frumvarp um að stimpilgjöld af kaupum einstaklings á íbúðarhúsnæði verði afnuminn. Telja þingmennirnir að stimpilgjaldið hafa áhrif til hækkunar húsnæðisverðs og dragi úr framboði. Meira »

Heiðmörk lokuð vegna hálku

Í gær, 18:14 Veginum um Heiðmörk hefur verið lokaður vegna mikillar hálku. Þetta kemur fram í Twitter-færslu lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, en lögreglan stendur fyrir Twitter-maraþoni fram eftir nóttu. Meira »

Lögreglan ber til baka fregnir af árás

Í gær, 17:44 Misskilningur leiddi til þess að lögreglan tísti um árás á barnshafandi konu í Sandgerði í dag.  Meira »

Efla búnað sinn á norðurslóðum

Í gær, 17:40 Danski flugherinn hefur tekið í notkun nýja þyrlu af gerðinni MH-60R Seahawk sem leysir af hólmi eldri þyrlur. Breyta þurfti dösku varðskipunum talsvert til að rúma þessar þyrlurnar og getur þyrlusveit Landhelgisgæslu Íslands eftir breytingarnar lent á skipunum. Meira »

Löggan tístir á Twitter

Í gær, 17:30 Lögregluembætti lögreglunnar á Norðurlandi eystra, Suðurnesjum og á höfuðborgarsvæðinu standa nú fyrir svo nefndu Twitter-maraþoni. Munu lögreglumenn þesssara embætta nota samfélagsmiðilinn Twitter til að segja frá öllum verkefnum sem koma á borð embættanna allt til klukkan fjögur í fyrramálið. Meira »

Vöfflubakarinn ekki kominn í hús

Í gær, 16:56 Samninganefndir Flugvirkjafélags Íslands og Samtaka atvinnulífsins munu að öllum líkindum sitja við fram á kvöld.   Meira »

Augljóst að allt fer í bál og brand

Í gær, 15:50 Magnea Marinósdóttir bjó í Jerúsalem frá 2014 þar til í haust. Hún segir viðurkenningu Trumps Bandaríkjaforseta á Jerúsalem sem höfuðborg Ísraels skipta miklu máli varðandi ástand á svæðinu. Meira »

Vilja leyfa kannabis í lækningaskyni

Í gær, 17:08 Þingmenn Pírata lögðu í gær fram þingsályktunartillögu þar sem lagt er til að heilbrigðisráðherra verði falið að undirbúa og leggja fram lagafrumvarp sem heimili notkun og framleiðslu lyfjahamps hér á landi. Meira »

Komst fyrst áfram er hún þóttist vera karl

Í gær, 16:40 Secret of Iceland er nýtt íslenskt merki sem sérhæfir sig í framleiðslu á sundbolum innblásnum af íslenskri náttúru.  Meira »

Þrjár bílveltur vegna hálku

Í gær, 15:37 Þrjár bílveltur urðu í umdæmi lögreglunnar á Sauðárkróki, tvær í gær og ein í dag á milli klukkan eitt og tvö. Engin alvarleg slys urðu á fólki en ung stúlka var flutt á Sjúkrahúsið á Akureyri eftir bílveltu í Norðurárdal í gær. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Bækur til sölu
Bækur til sölu Um Urnot, bókin hennar Bjarkar, Færeyingasagal 1832, Njála 1772, ...
VW Tiguan 2014 til sölu
Ekinn 65.000, diesel, sjálfskiptur. Innfellanleg dráttarkúla. Verð 3,6 milljónir...
Mercedes Benz 316 CDI
Mercedes Benz 316 CDI maxi 4x4. framl. 07.2016 Hátt og lágt drif. Rafmagns- og u...
 
L helgafell 6017121319 vi
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017121319 VI Mynd af au...
Stella bankastræti 3 óskum eftir starf
Afgreiðsla/verslun
Bankastræti 3 Óskum eft...
Arkitekt/byggingafræðingur
Sérfræðistörf
VIÐ ERUM AÐ RÁÐA! ARKITEKT // BYGGIN...
Félagsastarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...