Leikskólamorðleikur tekinn úr umferð

Stilimynd úr leiknum Kindergarten Killer
Stilimynd úr leiknum Kindergarten Killer

Internettölvuleikurinn „Kindergarten Killer“, eða Leikskólamorðinginn, hefur notið vaxandi vinsælda á netinu, en leikurinn gengur út á að spilarinn gangi vopnaður um ganga leikskóla og skjóti á allt sem fyrir verður. Til að komast upp í næsta borð þarftu fyrst að drepa öll leikskólabörnin á deildinni. Leikurinn rataði m.a. á finnska tölvuleikjasíðu fyrir börn, en var fjarlægður þaðan nú fyrir helgi.

„Við höfum fjarlægt leikinn af síðunni okkar þar sem hann er ekki viðeigandi fyrir yngstu fjölskyldumeðlimi,“ sagði í tilkynningu frá síðunni, lastenpelit.fi. Leikurinn vakti talsverða reiði í Finnlandi enda hafa þar tvisvar verið framin fjöldamorð í skólum á tæpu ári.

Hönnuðir tölvuleiksins, leikjasíðan Zombie Slaughter Owns All (ZSOA) verja eftir sem áður tilvist leiksins. „Það sem fólk skilur ekki er að þetta er einfaldlega list sem er innblásin af raunverulegum atburðum,“ segir í tilkynningu frá forsvarsmönnum síðunnar. Þeir vilja ekki taka undir að leikurinn sé ofbeldisfullur. „Þið virðist ekki skilja að við notum kaldhæðni til að fordæma ofbeldi í samfélaginu.  Við erum sjálfir ekki ofbeldisfullir eða geðtruflaðir menn, við settum bara hugmynd sem við fengum í framleiðslu,“ sagði einn talsmaður síðunnar í samtali við vefinn news.com.au.

Tölvuleikurinn hefur einnig ratað hingað til lands og má m.a. finna á síðunni Toppleikir.is

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Renault Captur 2015, dísil, sjálfsk. t. sölu
Góður, díesel, sjálfsk., 63 þ.km. Góð s.+ vetrard. 2.290 þ.kr. S. 696 7656, ar...
Haustútsala
HAUSTÚTSALA alls konar nærfatnaður á 30% afslætti Laugavegi 178, sími 551 3366. ...
Egat Luxe Nuddstóll (svartur eða beige) á 39.000 - Hentar fyrir nuddara, tattú eða það sem þér dettur í hug. www.Egat.is
Egat Luxe Nuddstóll til sölu www.egat.is simi 8626194 egat@egat.is svartur eða ...
Nýr og ónotaður Infrarauður Saunaklefi á 234.000
- hiti 30-65 C - 2manna klefi - Interior Wood: Hemlock - Exterior Wood: Hemlo...
 
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður óskast! Vélavörð vantar á ...