Á Stóri bróðir að fylgjast með Facebook?

Reuters

Stjórn Bretlands íhugar að koma upp risastórum gagnagrunni til að fylgjast með skilaboðum milli milljóna manna á samskiptavefjum á borð við Facebook, að sögn breskra fjölmiðla. Gagnagrunnurinn á að vera þáttur í baráttunni gegn hryðjuverkastarfsemi í heiminum.

Fréttavefur breska blaðsins The Times segir að ráðherrar í bresku stjórninni hafi skýrt frá því að til greina komi að nota gagnagrunninn til að fylgjast með skilaboðum milli fólks á Facebook, MySpace og fleiri samskiptavefjum. Áður hafði verið skýrt frá því að gagnagrunnurinn yrði notaður til að geyma upplýsingar um símtöl, tölvupósta og netnotkun í Bretlandi til að afstýra hryðjuverkum. Slíkur gagnagrunnur hefur verið ráðgerður í samræmi við tilskipun frá Evrópusambandinu eftir mannskæð hryðjuverk í London í júlí 2005. Síðan þá hefur notkun á samskiptavefjunum stóraukst, en talið er að um helmingur Breta noti vefina. Tilskipun ESB nær ekki til samskiptavefjanna og bresk öryggisyfirvöld óttast að þetta reynist smuga sem hryðjuverkamenn og glæpamenn geti fært sér í nyt.

Ráðherrarnir segja að skilaboðin sjálf verði ekki geymd, heldur verði aðeins fylgst með því við hverja notendur vefjanna skiptist á skilaboðum.

Breskir stjórnarandstöðuflokkar, mannréttindahreyfingar og sérfræðingar í öryggismálum hafa mótmælt áformunum, segja stjórnvöld ganga allt of langt í eftirliti með samskiptum fólks, auk þess sem áformin séu svo umfangsmikil að þau verði óframkvæmanleg.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
BEYGJANLEGUR HARÐVIÐUR
T.d. á hringstiga og annað bogið, http://www.youtube.com/watch?v=Xh2eO_RaxnQ www...
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...