Smíðisgalli í Rolls Royce hreyflum A380-þotunnar

Tæknimenn virða fyrir sér skemmdir á A30 þotu Qantas eftir ...
Tæknimenn virða fyrir sér skemmdir á A30 þotu Qantas eftir nauðlendingu í Singapúr 4. nóvember. reuters

Ástralskir sérfræðingar í flugslysarannsóknum hafa leitt í ljós alvarlegan framleiðslugalla í Rolls-Royce hreyflum risaþotunnar Airbus A380. Íhluti hafi farið úr skorðum og núið gat á olíuleiðslu sem leiddi til leka og á endanum eldsvoða í hreyflinum.

Ástraölsku tæknimennirnir segja að um sé að ræða alvarlega ógn við öryggi flugvéla með hinum tilgreinda hreyfli, Trent 900. Gallinn gæti leitt til stórslyss af völdum olíuleka í hreyflinum. Leggur ástralska samgönguöryggisstofnunin (ATSB) hart að Rolls-Royce að ráða þegar bót á gallanum. 

Segir ATSB að talið að rekja megi orsakir þess að íhlutur í mótornum hafi gengið úr skorðum til smíðis- og samsetningarferlis hreyfilsins. Lagt er að flugfélögum að skoða  títt Trent 900-hreyfla með tilliti til gallans.

Ekki eru allar A380-þotur knúnar Rolls-Royce Trent 900 hreyflum. Þá er að finna á 20 þotum í eigu Qantas, Lufthansa og Singapore Airlines. Á 17 A380-þotum Air France og Emirates er að finna hreyfla frá öðrum framleiðanda, fransk-bandaríska fyrirtækinu Engina Alliance.


mbl.is

Bloggað um fréttina

Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
PL Crystal Line, heitustu úrin í Paris.
Með SWAROVSKI kristals skífu, 2ja ára ábyrgð. Sama verð og í heimalandinu 16 til...
Armbönd
...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9 og gö...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...