Gervitungl að falla til jarðar

GOCE-gervitunglið hrapar til jarðar á morgun eða mánudag..
GOCE-gervitunglið hrapar til jarðar á morgun eða mánudag..

Á morgun eða mánudag er búist við því að úr sér gengið gervitungl evrópsku geimferðastofnunarinnar ESA komi inn í gufuhvolfið. Þar brotnar það upp en þó er áætlað að 25 til 45 misjafnlega stór stykki geti hrapað alla leið til jarðar.

Enginn veit hvar brotin úr tunglinu munu koma niður og sérfræðingar segja útilokað að segja með einhverri vissu um það. Á þessu stigi sé búist við að hnötturinn, sem er á stærð við stóran jeppa, komi inn í gufuhvolfið á tímabilinu frá því annað kvöld til síðdegis á mánudag.

Eldsneyti GOCE-tunglsins þvarr í síðasta mánuði og síðan hefur sporbraut þess lækkað jafnt og þétt í átt til jarðar. Þar sem úthöfin þekja 70% yfirborð jarðar er möguleiki á að það falli í sjó niður og valdi engum óskunda.

Sérfræðingar segja að tunglið sem er um eitt tonn að þyngd  muni að miklu leyti brenna upp á leiðinni gegnum gufuhvolfið. Um 20% þess, 200 kíló af efni, munu þó að öllum líkindum ná alla leið óbrunnin og dreifast yfir tiltölulega stórt svæði.


 

mbl.is
Fellihýsi Coleman Westlake
Fellihýsi að stæðstu gerð til sölu. Sturta, klósett, heitt og kalt vatn, loftkæl...
Mitsubishi Outlander 2007 dekurbíll til sölu
Einn eigandi frá upphafi, ekinn aðeins 74.000 km. 5 gíra, bensín, ný dekk, nýjar...
Ford Transit Rimor árg. 2008
Ford Transit Rimor húsbíll. Nýskr 05.2008. Ekinn 84 þús. 5 gíra. Eyðslugrann...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Framkvæmdastjóri dómstólasýslunnar
Önnur störf
Framkvæmdastjóri dómstólasýslunnar Stj...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar og útskurður með leiðb...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...