Gervitungl að falla til jarðar

GOCE-gervitunglið hrapar til jarðar á morgun eða mánudag..
GOCE-gervitunglið hrapar til jarðar á morgun eða mánudag..

Á morgun eða mánudag er búist við því að úr sér gengið gervitungl evrópsku geimferðastofnunarinnar ESA komi inn í gufuhvolfið. Þar brotnar það upp en þó er áætlað að 25 til 45 misjafnlega stór stykki geti hrapað alla leið til jarðar.

Enginn veit hvar brotin úr tunglinu munu koma niður og sérfræðingar segja útilokað að segja með einhverri vissu um það. Á þessu stigi sé búist við að hnötturinn, sem er á stærð við stóran jeppa, komi inn í gufuhvolfið á tímabilinu frá því annað kvöld til síðdegis á mánudag.

Eldsneyti GOCE-tunglsins þvarr í síðasta mánuði og síðan hefur sporbraut þess lækkað jafnt og þétt í átt til jarðar. Þar sem úthöfin þekja 70% yfirborð jarðar er möguleiki á að það falli í sjó niður og valdi engum óskunda.

Sérfræðingar segja að tunglið sem er um eitt tonn að þyngd  muni að miklu leyti brenna upp á leiðinni gegnum gufuhvolfið. Um 20% þess, 200 kíló af efni, munu þó að öllum líkindum ná alla leið óbrunnin og dreifast yfir tiltölulega stórt svæði.


 

mbl.is
Til leigu íbúð á Norðurbakka Hafnarfirði
Er með til leigu nýja og glæsilega íbúð við Norðurbakka 7C Hafnarfirði. Íbúði...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
PL Crystal Line, heitustu úrin í Paris
Með SWAROVSKI kristals skífu, vönduð verk 2ja ára alþjóðleg ábyrgð. Sama verð og...
Borðstofustólar til sölu
Til sölu 25 stk. borðstofustólar, seljast helst saman. 2.000 kr. stk. eða tilbo...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Áskirkja Farið verður til Vestmannaeyja ...
Breyting á aðalskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Tilla...
Félagsstarf aldraða
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógar 4 Félagsstarfið er með opið í s...