Stærsti snertiskjár heims

Sviðið er stærsti gagnvirki LED skjár sem gerður hefur verið.
Sviðið er stærsti gagnvirki LED skjár sem gerður hefur verið. Nikolai Linares

Danski hönnuðurinn Claus Zier á heiðurinn af sviðinu sem hefur vakið mikla athygli. Zier hefur áður hannað svið fyrir sjónvarpsviðburði og gert svið fyrir X-Factor, The Voice og þá hannaði hann fréttastúdíó DR sem og íþróttastúdíóið fyrir TV2.

Sviðið er risastór teningur sem beinist fram á við líkt og stefni á skipi. Teningurinn getur bæði verið gegnsær eða fulllýstur. Gólfið er gagnvirkt 1.200 fermetra LED skjár sem þýðir að hann er í raun risastór snertiskjár. Þetta er stærsti gagnvirki LED skjár sem gerður hefur verið og er 10 millimetra þykkur. Danir nota 2.810 kastara til að lýsa upp sviðið og þar af eru 1.700 hreyfiljós. 14 sviðsljós eiga síðan að fullkomna hvern einasta keppanda sem stígur á svið.

Hugsað í lausnum

Keppnin í ár fer fram í gamalli skipasmíðastöð, B&W Hallerne, og notaði Zier það sem innblástur. Vatn og siglingar voru honum ofarlega í huga þegar hann sat og teiknaði sviðið. Nota danirnir allra nýjustu tækni til að gera þetta sem glæsilegast. Stundum dugði ekki nýjasta tækni til að skila hlutunum eins og hönnuðurinn vildi og voru búnar til nokkrar tækninýjungar að svo að listamennirnir gætu notið sín sem best.

Stórviðburður með allt stórt

Í fyrra hélt sænska ríkissjónvarpið SVT keppnina og setti markið aðeins lægra en undanfarin ár. Danir héldu ekki áfram á þeirri braut því allt er orðið stórt á ný. „Það var ráðstefna skömmu eftir sigurinn okkar í fyrra. Mér fannst að þetta ætti að vera stórt og mikið. Þetta er þannig viðburður. Ég stakk því upp á þessari skipasmíðastöð þar sem er hægt að vera með allt risastórt. Svið, krana og ljós ásamt því að koma 11 þúsund manns fyrir,“ sagði Zier í samtali við Eurovision-vefinn eurovisionlive.com.

Land Rover freelander 1999
til sölu er bilaður góður fyrir handlægin keyrður ca 140 þ, óska eftir tilboði ...
Nissan Navara með nýrri vél
Nissan Navara 2008, sjálfskiptur. Dísel. Keyrður 161.000. Búið að skipta um vé...
Málningar- og viðhaldsvinna
Getum bætt við okkur inni- og útiverkefnum. Vönduð vinnubrögð og góð umgengni. T...
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn, ryðbletta þök og tek að mér ýmis smærri verkef...
 
Byggðakvóti
Styrkir
ATVINNUVEGA- OG NÝSKÖPUNAR...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Opinn fundur
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn í Hafnarfi...
L edda 6017091919 i fjhst
Félagsstarf
? EDDA 6017091919 I Fjhst Mynd af au...