ESB talið hafa bælt skýrslu um netræningja

Framkvæmdastjórn ESB
Framkvæmdastjórn ESB AFP

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins greiddi um 55 milljónir fyrir rannsókn á því hvernig ólöglegt niðurhal hafi áhrif á sölu höfundarvarðar tónlistar og kvikmynda en hefur aldrei birt skýrsluna, mögulega vegna þess að niðurstaðan var sú að engin sönnun sé fyrir því að ólöglegt niðurhal sé stórt vandamál. Gizmodo greinir frá. 

Hollenska fyrirtækið Ecory fékk þóknun fyrir að rannsaka áhrif ólöglegs niðurhals (piracy) yfir nokkurra mánaða tímabil sem leiddi til 304 blaðsíðna skýslu sem afhent var ESB í maí 2015. Niðurstaða skýrslunnar var að almennt séu ekki til staðar tölfræðilegar sannanir sem sýnir fram á að brot gegn höfundarrétti á netinu skaði sölu. Það þýði þó ekki endilega að ólöglegt niðurhal hafi engin áhrif heldur einungis að tölfræðileg rannsókn sanni ekki með nægilri vissu að ólöglegt niðurhald hafi áhrif.

Þá var komist að þeirri niðurstöðu í skýrslunni að ólöglegt niðurhal og streymi geti í raun aukið sölu á tölvuleikjum, en hafi neikvæðustu áhrifin á vinsælar kvikmyndir (blockbusters). Skýrslan hefur litið dagsins ljós vegna þess að Julia Reda, meðlimur þýska pírata, birti skýrsluna á bloggsíðu sinni eftir að hún fékk eintak af henni fyrir tilstuðlan upplýsingalaga. 

mbl.is
NISSAN bátavélar 110 og 130 hp
Bátavélar 8-130 hp , TD-Marine bátavélar 58 hp á lager, 37 og 70 hp á væntanleg...
Sumarbústaðalóðir til sölu í Vaðnesi
Til sölu fallegar sumarhúsalóðir með aðgangi að heitu og köldu vatni í vinsælu s...
peningaskápur eldtraustur með nýjum talnalás
peningaskápur til sölu nýr talnalás. kr.45,000,- uppl. 8691204 Br,58cm Hæð...
A2B Verktakar
Erum með faglærða aðila í öllum iðngreinum, ertu að flytja og vantar iðnarmann ...
 
Matsveinn
Sjávarútvegur
Matsveinn Vísir hf óskar eftir...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Samkoma
Félagsstarf
Hörgshlíð 12 Boðun fagnaðarerindisins....
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...