Loftslagsbreytingar ræddar á Arctic Circle

135 málstofur með rúmlega 600 ræðumönnum verða á þessu fimmta ...
135 málstofur með rúmlega 600 ræðumönnum verða á þessu fimmta þingi Arctic Circle. mbl.is/Árni Sæberg

Patricia Espinosa framkvæmdastjóri Lofslagsstofnunnar Sameinuðu þjóðanna og Adnan Amin framkvæmdastjóri Stofnunnar um endurnýjanlega orku verða meðal ræðumanna á fimmta þingi Hringborðs Norðurslóða – Arctic Circle sem haldið verður í Hörpu um helgina.

Á þinginu verða 135 málstofur með rúmlega 600 ræðumönnum, en tæplega 2.000 þátttakendur frá um 50 löndum taka þátt í þinginu. Segir í fréttatilkynningu Arctic Circle að meðal þátttakenda megi finna áhrifafólk í alþjóðamálum, vísindum, viðskiptum og umhverfismálum.

Umræður um loftslagsbreytingar og örlög Parísarsamkomulagsins munu setja sterkan svip á þingið og verða þeir Espinosa og  Amin meðal málshefjandi í þeim umræðum auk patríarksins af Konstantínóbel, loftslagsráðherra Sameinuðu arabísku furstadæmanna Thani Al Zeyoudi og Laurene Jobs stofnandi Emerson Elemental. Fjöldi vísindamanna og sérfræðinga mun aukinheldur taka þátt í umræðum um bráðnun íss á Norðurslóðum og baráttuna gegn loftslagsbreytingum.

Fjöldi áhrifakvenna á alþjóðlegum vettvangi munu einnig tala á þinginu, en auk  Jobs má þar nefna Nicolu Sturgeon forsætisráðherra Skotlands, Lisu Murkowski öldungadeildarþingmann og formann orkunefndar öldungadeildar Bandaríkjaþings, sem og Ségolène Royal fyrrum orkumálaráðherra og forsetaframbjóðanda í Frakklandi sem nú er sérstakur fulltrúi Frakklandsforseta í málefnum Norðurslóða.

mbl.is

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Volt rafmagnsþjónusta
Volt er löggildur rafverktaki með góða reynslu og þekkingu þegar kemur að þjónus...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
Hornstrandabækurnar fyrir fróðleiksfúsa!
Hornstrandabækurnar Allar 5 í pakka 7,500 kr. Upplögð afmælis og tækifærisgjöf....
 
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Aðalskipulag
Tilkynningar
Lýsing breytingar Aðalski...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...