Loftslagsbreytingar ræddar á Arctic Circle

135 málstofur með rúmlega 600 ræðumönnum verða á þessu fimmta ...
135 málstofur með rúmlega 600 ræðumönnum verða á þessu fimmta þingi Arctic Circle. mbl.is/Árni Sæberg

Patricia Espinosa framkvæmdastjóri Lofslagsstofnunnar Sameinuðu þjóðanna og Adnan Amin framkvæmdastjóri Stofnunnar um endurnýjanlega orku verða meðal ræðumanna á fimmta þingi Hringborðs Norðurslóða – Arctic Circle sem haldið verður í Hörpu um helgina.

Á þinginu verða 135 málstofur með rúmlega 600 ræðumönnum, en tæplega 2.000 þátttakendur frá um 50 löndum taka þátt í þinginu. Segir í fréttatilkynningu Arctic Circle að meðal þátttakenda megi finna áhrifafólk í alþjóðamálum, vísindum, viðskiptum og umhverfismálum.

Umræður um loftslagsbreytingar og örlög Parísarsamkomulagsins munu setja sterkan svip á þingið og verða þeir Espinosa og  Amin meðal málshefjandi í þeim umræðum auk patríarksins af Konstantínóbel, loftslagsráðherra Sameinuðu arabísku furstadæmanna Thani Al Zeyoudi og Laurene Jobs stofnandi Emerson Elemental. Fjöldi vísindamanna og sérfræðinga mun aukinheldur taka þátt í umræðum um bráðnun íss á Norðurslóðum og baráttuna gegn loftslagsbreytingum.

Fjöldi áhrifakvenna á alþjóðlegum vettvangi munu einnig tala á þinginu, en auk  Jobs má þar nefna Nicolu Sturgeon forsætisráðherra Skotlands, Lisu Murkowski öldungadeildarþingmann og formann orkunefndar öldungadeildar Bandaríkjaþings, sem og Ségolène Royal fyrrum orkumálaráðherra og forsetaframbjóðanda í Frakklandi sem nú er sérstakur fulltrúi Frakklandsforseta í málefnum Norðurslóða.

mbl.is
Hornborð til sölu
Eikar borð til sölu ,stærð 65x65 cm. hæð,45 cm. Er í Kópavogi aðeins 3,000,- kr...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Sölumaður / kona
Iðnaðarmenn
Sölumaður / kona óskast til að annas...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
L helgafell 6017101119 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017101119 IV/V Mynd af ...