Smartland Mörtu Maríu fagnar 3 ára afmæli í maí og af því tilefni smellti ég í eina afmælisbombu. Á hátíðum eins og þessum er sykurinn og rjóminn ekki sparaður.
Í gegnum tíðina hef ég bakað allar heimsins útgáfur af marengs-tertum með allskonar tvistum. Þarna ákvað ég að blanda saman hefðbundnum marengs-botnum og setja svo Toblerone og skyndi kaffi í rjómann til að krydda hann svolítið. Til þess að kóróna allt bræddi ég svolítið súkkulaði og setti ofan á.
Marengsbotn
6 eggjahvítur
600 g sykur
1 msk hvítvínsedik
1 tsk lyftiduft
Stífþeytið eggjahvíturnar og sykurinn saman. Þá er hvítvínsedikinu og lyftiduftinu bætt út í. Setjið kökuna í þrjú form, best að setja smjörpappír undir, og bakið í 60 mínútur við 120 gráður. Best af öllu er að baka botnana að kvöldi til og láta marengsinn kólna yfir nótt í ofninum.
Toblerone-rjómi
300 g Toblerone
2 msk instant kaffi
750 ml rjómi
200 g súkkulaði
Þeytið rjómann upp á gamla mátann í hrærivélinni. Þegar hann er orðinn hæfilega þeyttur er Tobleronið skorið í smáa bita og því bætt út í ásamt kaffi-duftinu. Setjið rjómann á milli botnanna og einnig ofan á kökuna. Þegar það er búið skaltu bræða 200 g af súkkulaði og hella yfir kökuna. Leyfðu súkkulaðinu að leka svolítið niður hliðarnar til að búa til meiri stemningu. Á afmælum má allt - er það ekki?
Í tilefni af afmælinu verður Smartland Mörtu Maríu með gjafaleik þar sem veglegir vinningar verða dregnir úr. Þú getur tekið þátt HÉR.