Anna Kristín Magnúsdóttir, eigandi verslunarinnar Kjólar og konfekt, deildi með okkur dásamlegri uppskrift að böns frá New York fyrir skemmstu. Uppskriftin naut mikilla vinsælda svo Önnu var stuggað aftur inn í eldhús þar sem hún töfraði fram nýja uppskrift – og auðvitað í nýjum kjól. Þessar smákökur eru í miklu uppáhaldi hjá Önnu sem á deigið yfirleitt til inni í frysti. „Þá er alltaf eins og ég sé nýbúin að baka og ég lúkka geggjað góð húsmóðir. það er lygi samt.“
Þessar smákökur eru í miklu uppáhaldi hjá Önnu sem á deigið yfirleitt til inni í frysti en deigið þarf helst að vera gert daginn áður en það er notað til að kökurnar takist sem best.
Eggert Jóhannesson
Súkkulaðibitakökur
450 gr. hveiti
1 og 1/4 tsk. matarsódi
1 og 1/2 tsk. lyftiduft
1 og 1/2 tsk. salt
280 gr. ósaltað smjör
220 gr. ljóst púðursykur
200 gr. sykur
2 tsk. vanilludropar
tvö stór egg
500 gr. suðusúkkulaði frá Nóa (best að nota dropana)
saltflögur fyrir bakstur
- blandið þurrefnum saman í skál.
- hrærið smjöri og ljósa púðursykrinum og hvíta sykrinum saman í um 5 mín. Bætið við eggjum einu í einu og svo loks vanilludropum.
- Hrærið hægt og rólega þurrefnum saman við á lágum hraða.
- Bætið svo súkkulaðinu í og blandið lauslega með sleif.
- Skiptið deiginu upp í 4 lengjur, setjið plastfilmu yfir og kælið í 1-2 daga. Ath. mjög mikilvægt að kæla deigið alla vega í einn dag. Ég frysti allt nema eina lengju og á í frystinum. Þá er alltaf eins og ég sé nýbúin að baka og ég lúkka geggjað góð húsmóðir. það er lygi samt.
- Hitið ofnin í 180 gráður.
- Skerið deigið niður og rúllið í ca. golfkúlustærð. Ýtið þeim svo aðeins niður og setjið 2-3 saltflögur yfir hverja og eina.
- Bakið í um það bil 15-18 mín., fylgist samt með, þær eiga að vera frekar mjúkar en smá gylling á að koma á kökurnar.
- Borðið kökurnar heitar og drekkið ískalda mjólk með. Það er líka mjög gott að bera þær fram með ís sem eftirrétt.