Þessi hummus er án efa sá allra besti sem ég hef nokkur tímann smakkað. Mér finnst hann bestur á vefjur með fullt af grænmeti, t.d. rauðri papriku, káli, mangói og vorlauk. Gott súrdeigsbrauð klikkar líka seint. Ég bauð upp á þessa snilld í vinkvennahittingi um daginn - stunur og stemning og allar báðu þær um uppskriftina.
Það þarf ekkert að ræða þetta frekar - þú bara verður að smakka! Uppskriftin er frá Lindu á Eatrvk.com og er skyldusmakk!
Innihaldsefni
1 dós kjúklingabaunir, skolaðar og sigtaðar
3 msk. hnetusmjör - ég notaði gróft lífrænt hnetusmjör frá Rapunzel
1-2 msk. Sriracha-sósa (hún er mjög sterk svo farið varlega og smakkið til)
1 msk. maukaður engifer, ferskur
2 litlir hvítlauksgeirar
1/2-1 msk. hunang eða maple-síróp/agave fyrir vegan (má sleppa)
1 msk. ólífuolía
3-4 msk. af klakavatni
1/2 bolli salthnetur, gróft saxaðar
2 vorlaukar saxaðir smátt
1 búnt kóríander, saxað
safi úr 1/2 lime, má sleppa
salt og pipar eftir smekk