Avókadóegg með beikondufti

Ljósmynd/NelliesFreerange.com

Endrum og eins rekumst við á útfærslur sem eru svo sniðugar að hjartað tekur aukakipp – bókstaflega. Þetta er ein af þeim stundum. Beikontuddar fá sitt og avókadóunnendur geta farið í handahlaup af gleði.

Það eina sem þú þarft að gera er að steikja beikonið á undan. Steikið það hægt og látið fituna bráðna vel af. Þerrið beikonið á eldhúspappír og látið kólna. Þegar það hefur kólnað ögn skal setja það í matvinnsluvél eða blandara og hamast á því þar til það er orðið að kekkjóttu beikonpúðri.

Avókadóegg með beikondufti

  • Egg
  • Avókadó
  • Beikon
  • Brauð
  • Salt og pipar
  • Vorlaukur (ef þú vilt)

Aðferð:

  1. Ristaðu brauðið.
  2. Stappaðu avókadó ofan á brauðið með gaffli.
  3. Léttspældu egg sem þú setur ofan á.
  4. Kryddaðu með salti og pipar og sáldraðu síðan vel af beikondufti yfir.
  5. Það er algjörlega valfrjálst en sumum finnst nauðsynlegt að skreyta með vorlauk eða öðru sambærilegu.
Ljósmynd/NelliesFreerange.com
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert