Tómatar eru sannkölluð ofurfæða en framboðið á íslenskum tómötum hefur aldrei verið meira. Gott húsráð varðandi tómata er að þeir eiga aldrei að geymast í kæli. Þeir verða miklu betri á bragðið og sætan kemur betur fram ef þeir eru geymdir við stofuhita.
Svo eru líka litlir munnar sem sjá þá betur á borðinu og næla sér í mun oftar fyrir vikið. Þetta á sérstaklega við um smátómatana þar sem þeir henta passa vel fyrir litlar hendur og munna.
Tómatar innihalda andoxunarefni á borð við lycopene en lycopene er samkvæmt rannsóknum eitt öflugasta andoxunarefnið. Það ver húðina fyrir sólarskemmdum og dregur úr líkum á t.d. krabbameini og hjartasjúkdómum. Lycopene nýtist líkamanum betur þegar búið er að elda tómatinn þannig að þá er tilvalið að fá sér einn grillaðan, steiktan eða bakaðan tómat með kvöldmatnum. Smelltu hér til að sjá uppskrift af grilluðum tómötum frá Hrefnu Rósu.
Allt sett í blandara og blandað vel.
Höfundur uppskriftar: Margrét Leifsdóttir
Vissir þú..