Maís, valhnetur og klettasalat eru kjarninn í þessu létta og sumarlega salati og sítróna og sítrónubörkur gefa salatinu ferskleika. Hægt að hafa eitt og sér eða sem meðlæti með ýmsu, t.d. grilluðum fisk eða kjúkling.
Grillið eða bakið maísstangirnar. Skafið kornin af stöngunum með hníf. Bakið hneturnar í ofni við 180 gráður í 6-8 mínútur. Saxið paprikuna fínt.
Rífið börkinn af sítrónunni með rifjárni. Pressið safann úr sítrónunni. Blandið berki og sítrónusafa saman við ólífuolíuna í skál. Saltið og piprið með sjávarsalti og nýmyldum pipar.
Blandið papriku, maís, klettasalati og hnetum saman við. Skerið fetaostinn í litla bita og bætið út í.
Uppskrift: vinotek.is