Tófú, kínóa, avókadó og sólþurrkaðir tómatar. Hljómar vel, ekki satt? Þessar safaríku vegan-vefjur innihalda allt þetta og meira til. Uppskriftin er af heimasíðunni EdiblePerspective.
Hráefni
- Vegan sesar-sósa (uppskrift)
- 400 g tófú, skorið í bita
- 1 poki spínat
- 3 bollar elduð kínóa
- 2-3 teskeiðar sólblómaolía
- 1 avókadó, skorið í bita
- sólþurrkaðir tómatar
- salt og pipar
- 1 kálhaus
Aðferð:
- Staflaðu spínatinu upp og skerðu það niður í ræmur. Settu svo 3-4 bolla af því í skál með elduðu kínóafræunum.
- Steiktu tófúið á pönnu í ólífuolíu í nokkrar mínútur eða þar til það er orðið gyllt. Saltaðu og pipraðu eftir smekk.
- Láttu tófúið kólna og settu það svo í skálina með kínóafræjum og spínati.
- Bættu svo sesar-sósu, salti og pipar út í skálina eftir smekk.
- Bættu að lokum avókadó og sólþurrkuðum tómötum við.
- Þessi blanda er þá vafin inn í stór salatblöð. Þá er gott að hafa sesar-sósu til hliðar.
Verði þér að góðu!
Tófúið gyllt og girnilegt á pönnunni.
www.edibleperspective.com