Þessir kanilsnúðar eru vægast sagt verulega girnilegir. Uppskriftin kemur af vefsíðunni Vegan Richa.com. Snúðarnir, sem bragðast best volgir, myndu örugglega slá í gegn í hvaða kaffiboði sem er. Snúðarnir henta þeim sem eru vegan.
Hráefni
Snúðar:
- ¼ bolli volgt vatn
- ¼ bolli möndlumjólk
- 1 matskeið hlynsíróp
- 2 teskeiðar ger
- ¼ bolli hveiti
- ¼ bolli kasjúhnetuhveiti (kasjúhnetur malaðar í matvinnsluvél)
- ¼ bolli heilhveiti
- ½ teskeið salt
- ½ teskeið lyftiduft
- 2 matskeiðar olía
- 2 matskeiðar hrásykur
Fylling:
- 2 matskeiðar kókosolía
- 1/3 bollar hrásykur
- 2 matskeiðar kanill
Krem:
- ¼ bolli hrásykur
- ½ teskeiðar instant-kaffi
- 1 teskeið olía
- ½ teskeið möndlumjólk
- 2 til 4 teskeiðar hlynsýróp
- klípa salt
Aðferð
- Blandaðu vatni, 1 matskeið sykri og geri saman í stóra skál. Hrærðu vel og láttu standa í um fimm mínútur.
- Blandaðu þá lyftiduftinu, sykrinum, olíunni, kasjúhnetuhveitinu og möndlumjólkinni saman við. Hrærðu í deiginu með skeið og hnoðaðu það svo með höndunum í tvær mínútur. Láttu deigið standa í um klukkustund.
- Núna má fletja deigið út. Berðu kókosolíuna á útflatt deigið og stráðu svo hrásykri og kanil yfir allt saman. Rúllaðu svo deiginu upp og skerðu það í hæfilega stóra bita, svo úr verða litlir snúðar. Dýfðu botninum á hverjum snúð í smá hveiti og raðaðu snúðunum svo í kökuform (í smurt form eða á bökunarpappír). Þegar snúðarnir eru komnir í formið er gott að úða smá vatni yfir þá. Legði viskustykki yfir kökuformið og láttu deigið rísa í um klukkustund.
- Bakaðu svo snúðana í 18-20 mínútur í 190°C heitum ofni eða þar til snúðarnir eru orðnir gylltir.
Krem:
Á meðan snúðarnir bakast er sniðugt að undirbúa kremið.
Blandaðu öllu hráefninu saman í skál þar til þykk áferð næst. Bættu möndlumjólk út í eftir þörfum. Þegar snúðarnir eru tilbúnir getur hver og einn sett eins mikið krem og hann vill á sinn snúð.
Snúðarnir eru einstaklega girnilegir.
www..veganricha.com