Þessu gómsæta kakó- og kasjúnammi er tilvalið að gæða sér á í desember. Þetta nammi inniheldur ekkert súkkulaði né mjólk og hentar því þeir sem eru vegan vel.
Hráefni:
300 g mjúkar döðlur
100 g hnetur (t.d heslihnetur, valhnetur og/eða möndlur)
100 g kasjúhnetur
2 matskeiðar kókosolía
2 matskeið kakóduft
1/2 teskeið vanilluduft
Aðferð:
Forhitaðu ofninn í 150 C°. Ristaðu hneturnar (ekki kasjúhneturnar) á pönnu þar til þær eru orðnar gylltar. Ef þú notar heslihnetur, fjarlægðu þá brennda hýðið af þeim. Settu ristuðu hneturnar í matvinnsluvél og malaðu þær. Bættu svo kasjúhnetunum út í matvinnsluvélina og settu vélina af stað í nokkrar sekúndur, þú villt hafa þær grófmalaðar. Settu hnetumjölið í stóra skál.
Fjarlægði steinana úr döðlunum og settu þær í matvinnsluvélina ásamt kókosolíunni, vanillunni og kakóinu. Blandaðu öllu vel saman. Settu þessa blöndu svo í stóru skálina ásamt hnetunum. Hrærðu vel þar til úr verður þykkt deig. Settu bökunarpappír í kökuform og þjappaðu svo deiginu í formið. Settu kökuna inn í frysti eða ísskáp og láttu kólna í gegn. Skerðu þá kökuna niður í hæfilega bita og njóttu vel.
Þessi uppskrift kemur af heimasíðunni AtastyLoveStory.com.