Linsubaunir eru undirstaðan í þessum gómsætu „brownies“ sem kemur sér vel þar sem linsubaunir eru meinhollar. Þær eru ekki aðeins próteinríkar heldur innihalda þær einnig járn, sink og bíótín. Bíótín ýtir undir endurnýjun á húðfrumum og kemur í veg fyrir hárlos. Uppskriftin kemur af heimasíðunni AmbitiousKitchen.com. Athugið að kakan hentar þeim sem eru vegan svo lengi sem súkkulaðinu er skipt út fyrir vegan-súkkulaði.
Hráefni:
- 1/2 bolli linsubaunir
- 1/2 bolli hnetusmjör
- 1/3 bolli hlynsíróp
- 1 matskeið vanilludropar
- 1 bolli hafrar
- 1/2 teskeið matarsódi
- 1/4 teskeið sjávaralt
- 1/3 bolli súkkulaðispænir
Aðferð:
- Settu linsubaunirnar í pott ásamt einum bolla af vatni og láttu sjóða. Lækkaðu þá hitann og láttu malla í 10-15 mínútur eða þar til baunirnar eru orðnar mjúkar. Færðu linsubaunirnar yfir í matvinnsluvél ásamt nokkrum matskeiðum af vatni. Láttu matvinnsluvélina vinna baunirnar í mauk. Settu til hliðar.
- Forhitaðu ofninn í 180°C.
- Malaðu hafra í matvinnsluvél. Settu hafrana þá í stóra skál ásamt matarsóda og salti, hrærðu öllu saman.
- Þeyttu svo hnetusmjörinu, sírópinu og vanillunni saman. Bættu linsubaunamaukinu saman við og hrærðu. Að lokum er hafrablöndunni og súkkulaðinu bætt út í deigið og öllu blandað saman með sleif.
- Deiginu er svo hellt í smurt bökunarform. Þá er sniðugt að strá smá súkkulaði ofan á deigið, það gerir kökuna enn girnilegri.
- Kakan er svo bökuð í 20-25 mínútur. Láttu kökuna kólna og skerðu hana síðan niður í hæfilegar sneiðar.
Verði þér að góðu!
Girnilegt!
www.ambitiouskitchen.com