Volg gulrótarkaka getur hreinlega ekki klikkað. Þessa köku er tilvalið að bjóða upp á í t.d. afmælisveislunni eða í sunnudagskaffinu. Uppskriftin birtist á facebooksíðu Kornax.
Kakan:
- 5 dl KORNAX-hveiti
- 5 dl sykur
- 3 tsk lyftiduft
- ½ tsk matarsódi
- 1 tsk salt
- 2 tsk kanill
- 1 tsk engifer
- 2 dl olía
- 4 Nesbúegg
- 5 dl gulrætur (rifnar)
Aðferð:
- Setjið öll þurrefni saman í skál, blandið öllum vökvanum saman við þurrefnin og hrærið saman með sleif.
- Rífið gulræturnar með rifjárni og blandið saman við deigið.
- Smyrjið form að innan með olíu, smjöri eða úða og hellið deiginu í formið.
- Bakið við 180°C hita í um það bil 45 mín., neðarlega í ofni eða þar til prjóni er stungið í kökuna miðja og ekkert deig festist við hann.
- Kælið kökuna.
Kremið:
- 150 g rjómaostur
- 250 g flórsykur
- rifinn sítrónubörkur
Aðferð:
Hrærið saman hráefnunum og smyrjið á kalda kökuna.
Svona lítur kakan út áður en kremið er sett á.
Facebook @ Kornax